Trường ĐH FPT cấp học bổng toàn phần cho toàn bộ trường THPT toàn quốc

Quang Vũ | 04-12-2023 - 10:59 AM

Trường ĐH FPT công bố cấp học bổng toàn phần cho tất cả các trường THPT toàn quốc với một suất học bổng mỗi trường cho học sinh TOP10 SchoolRank 2024. Trang tra cứu SchoolRank sẽ chính thức mở từ 16/1/2024.

Trường ĐH FPT cấp học bổng toàn phần cho toàn bộ trường THPT toàn quốc - Ảnh 1.

Học bổng toàn phần vào ĐH FPT được cấp cho toàn bộ các trường THPT trên toàn quốc với đối tượng là học sinh TOP10 SchoolRank 2024

Đây là chương trình học bổng nhằm thu hút và phát triển tài năng của Trường Đại học FPT, với mong muốn dành những suất học bổng toàn phần (học phí toàn khóa học đại học) cho học sinh xuất sắc trên toàn quốc có nguyện vọng học tập tại Trường. Học bổng đồng thời cũng ưu tiên cho các học sinh là con em cán bộ công tác trong ngành Giáo dục, nhằm hỗ trợ và thúc đẩy năng lực học tập của các thế hệ tiếp nối bằng môi trường đổi mới sáng tạo, giàu trải nghiệm và phát triển bền vững.

Các suất học bổng toàn phần vào Trường ĐH FPT được trao tới từng trường THPT trên toàn quốc. Mỗi trường THPT sẽ căn cứ vào nguyện vọng của học sinh cùng các tiêu chí riêng của nhà trường nhằm chọn lựa ra học sinh thuộc TOP10 SchoolRank 2024 và cấp phát học bổng trước ngày 14/4/2024. Để nằm trong danh sách chọn lựa nhận học bổng này, học sinh cần đạt TOP10 SchoolRank 2024, là những học sinh có kết quả học tập THPT nằm trong số 10% xuất sắc nhất toàn quốc theo xếp hạng SchoolRank. Xếp hạng được thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn.

Trường ĐH FPT cấp học bổng toàn phần cho toàn bộ trường THPT toàn quốc - Ảnh 2.

Học sinh THPT toàn quốc tra cứu xếp hạng học tập trên trang SchoolRank

TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT cho biết, quỹ học bổng của Trường ĐH FPT được triển khai để mỗi học sinh có năng lực học tập xuất sắc và mong muốn góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước bằng tri thức đều có cơ hội tốt nhất được theo học tại Trường ĐH FPT.

"Trường ĐH FPT đưa các suất học bổng toàn phần tới tất cả các trường THPT trên toàn quốc với trông đợi rằng năm 2024 sẽ có học sinh top đầu của mọi miền đất nước đại diện cho trường học của mình tiếp nối con đường học tập, trở thành sinh viên top đầu của ĐH FPT. Sau này các bạn sẽ trở thành những cử nhân tài năng đóng góp vào nguồn nhân lực chất lượng cao toàn cầu. Đây là một trong những nỗ lực của Nhà trường nhằm phát triển giáo dục bền vững", TS. Lê Trường Tùng chia sẻ.

Trường ĐH FPT cấp học bổng toàn phần cho toàn bộ trường THPT toàn quốc - Ảnh 3.

Trường ĐH FPT nhận chứng nhận xếp hạng nhóm 601-800 cho xếp hạng đại học toàn cầu về phát triển bền vững THE Impact Rankings 2023

Được biết năm 2023 Trường Đại học FPT đạt xếp hạng 601-800 các trường đại học trên toàn cầu theo bảng xếp hạng đại học toàn cầu về phát triển bền vững THE Impact Rankings do tạp chí Times Higher Education (THE) công bố. Đặc biệt, xếp hạng về tiêu chí SDG 4 – Giáo dục chất lượng (Quality Education), Trường Đại học FPT đạt TOP 201-300 các trường đại học hàng đầu thế giới.

Năm 2024, Trường Đại học FPT tuyển sinh các ngành Công nghệ thông tin (Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số; Công nghệ ô tô số); Quản trị kinh doanh (Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Tài chính; Logistic và quản lý chuỗi cung ứng); Công nghệ truyền thông (dự kiến) (Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng); Ngôn ngữ (ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn quốc, ngôn ngữ Trung quốc - dự kiến). Sinh viên có thể theo học tại một trong các cơ sở của Trường tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh hoặc Quy Nhơn.

Học sinh THPT toàn quốc có thể truy cập vào trang web xếp hạng học sinh THPT toàn quốc SchoolRank và tra cứu miễn phí xếp hạng của mình để nộp hồ sơ đăng ký vào Trường Đại học FPT.

Năm 2024, Trường Đại học FPT dành tặng một suất học bổng toàn phần (học phí toàn khóa học đại học) cho một học sinh của mỗi trường THPT trên toàn quốc đáp ứng các tiêu chí:

- Tốt nghiệp THPT năm 2024;

- Đạt xếp hạng Top10 THPT năm 2024 (xếp hạng thực hiện trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn/, dự kiến công bố ngày 16/1/2024);

- Ưu tiên con/em cán bộ công tác trong ngành giáo dục.

Theo đó, Ban Giám hiệu mỗi trường THPT sẽ căn cứ vào nguyện vọng của học sinh và các tiêu chí riêng của nhà trường để chọn và gửi danh sách một học sinh đủ điều kiện, có mong muốn nhận học bổng cho Trường Đại học FPT trước ngày 14/4/2024.

Thí sinh đạt học bổng sẽ được học tập tại một trong năm địa điểm đào tạo đại học của trường tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Cần Thơ.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM