Dưa hấu là một loại trái cây được rất nhiều người yêu thích bởi độ ngọt nhẹ, lại nhiều nước nên ăn vào rất ngon và mát. Những khi trời nóng, chỉ cần được một miếng dưa hấu thôi cũng thấy tỉnh cả người rồi. Bên cạnh đó, một số món khác từ loại quả này như sinh tố dưa hấu, kem dưa hấu... cũng được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu bảo rằng chỉ thích ăn cùi dưa hấu trong khi phần ruột dưa vừa đỏ vừa ngọt lại không ăn thì quả thật, kiểu người này lại rất hiếm.
Mới đây, một cô nàng đã chia sẻ về cậu em trai có sở thích cực lạ: ruột dưa hấu thì nhất định không ăn mà chỉ thích ăn phần cùi dưa (phần màu trắng nằm sát vỏ). Đặc biệt, cậu em này còn chỉ ăn cùi dưa không, không trộn cũng chẳng chấm với bất kì thứ gì. Nghe thì thấy đúng là rất "khác người", thế nhưng ngẫm lại thì cũng rất thú vị: khi ăn dưa, một người ăn ruột, một người ăn cùi thì chẳng phải là rất hợp nhau hay sao?
Tuy rằng người chỉ thích ăn cùi dưa mà không thích ăn ruột dưa như cậu em này rất hiếm, thế nhưng nếu dùng cùi dưa để chế biến thành các món ăn khác nhau thì lại có rất nhiều người thích, thậm chí nhiều người còn từng làm thử các món như cùi dưa hấu trộn gia vị, cùi dưa hấu làm nộm, nấu canh, xào với thịt...
Món dưa hấu trộn, hay còn được gọi vui là salad dưa hấu (Ảnh: Ngoc Oanh Nguyen - YÊU BẾP (Esheep Kitchen family).
Cùi dưa hấu trộn chua cay kiểu kim chi.