Trí Việt (TVC) có Chủ tịch mới, kiện toàn ban lãnh đạo

| 17-03-2023 - 16:30 PM

Với tỷ lệ tham dự và biểu quyết nhất trí cao, đại hội đồng cổ đông bất thường TVC hôm 15/3 đã diễn ra thành công, đánh dấu bước ngoặt chuyển mình của doanh nghiệp.

Đồng thuận hướng tới tương lai

Với tinh thần cầu thị, mong muốn doanh nghiệp sẽ nhanh chóng thích ứng với những thay đổi để bước sang giai đoạn phát triển mới, đại hội đồng cổ đông bất thường Công ty cổ phần Tập đoàn quản lý tài sản Trí Việt (TVC) đã thu hút tỷ lệ cổ đông tham dự đạt trên 54%.

Với tỷ lệ biểu quyết nhất trí cao, cổ đông đã bỏ phiếu tán thành bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT, nhiệm kỳ 2023 - 2028 là bà Phạm Thanh Huyền và bà Phạm Thị Thanh Hoa. Hai thành viên này được đánh giá đủ năng lực, phẩm chất, có kinh nghiệm dày dặn trên thị trường tài chính, đồng thời đã có nhiều năm kinh nghiệm tham gia HĐQT các doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường.

Ngày 16/3, HĐQT mới của TVC đã họp và bầu bà Phạm Thị Thanh Huyền đảm nhận chức vụ Chủ tịch HĐQT và người đại diện theo pháp luật của Công ty nhiệm kỳ 2023-2028.

Trí Việt (TVC) có Chủ tịch mới, kiện toàn ban lãnh đạo - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Thanh Huyền - tân Chủ tịch HĐQT TVC (bên trái) và bà Phạm Thanh Hoa - Thành viên HĐQT TVC.

Như vậy, bộ máy lãnh đạo của TVC đã được kiện toàn. HĐQT gồm 4 thành viên, là các nhân sự có trình độ, có tâm huyết, nỗ lực cho sự phát triển của TVC trong tương lai. Cổ đông và cán bộ nhân viên tin tưởng, ban lãnh đạo mới của TVC sẽ dẫn dắt, xây dựng định hướng phát triển, quản trị và triển khai các giải pháp thực thi giúp TVC ngày càng vững mạnh.

TVC định hướng sẽ hoạt động bền vững, tập trung vào nghiệp vụ quản lý tài sản của khách hàng, quản lý danh mục đầu tư hiện hữu của công ty một cách hiệu quả; đồng thời tinh gọn bộ máy, tiết giảm chi phí quản lý doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Với những thông tin được trả lời đầy đủ, minh bạch tại đại hội cổ đông, do ban lãnh đạo Công ty cung cấp, nhiều cổ đông của TVC chia sẻ, họ tin tưởng Công ty sẽ vượt qua được khó khăn, phát triển mạnh mẽ trở lại. Họ đồng lòng gắn bó với doanh nghiệp vì mục tiêu thịnh vượng, bền vững.

Tại Đại hội, cổ đông cũng biểu quyết thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT với ông Phạm Thanh Tùng, nhiệm kỳ 2020 - 2024 do không đủ tiêu chuẩn và điều kiện theo quy định tại khoản 1 Điều 155 Luật Doanh nghiệp 2020 và Điều 25 Điều lệ Công ty. Đồng thời, cổ đông biểu quyết tán thành Đơn từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Bùi Minh Tuấn, nhiệm kỳ 2021 - 2025 được gửi ngày 28/2.

Trước đó, ngày 9/12/2022, ông Phạm Thanh Tùng, Chủ tịch HĐQT TVC bị khởi tố về tội Thao túng thị trường chứng khoán liên quan đến ông Đỗ Thành Nhân và CTCP Louis Holdings ngày 20/4/2022. TVC khẳng định vụ việc liên quan nêu trên không tác động hay làm thay đổi các định hướng kinh doanh, đồng thời không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của cổ đông và khách hàng đang có giao dịch với công ty.

Bảng cân đối tài sản lành mạnh

Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2022 của TVC cho thấy, tính tới 31/12/2022, tổng tài sản của TVC đạt 2.243 tỷ đồng. Công ty không có vay nợ dài hạn, nợ ngắn hạn là 206 tỷ đồng bao gồm các nghĩa vụ thuế, phải trả người lao động…

Trong cơ cấu tài sản của Công ty, có 100 tỷ đồng tiền mặt gửi ngân hàng ngắn hạn, phải thu về cho vay ngắn hạn 369 tỷ đồng,

Theo thuyết minh của công ty, các khoản phải thu về cho vay chủ yếu là hoạt động cho vay ký quỹ tại công ty chứng khoán TVB (công ty con của TVC hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán cho khách hàng vay, sử dụng margin, được quản trị rủi ro an toàn thể hiện ở khoản mục các khoản phải thu khó đòi chỉ vào khoảng 600 triệu đồng).

So với đầu năm, các khoản mục cho vay margin giảm đáng kể, bằng 1/3 so với con số đầu năm, cho thấy TVC đã nhạy bén và quyết liệt trong việc thu nợ và giảm thiểu rủi ro.

Tính đến ngày 31/12/2022, TVC đang sở hữu 29,93 triệu cổ phiếu HPG với giá vốn trung bình khoảng 29.982 đồng/cp; 3,7 triệu cổ phiếu FPT với giá vốn trung bình 78.200 đồng/cp; gần 1,5 triệu cổ phiếu MWG với giá vốn trung bình 44.592 đồng/cp. Danh mục đầu tư của TVC bao gồm các cổ phiếu của doanh nghiệp đầu ngành, được kỳ vọng có khả năng hồi phục khi thị trường chuyển biến tích cực hơn.

Tại Việt Nam, TVC còn nhiều dư địa tăng trưởng với mô hình kinh doanh đa dạng, cung cấp giải pháp quản lý và phân bổ tài sản chuyên nghiệp từ đầu tư chứng khoán, bất động sản, quản lý danh mục... Với đà phát triển của thị trường tài chính và mức thu nhập của người dân ngày càng tăng, TVC có cơ hội phát triển và trở thành một trong những công ty quản lý tài sản chuyên nghiệp hướng tới việc không chỉ là đầu tư tài chính đơn thuần mà tham gia vào tái cơ cấu, cũng như tham gia sâu rộng để hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Dù trải qua nhiều thăng trầm, song thị trường tài chính ở Việt Nam còn tương đối non trẻ, còn nhiều dư địa tăng trưởng so với các thị trường tài chính trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Đài Loan … Ngoài ra, tầng lớp trung lưu ngày một gia tăng, tiếp tục mở ra những cơ hội mới cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính như TVC.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM