Trọn bộ bí kíp có ảnh đẹp chơi Tết cùng Galaxy S24 mới, Tết mà, cứ chụp thôi, còn lại để đó cho AI!

Quang Vũ | 07-02-2024 - 20:00 PM

Tết Giáp Thìn chỉ còn cách vài ngày nữa, khắp nẻo đường con phố đều đã khoác lên mình diện mạo rực rỡ sẵn sàng chào đón một năm mới với nhiều điều may mắn. Trong không khí hào hứng và tấp nập đó, ai nấy đều nô nức xuống phố để có cho mình những bức ảnh lưu giữ khoảnh khắc đặc biệt này.

Dạo quanh những địa danh nổi tiếng hay các điểm check-in "nóng sốt" của giới trẻ, không khó để bắt gặp những nam thanh nữ tú mặc trên mình tà áo dài truyền thống vừa đi dạo phố vừa chụp cho nhau những bức ảnh đẹp ngày Tết. Tuy nhiên, để có một bộ ảnh ưng ý, đủ đăng trong "các mùng" quả thực không hề dễ dàng, nhiều người thậm chí còn đầu tư thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hòng mong muốn có cho mình những bức ảnh hoàn hảo nhất. Với Galaxy AI trên S24 Series mới, việc sở hữu một bức ảnh đẹp sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Lưu ngay bộ "bí kíp" chụp ảnh và hậu kỳ chỉ có trên Galaxy S24 Series dưới đây để có thật nhiều ảnh đẹp chơi Tết nhé!

Trọn bộ bí kíp có ảnh đẹp chơi Tết cùng Galaxy S24 mới, Tết mà, cứ chụp thôi, còn lại để đó cho AI! - Ảnh 1.

Tết mà, cứ phải xinh đẹp đã, tìm mua áo dài… để đó cho Galaxy AI!

Nhắc đến ảnh Tết thì thứ đầu tiên chúng cần chuẩn bị không gì khác chính là một bộ áo dài. Mới đây theo dữ liệu từ nền tảng Metric, trong tháng 12/2023 doanh thu các sản phẩm áo dài trên các sàn thương mại điện tử đạt 41,4 tỷ đồng. Qua đó mới thấy năm nay, trào lưu xuống phố chụp ảnh cùng áo dài "hot" đến nhường nào. Nhưng để tìm được một bộ áo dài ưng ý cũng không phải là điều dễ dàng. Có nhiều trường hợp ta thấy một bộ áo dài rất đẹp trên mạng xã hội nhưng lại không có thông tin về nơi bán hay đang dạo phố tình cờ bắt gặp một bạn mặc áo dài rất xinh nhưng lại ngại không dám ra bắt chuyện và hỏi han. Trong những trường hợp trên, Galaxy AI trên S24 Series có thể giúp bạn thông qua tính năng Khoanh tròn để tìm kiếm. Và dưới đây chính là cách để kích hoạt tính năng "thần sầu" này:

Bước 01: Khi bắt gặp bộ áo dài yêu thích trên một nền tảng mạng xã hội hay từ một người lạ đang dạo phố, ta chỉ cần giữ nguyên đoạn video đang xem hoặc mở camera lên hướng về bộ áo dài đó và giữ nút home trên thanh công cụ. Ngay lúc đó màn hình sẽ tạm thời đóng băng.

Trọn bộ bí kíp có ảnh đẹp chơi Tết cùng Galaxy S24 mới, Tết mà, cứ chụp thôi, còn lại để đó cho AI! - Ảnh 2.

Bước 02: Dùng tay hoặc bút SPen khoanh tròn toàn bộ bộ áo dài cần tìm kiếm và chờ đợi.

Trọn bộ bí kíp có ảnh đẹp chơi Tết cùng Galaxy S24 mới, Tết mà, cứ chụp thôi, còn lại để đó cho AI! - Ảnh 3.

Bước 03: Google đã cho ra kết quả, giờ đây nhiệm vụ của bạn chỉ còn là kiếm bộ áo dài có mức ngân sách phù hợp.

Trọn bộ bí kíp có ảnh đẹp chơi Tết cùng Galaxy S24 mới, Tết mà, cứ chụp thôi, còn lại để đó cho AI! - Ảnh 4.

Và như vậy, ta có thể dễ dàng tìm kiếm bất cứ bộ áo dài nào mà bạn thấy hợp nhãn. Tết mà, việc của bạn bây giờ chỉ là chăm sóc bản thân thật xinh đẹp, còn lại để đó cho AI!

Trọn bộ bí kíp có ảnh đẹp chơi Tết cùng Galaxy S24 mới, Tết mà, cứ chụp thôi, còn lại để đó cho AI! - Ảnh 5.

Circle to Search khiến việc Search trở nên dễ dàng và thú vị hơn hẳn

Tết mà, cứ góc đẹp là ta tạo dáng, chụp ảnh… để đó cho Galaxy AI!

Khi đã có trong tay bộ áo dài ưng ý rồi thì mình cùng xuống phố và chụp thôi! Tuy nhiên, lúc này lại có một vấn đề phát sinh vì thời điểm Tết thường khá đông đúng, nếu chụp góc xa thì bố cục hình ảnh sẽ không đẹp hay bị vướng người, còn nếu Zoom lại gần thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Nhưng với phiên bản Ultra trong Galaxy S24 Series, bạn có thể tự tin quay hoặc chụp ở các tiêu cự từ 0.6x cho tới 5x và 10x vì sự kết hợp tối ưu giữa Galaxy AI và phần cứng của camera trên Galaxy S24 Ultra, bạn có thể chụp ảnh ở độ phân giải 200MP ngay cả khi Zoom 10x và quay video 8K 30FPS ngay ở chế độ Zoom 5x, từ đó cho ra những bức ảnh hoặc video Tết vô cùng sắc nét.

Trọn bộ bí kíp có ảnh đẹp chơi Tết cùng Galaxy S24 mới, Tết mà, cứ chụp thôi, còn lại để đó cho AI! - Ảnh 6.

Tết mà, cứ có ảnh đã, hậu kỳ… để đó cho Galaxy AI!

Giờ đây khi đã có hàng loạt bức ảnh với nhiều góc khác nhau rồi thì chỉ cần hậu kỳ nữa thôi là có thể ngay lập tức đăng ảnh lên mạng xã hội rồi. Tuy nhiên việc hậu kỳ vốn không hề đơn giản khi đòi hỏi rất nhiều kỹ năng hay thậm chí là phải tải xuống một loạt ứng dụng và trả phí để có thể sở hữu trọn bộ công cụ chỉnh sửa.

Trọn bộ bí kíp có ảnh đẹp chơi Tết cùng Galaxy S24 mới, Tết mà, cứ chụp thôi, còn lại để đó cho AI! - Ảnh 7.

Nhưng khi có bộ bí kíp của Galaxy AI trong tay, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bí kíp đó nằm ở tính năng Trợ lý Chỉnh ảnh chuyên nghiệp với khả năng Hậu kỳ sáng tạo trên Galaxy S24 Series. Thông qua đó, bạn có thể dễ dàng xóa bỏ vật thể thừa, căn chỉnh bố cục hay thậm chí là điều chỉnh vị trí, mức độ to nhỏ của chủ thể. Những phần trống sẽ được Galaxy AI xử lý và lắp đầy. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng "Bộ sưu tập", lựa chọn bức ảnh cần chỉnh sửa và chọn biểu tượng "Chỉnh sửa" có hình cây bút trên thanh công cụ và vào giao diện chỉnh sửa.

Trọn bộ bí kíp có ảnh đẹp chơi Tết cùng Galaxy S24 mới, Tết mà, cứ chụp thôi, còn lại để đó cho AI! - Ảnh 8.

Bước 2: Chọn biểu tượng "Galaxy AI" có hình ảnh của 4 ngôi sao để truy cập tính năng Hậu kỳ sáng tạo.

Trọn bộ bí kíp có ảnh đẹp chơi Tết cùng Galaxy S24 mới, Tết mà, cứ chụp thôi, còn lại để đó cho AI! - Ảnh 9.

Bước 3: Tại giao diện Hậu kỳ sáng tạo bạn có thể căn chỉnh lại khung hình hoặc sử dụng tay/bút SPen lựa chọn các vật thể cần chỉnh sửa. Sau khi Galaxy AI tạo vùng chọn, bạn giữ tay/bút SPen vào vật thể các điều chỉnh đến khi vật thể nổi lên và tách rời ra khỏi khung ảnh.

Trọn bộ bí kíp có ảnh đẹp chơi Tết cùng Galaxy S24 mới, Tết mà, cứ chụp thôi, còn lại để đó cho AI! - Ảnh 10.

Bước 4: Tại đây, bạn có thể phóng to, thu nhỏ, di chuyển hay thậm chí là xóa vật thể.

Trọn bộ bí kíp có ảnh đẹp chơi Tết cùng Galaxy S24 mới, Tết mà, cứ chụp thôi, còn lại để đó cho AI! - Ảnh 11.

Bước 5: Sau khi hoàn tất các công đoạn chỉnh sửa, nhấn "Tạo" và đợi Galaxy AI xử lý. Sau khi hoàn tất quá trình xử lý, bạn chọn "Hoàn tất" và chọn "Lưu thành bản sao" để lưu lại thành quả chỉnh sửa của mình.

Trọn bộ bí kíp có ảnh đẹp chơi Tết cùng Galaxy S24 mới, Tết mà, cứ chụp thôi, còn lại để đó cho AI! - Ảnh 12.

Còn nếu bạn không rành về các thao tác chỉnh sửa ảnh thì cũng đừng lo vì Trợ lý Chỉnh ảnh chuyên nghiệp có thể giúp bạn phân tích và đưa ra các gợi ý chỉnh sửa. Thao tác thực hiện khả năng này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mở tấm ảnh cần chỉnh sửa trong "Bộ sưu tập" chọn biểu tượng chữ "i" ở phía dưới thanh công cụ, Galaxy AI sẽ phân tích và đưa ra các gợi ý chỉnh sửa như tự động làm mờ phông nền, nâng cấp hình ảnh, xóa bóng phản chiếu...Vậy là chẳng cần phải cặm cụi thao tác hay tải về một loạt ứng dụng thứ 3, bạn đã có ngay một album ảnh Tết đăng các mùng rồi!

Trọn bộ bí kíp có ảnh đẹp chơi Tết cùng Galaxy S24 mới, Tết mà, cứ chụp thôi, còn lại để đó cho AI! - Ảnh 13.

Có thể nói, Galaxy AI đã mang đến cho Galaxy S24 Series mới rất nhiều "quyền năng" trong việc quay chụp, nâng tầm những trải nghiệm này và khiến việc sở hữu một bức ảnh hay một đoạn video ưng ý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Quả đúng là một chiếc "AI Phone" đích thực được nhiều chuyên trang công nghệ và người dùng ưu ái gọi tên.

Thông tin chi tiết về Galaxy S24 Series mới cùng các chương trình ưu đãi, độc giả có thể truy cập tại: https://www.samsung.com/vn/smartphones/galaxy-s24-ultra/buy/

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM