Trường ĐH FPT tuyển 1000 chỉ tiêu chuyên ngành Thiết kế Vi mạch bán dẫn

Quang Vũ | 17-06-2024 - 14:30 PM

Năm 2024, Trường ĐH FPT tuyển 1000 chỉ tiêu chuyên ngành Thiết kế Vi mạch bán dẫn và xem xét cấp học bổng từ 50% cho 2 học kỳ chuyên ngành đầu tiên đến 100% chương trình học cho tất cả các thí sinh.

Trường sẽ đón lứa sinh viên đầu tiên vào năm 2024 với định hướng đào tạo chuyên sâu về thiết kế vi mạch, thực hiện nghiên cứu cho chuyên ngành Vi mạch bán dẫn của Việt Nam.

TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường - Trường ĐH FPT cho biết "Vi mạch bán dẫn là cơ hội đi tắt đón đầu để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam. Với mục tiêu chuẩn bị lực lượng nhân sự chất lượng cao cho thị trường toàn cầu, Trường ĐH FPT đã xây dựng chương trình học bổng đặc thù dành riêng cho chuyên ngành này".

Theo đó, tất cả các thí sinh đăng ký chuyên ngành Thiết kế Vi mạch bán dẫn Trường ĐH FPT đều được xem xét cấp học bổng từ 50% cho 2 học kỳ chuyên ngành đầu tiên đến 100% toàn bộ chương trình học. Thí sinh trúng tuyển có thể lựa chọn học tại các phân hiệu Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM hoặc Cần Thơ.

Trường ĐH FPT tuyển 1000 chỉ tiêu chuyên ngành Thiết kế Vi mạch bán dẫn - Ảnh 1.

Trường ĐH FPT tuyển sinh 1000 chỉ tiêu chuyên ngành Thiết kế Vi mạch bán dẫn trong năm 2024

Trường ĐH FPT đã lên kế hoạch hợp tác với nhiều trường đại học tại Mỹ và Đài Loan (Trung Quốc) để thiết kế chương trình, giáo trình và chuẩn đào tạo. Đây là hai trong bốn thị trường dẫn đầu về chip và bán dẫn toàn cầu.

Sinh viên chuyên ngành này được trang bị 2 ngoại ngữ và được trải nghiệm chương trình phát triển cá nhân toàn diện, phong phú.

Tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Vi mạch bán dẫn, sinh viên có thể đảm nhận các công việc trong ngành bán dẫn như Thiết kế, mô phỏng, kiểm chứng mạch điện tương tự số; Xây dựng tài liệu đặc tả (spec), tư vấn phát triển quy trình thiết kế; Quản lý giám sát thực hiện quy trình sản xuất đĩa bán dẫn (wafer) và chip; Kiểm thử chip, quản lý chất lượng vật liệu, thành phần trong đóng gói và kiểm tra; Nghiên cứu phát triển vật liệu, cấu trúc linh kiện; Phát triển bo mạch (board) và phần mềm lõi (firmware) hỗ trợ phát triển ứng dụng sử dụng chip.

Sinh viên chuyên ngành này có thể tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc sau đại học tại các quốc gia và vùng lãnh thổ hàng đầu về Vi mạch bán dẫn trên thế giới để phát triển sự nghiệp theo hướng giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Trường ĐH FPT tuyển 1000 chỉ tiêu chuyên ngành Thiết kế Vi mạch bán dẫn - Ảnh 2.

Sinh viên Trường ĐH FPT được tiếp cận chương trình đào tạo hiện đại, thực hành trong phòng thí nghiệm, thực tập doanh nghiệp để sẵn sàng cho cơ hội việc làm toàn cầu

Trường ĐH FPT cũng xây dựng mô hình đưa sinh viên Vi mạch bán dẫn ra nước ngoài làm việc trong ngành công nghiệp này bằng cách phối hợp nguồn lực có sẵn của Công ty Cổ phần Bán dẫn FPT và hệ thống công ty thuộc Tập đoàn FPT trên 30 quốc gia. Từ đó, các bạn trẻ có thể học hỏi, tích lũy và sớm có năng lực đóng góp cho sự phát triển toàn diện của ngành.

Vừa qua, 19 doanh nghiệp và các trường đại học Đài Loan (Trung Quốc) đã đến Trường ĐH FPT phỏng vấn 60 sinh viên chuyên ngành gần để chọn cấp học bổng nâng cao và làm việc trong lĩnh vực Vi mạch bán dẫn tại nước ngoài.

Trước đó, tháng 5/2024, Trường ĐH FPT đã thành lập Trung tâm Đào tạo và xuất khẩu nhân lực Vi mạch bán dẫn nhằm tìm kiếm, ký kết với các đối tác có nhu cầu nhân lực Vi mạch bán dẫn cũng như đào tạo nhân lực cho ngành Vi mạch bán dẫn. Đây sẽ là cơ sở để sinh viên chuyên ngành Thiết kế Vi mạch bán dẫn Trường ĐH FPT thuận lợi trong các chương trình học tập, thực tập và làm việc tại nước ngoài.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM