Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao hàng trăm suất học bổng trị giá 42 tỷ đồng đến học sinh cả nước

Quang Vũ | 27-05-2023 - 11:35 AM

Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao tặng hằng trăm suất học bổng đến các bạn trẻ tài năng trên khắp cả nước. Sự kiện thu hút hơn 300 người tham dự, mang đến động lực cho các bạn trẻ vượt qua trở ngại và nuôi dưỡng ước mơ.

Kiến tạo những cử nhân tài năng

Tại sự kiện, GS.TS Raymond Gordon - Hiệu trưởng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam nhấn mạnh, sứ mệnh của BUV là kiến tạo những cử nhân tài năng, có phẩm cách tốt, nhân ái, tử tế và biết quan tâm tới mọi người. Sinh viên tốt nghiệp BUV sẽ được trang bị và rèn luyện đa kỹ năng, với khả năng làm việc liên ngành, tư duy sáng tạo, đột phá và phát triển bản thân.

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao hàng trăm suất học bổng trị giá 42 tỷ đồng đến học sinh cả nước - Ảnh 1.

GS.TS Raymond Gordon - Hiệu trưởng trường ĐH Anh Quốc Việt Nam (BUV) phát biểu tại Lễ trao học bổng. Ảnh: BUV.

Để đạt được sứ mệnh trên, GS.TS Raymond Gordon cho hay, hàng năm BUV cung cấp nhiều học bổng để tạo cơ hội cho sinh viên trên khắp Việt Nam tiếp cận các chương trình cấp bằng quốc tế chất lượng cao.

"Trong đó, Học bổng Đại sứ Vương quốc Anh, Học bổng Hiệu trưởng, và Học bổng Sir Graeme Davies là những học bổng danh giá và cạnh tranh nhất với hơn một nghìn ứng viên" - GS.TS Raymond Gordon cho biết thêm.

Học bổng hỗ trợ cho những học sinh xuất sắc, được đánh giá dựa trên các tiêu chí như: học lực, tiềm năng lãnh đạo, đóng góp cho cộng đồng, tài năng và những tiêu chí khác. Ngoài ra, Nhà trường cũng mang tới Học bổng Trái tim Sư tử dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, luôn nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, kiên định với ước mơ và đam mê của mình.

"Chúng tôi rất vui mừng chào đón các em đến với BUV. Tôi tin rằng, mỗi học sinh sẽ trở thành những đại sứ tuyệt vời cho Việt Nam, cho gia đình và cho BUV" - GS.TS Raymond Gordon bày tỏ.

Động lực để thế hệ trẻ nuôi dưỡng ước mơ học tập

Đỗ Linh Giang – Quán quân Học bổng Hợp tác, học sinh trường THPT Kim Liên (Hà Nội) – bộc bạch, hành trình "săn" học bổng của em không chỉ là đăng ký thông thường, mà là hành trình của sự trưởng thành và bước ra khỏi vùng an toàn.

Trước đây, Linh Giang là người hướng nội và nhút nhát. Năm lớp 10, Linh Giang mới biết đến BUV và tìm hiểu về các quán quân học bổng. Linh Giang thấy các anh chị khóa trước là những người năng động và tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá.

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao hàng trăm suất học bổng trị giá 42 tỷ đồng đến học sinh cả nước - Ảnh 2.

Đỗ Linh Giang – Đại diện các Quán quân Học bổng Hợp tác năm 2023 phát biểu. Ảnh: BUV.

"Lúc đó, em tự nhủ sẽ phải tìm cách để thay đổi chính mình trở thành một phiên bản tốt hơn, xứng đáng với học bổng này. Em đã tự tìm những công việc thực tập và cộng tác viên trong ngành mà em yêu thích – ngành Marketing trong 3 năm THPT. Em cũng "tập tành" tham gia những công việc xã hội như những chuyến thiện nguyện ở Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Nhi Trung ương" – Linh Giang chia sẻ.

Sau những trải nghiệm như vậy, Linh Giang trở nên dạn dĩ hơn. "Em muốn nói rằng: "Nếu không thử, thì bạn sẽ không bao giờ biết được giới hạn của mình." – Linh Giang nhắn gửi.

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao hàng trăm suất học bổng trị giá 42 tỷ đồng đến học sinh cả nước - Ảnh 3.

Lễ trao học bổng của BUV diễn ra tại khuôn viên BUV Ecopark. Ảnh: BUV.

Chia sẻ về học bổng Trái tim Sư tử, bà Vũ Thị Dung – Người sáng lập Quỹ Khát Vọng cho hay: "Không chỉ là các suất học bổng mà đó còn có ý nghĩa hơn thế, bởi khi một anh, chị được học bổng là sẽ gieo thêm niềm tin yêu cho các em, giúp các em có hy vọng và động lực bước tiếp, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống".

Là quán quân Học bổng Trái tim Sư tử 2023, Vi Thanh Nhật – học sinh Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Nghệ An không giấu nổi hạnh phúc khi đạt được học bổng. Thanh Nhật là người dân tộc Thái, sinh ra và lớn lên ở một huyện miền núi khó khăn.

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao hàng trăm suất học bổng trị giá 42 tỷ đồng đến học sinh cả nước - Ảnh 4.

GS.TS. Ray Gordon và bà Vũ Thị Dung trao chứng nhận cho Quán quân Học bổng Trái tim Sư tử. Ảnh: BUV.

Năm 4 tuổi, Thanh Nhật phát hiện mắc bệnh Thalassemia, nếu các bạn khác được đi học, đi chơi thì em phải vào bệnh viện mỗi tháng một lần, mỗi lần 10 ngày. Tuy nhiên, Thanh Nhật vẫn cố gắng đến trường vào những ngày không phải điều trị hoặc sẽ tự học ở bệnh viện.

"Em đã nỗ lực để đạt danh hiệu học sinh giỏi trong suốt những năm học phổ thông và đạt giải trong các cuộc thi: Giải nhất Tin học cấp trường; giải Nhì đề tài Khoa học Công nghệ cấp trường. Em còn là thành viên đội tuyển tham gia thi học sinh giỏi môn Tin học cấp tỉnh." – Thanh Nhật bộc bạch.

Thanh Nhật vui và tìm thấy hy vọng khi biết đến BUV từ năm lớp 10. Em xác định sẽ cố gắng thật nhiều để có thể trở thành sinh viên của trường

"Trên hết là em muốn truyền cảm hứng đến các bạn trẻ và các em nhỏ ở quê hương, gieo thêm niềm tin yêu vào cuộc sống cho mọi người để cùng nhau cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập, cải thiện chất lượng cuộc sống, xóa đói giảm nghèo." – Thanh Nhật trải lòng.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM