Trịnh Tú Trung: "Lễ hội tôi thường ở bên bạn bè còn bây giờ tôi dành trọn cho con gái"

Hương Hương | 29-01-2023 - 08:51 AM

(Tổ Quốc) - "Con gái ra đời mang theo niềm vui nhưng cũng kéo theo nhiều xáo trộn với một người ba đơn thân và gia đình ít người như Trung", diễn viên Trịnh Tú Trung chia sẻ.

Trịnh Tú Trung tham gia vào hoạt động trong lĩnh vực giải trí từ giữa những năm 2000 trong nhiều vai trò: nhạc sĩ, stylist, quản lý nghệ sĩ. Hiện anh là diễn viên kiêm nhà sản xuất, nhà đầu tư phim. Anh từng góp mặt trong các phim: Ngôi nhà bươm bướm, Phượng khấu, Là mây trên bầu trời của ai đó... 

Thời gian qua, Trịnh Tú Trung cũng gây chú ý khi tham gia chương trình "Gương mặt thân quen". Tuy nhiên, thông tin khiến mọi người nhắc tới anh nhiều hơn trong những ngày qua lại là việc, Trịnh Tú Trung bất ngờ sinh con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.  

Con gái Trịnh Tú Trung tên Moza. Cô bé sinh ra vào đúng 11 giờ 11 phút ngày 19/12/2022. Kể từ giây phút đó, cuộc sống của Trịnh Tú Trung đã có rất nhiều thay đổi. 

Moza - con gái đầu lòng của Trịnh Tú Trung. (Ảnh trong bài do nhân vật cung cấp)

Anh chia sẻ: "Moza Trịnh Tinh Tú ra đời mang theo niềm vui nhưng cũng kéo theo nhiều xáo trộn với một người ba đơn thân và gia đình ít người như Trung. Tất cả lực lượng có thể đều được huy động để chăm em. Trung, mẹ, dì và em trai. 

4 người quần quật cả ngày để chăm công chúa nhỏ vì chưa yên tâm để mời giúp việc đến làm ngoài cô điều dưỡng mỗi ngày đều đến tắm rửa và matxa cho bé. Con thức dậy 2 tiếng 1 lần để ăn sữa nên cả nhà lúc nào cũng trong trạng thái trực chiến. Chỉ cần nghe "e" một tiếng là bật dậy không cần báo thức. Cực nhưng thật sự rất vui".

Trịnh Tú Trung cho biết thêm, sau 3 tuần đi chích mũi đầu tiên thì bé chỉ tăng được 600gr nên cả nhà rất hồi hộp vì sợ tròn tháng không lên đủ cân. Nhưng trộm vía sau 1 tháng 3 ngày thì Moza lên luôn 1,4kg từ 3,2kg lúc sơ sinh bây giờ đủ tiêu chuẩn 5kg. Moza khi sinh dài 50cm, bây giờ được 53cm. 

"Moza có nhiều biểu cảm hài hước, đặc biệt là lâu lâu lại tự cười khoe hai má lúm đồng tiền rất xinh. Cả ngày hay mở mắt rất to nhưng cứ ba cho thay đồ chụp ảnh là nhắm mắt ngủ ngay. 

Nhưng gia đình vẫn muốn ghi lại từng khoảnh khắc của con trong những ngày đầu đời nên từ lúc con rụng rốn 10 ngày tuổi cho đến khi tròn tháng thì ngày nào cũng có một buổi photoshoot tại nhà để khoe với người thân, bạn bè", Trịnh Tú Trung thích thú khi nói về con gái đầu lòng.

"Trung hơi vụng về nên cả nhà thường không yên tâm lắm, thế nên công việc chính của Trung lúc này là rửa bình sữa cho em và bế em, chơi cùng em để gia đình làm các việc khác", nam diễn viên nói.

Chia sẻ về việc chăm sóc và nuôi con, nam diễn viên bày tỏ: người cho ăn sữa thì người sẽ đi rửa bình sữa, người thay bỉm thì người sẽ giặt quần áo cho con. Ai cũng tất bật nhưng vui, lắm lúc cũng tranh cãi vì bất đồng quan điểm chăm con giữa các thế hệ nhưng chỉ cần thấy Moza ăn no, ngủ đủ là cả nhà lại vui ngay.

Đặc biệt, từ ngày có con gái, những cuộc hẹn công việc của Trịnh Tú Trung đều được chuyển từ trung tâm Sài Gòn về hẳn các quán cà phê đầu hẻm, ngay gần nhà. Thậm chí, Trịnh Tú Trung chỉ dám ra đường khi cả nhà đủ người. 

Hồi cuối năm vừa qua, Trịnh Tú Trung có chuyến công tác ở Thái Lan nhưng trong lòng cứ thấp thỏm, sợ đi về, con sẽ quên mình. Thế là từ chuyến đi dài ngày, anh đã rút ngắn còn 72 giờ đồng hồ. 

"Những ngày lễ hội trước đây, Trung thường ở bên bạn bè thì bây giờ, Trung muốn dành trọn cho Moza. Trung và con đã cùng trải qua giáng sinh đầu đời, chào năm mới, giao thừa và chào xuân... bên nhau", nam diễn viên tâm sự.

"Trung có nhiều kinh nghiệm chơi với trẻ con từ lúc sơ sinh đến lớn nên cũng không khó khăn lắm, cái khó nhất bây giờ là con của mình chứ không phải là con người khác nữa. Mỗi ngày Trung phải hát mấy chục bài hát cho Moza nghe, may mắn là sinh hoạt văn nghệ từ nhỏ nên thuộc rất nhiều bài", anh chia sẻ.

Dù mới hơn 1 tháng tuổi nhưng ai nhìn Moza cũng có thể thấy, cô bé sở hữu nhiều nét của Trịnh Tú Trung. Còn anh thì thấy con gái đẹp hơn mình rất nhiều, nhất là bé có tới 2 má lúm đồng tiền rất sâu và xinh. "Bé giống Trung nhiều nhất là đôi mắt to, dài cùng cái tính hay nhăn nhó", Trịnh Tú Trung bật cười nói.

"Trước đây, Trung cũng hay ám ảnh khi nghe mọi người nhắc đến sữa tã, nhưng khi đến mình trải nghiệm thì thấy cũng không đến nỗi. Có lẽ một phần vì con vẫn còn bé nên chưa phát sinh gì nhiều, vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát. 

Tính Trung vốn tiết kiệm nên luôn chọn lựa rất kĩ khi tiêu dùng hay mua sắm nhưng khi có Moza rồi, cộng với việc thiếu kinh nghiệm thì khi cần chọn lựa, Trung luôn chọn cái tốt nhất cho con để yên tâm phần nào", anh nói thêm.