Trên đời có 1 kiểu người chưa biết nấu ăn ngon hay dở, nhưng khoản trình bày thì ẵm 10 điểm tuyệt đối

Đỗ Đen | 10-04-2020 - 21:47 PM

(Tổ Quốc) - Bên cạnh loạt pha trổ tài vào bếp rõ "toang", những món ăn ngon đẹp mắt vẫn được nhiều người đua nhau khoe trên các hội nhóm.

Sau hơn 1 tuần #tôi ở nhàdịch Covid-19, không biết là tài nấu nướng của mọi người đã thăng cấp đến đâu rồi nhỉ? Gần đây, hẳn là các bạn không khó để gặp những trường hợp nấu ăn cực "toang" như cơm cháy, bánh khét,... thậm chí là những món ăn khiến người ta phải tự hỏi "Đây là cái gì?". Vậy nhưng thế giới luôn tồn tại nhiều loại người, đã có kiểu đụng đâu hỏng đó thì chắc chắn sẽ có những người sinh ra với gen master-chef, nấu gì cũng ngon. Và thêm 1 kiểu nữa là chả biết ngon hay dở, chỉ thấy trình bày biện thực sự hơn người.

Không cần dùng lò nướng, món bánh này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, và đặc biệt là dành cho những người chuyên gia nướng bánh cháy. Để "làm màu" một chút, bạn có thể trang trí thêm một vài chiếc bánh quy CreamO hay dăm ba trái dâu đỏ mọng.

(Ảnh: Pha Lê)


Món sữa bí đỏ thật ra rất dễ làm. Bạn có thể thử sức với món ăn đơn giản này cho những buổi nấu ăn "nhập môn". Vừa được ăn ngon mà còn giúp đội mi-nhon tăng cân nữa cơ.

(Ảnh: Hương Yuki)


Sau 2 tuần tập tành làm bánh, cô bạn này gặp không ít lần thất bại. Vậy nhưng "thua keo này ta bày keo khác", đúc rút kinh nghiệm của những lần trước đó, Thanh Phương đã làm thành công mẻ bánh hạnh nhân hạt bí và dừa khô. Cô nàng vui vẻ chia sẻ: "Cũng ăn tạm được lúc chống đói chứ chưa đến nỗi bỏ đi". Cũng đáng học hỏi đúng không các bạn?

(Ảnh: Thanh Phương)


Kem chuối sẽ là một lựa chọn thú vị cho những ngày nắng nóng. Nếu bạn đã chán ngán với việc trang trí bánh theo những cách thông thường thì có thể học hỏi cách của cô bạn này, biết đâu có thể "nâng tầm" món ăn lên mấy chục levels đấy chứ!

(Ảnh: Thanh Nhàn)


Một lựa chọn khác cho món tráng miệng thanh mát: panna cotta xoài chanh dây vừa ngon vừa bổ sung vitamin, đẹp da khỏe dáng, ai lại không thích.

(Ảnh: Lê Ngọc Ánh)


Mặc dù lên cần vù vù, xong với đam mê nấu nướng và thưởng thức món ăn ngon, Vy cũng không thể từ bỏ việc vào bếp. Món bánh này là tâm huyết và sự sáng tạo của cô nàng. Đoán là bạn sẽ bị thu hút bởi màu bánh. Bí quyết chính là hoa đậu biếc.

(Ảnh: Vy)


Nếu mỗi buổi sáng thức dậy, bạn phải loay hoay, vắt óc suy nghĩ về một bữa ăn nhanh, gọn, nhẹ, đủ chất, vậy thì tham khảo các bữa sáng của cô bạn Hà Anh này xem. Chưa cần biết hương vị ra sao, nhưng riêng khoản bày trí đã đạt tầm 9, 10 rồi!

(Ảnh: Vương Hà Anh)


Không biết thì phải học, Thùy Anh đã phải lướt 7749 cái công thức của các bậc "tiền bối" trong các group nấu ăn để cho ra được mẻ flan của riêng mình.

(Ảnh: Hoang Thuy Anh)


Thấu hiểu được tình trạng "nghèo rớt mùng tơi" của nhiều người mùa dịch, Thanh Huyền đã bày cách cho mọi người: làm món chè khúc bạch siêu tiết kiệm, không cần whipping cream vẫn béo thơm nức mũi.

(Ảnh: Dương Thanh Huyền)


Ngược lại với Thanh Huyền, cô bạn này lại thích ăn béo ngậy nên làm theo công thức whipping nhiều hơn sữa tươi. Dù có khác đôi chút về cách làm, nhưng công nhận, cả hai cô bạn này đều có món chè khúc bạch đẹp mắt thiệt.

(Ảnh: Linh K. Ng)


Một chiếc bánh theo chuẩn phong cách Hàn Quốc cho bạn thử sức nè!


Trào lưu làm bánh mì bơ tỏi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Món ăn này có nhiều cách thực hiện, riêng với Phương Anh, cô nàng làm theo công thức "3 Không": Không máy đánh trứng, không cream cheese, không whipping cream.

(Ảnh: Phương Anh)

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Trên đời có 1 kiểu người chưa biết nấu ăn ngon hay dở, nhưng khoản trình bày thì ẵm 10 điểm tuyệt đối - Ảnh 25.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM