Trào lưu tháo kính, giải phóng mắt rầm rộ những ngày qua là gì?

Quang Vũ | 22-08-2022 - 18:30 PM

Gần đây trên các mạng xã hội như Facebook, TikTok và Instagram đang rộn ràng một trào lưu mới là các bạn trẻ thi nhau biến hình tháo bỏ chiếc kính cận để tự do vận động, chơi các môn thể thao. Vậy ý nghĩa của trào lưu này là gì?

Tháo kính giải phóng mắt để trải nghiệm thể thao

Giới trẻ gần đây phát sốt với trào lưu quay clip chơi thể thao trước và sau khi tháo kính cận tạo ra sự khác biệt rõ ràng. Nhiều tình huống hài hước cười ra nước mắt do đeo kính chơi thể thao như bị rớt kính, bị gãy kính đã được thay bằng những trải nghiệm thể thao thú vị khi không cần tới kính cận nữa.

Bạn nữ có tài khoản alittlemonkey2912 chia sẻ trong video của mình: "Đó giờ đi bơi phải đeo kính bơi nhưng không có độ cận, nhảy xuống hồ bơi như say rượu hết đụng người ngày tới đụng người khác. Người ta bơi đường thẳng còn mình lạng vòng số 8. Giờ hết cận bơi thẳng tăm tắp đến mình cũng phải hết hồn."

Một cư dân mạng khác có tài khoản nxnova lại chia sẻ kinh nghiệm làm thủ môn cận thị của mình: "Tui thích chụp gôn mà tui sợ bể kính lắm bởi vậy mỗi lần ai sút là tui lo che cái mặt lại trước thua hay không tính sau. Riết không ai cho vô chụp luôn."

Trào lưu tháo kính, giải phóng mắt rầm rộ những ngày qua là gì? - Ảnh 1.

Những bất tiện của cặp kính cận khi hoạt động thể thao thì không còn phải bàn cãi nữa. Bất kỳ ai đã từng đeo kính cận đều có thể kể vanh vách những sự khó chịu đó. Đó có thể là những lần "chịu thua" đội bạn vì đeo kính cận làm mình kém linh hoạt, chủ động; hoặc những lần rơi kính, vỡ kính. Hội cận thị mê vận động cũng chịu thiệt thòi khi phải "chừa"" những môn thể thao có tính đối kháng, va đập mạnh

Tuy nhiên một khi có thể điều trị dứt điểm cận thị, đồng nghĩa với vứt bỏ cặp kính gọng và lấy lại thị lực sáng khỏe thì thể thao lại trở thành một trải nghiệm thú vị tuyệt vời cùng vô vàn những ích lợi sức khỏe hấp dẫn tất cả mọi người. Điều đó lý giải vì sao trend lột kính chơi thể thao này lại có sức hút với giới trẻ như vậy.

Chiến dịch VISION CARE ý nghĩa

Biến hình trên TikTok đã trở nên quá quen thuộc với người sử dụng mạng xã hội trong những năm gần đây, thế nhưng điểm khác biệt của trend tháo kính này nằm ở chỗ sự biến hình không chỉ ở thay đổi trang phục hay bối cảnh video mà còn nằm ở thị lực của nhân vật.

Từ một người bị cận phải đeo kính, các nhân vật trong clip đã hóa thành những bạn trẻ có thị lực sắc nét, đôi mắt tự do không còn phụ thuộc cặp kính và thỏa thích tham gia các hoạt động thể thao. Đây chính là nguồn cảm hứng cho những ai đang bị cận nhận ra rào cản của cặp kính đang giới hạn cuộc sống của mình để từ đó mạnh dạn lựa chọn xóa cận bằng những phương pháp phẫu thuật hiện đại.

Trào lưu tháo kính, giải phóng mắt rầm rộ những ngày qua là gì? - Ảnh 2.

Được biết, trào lưu tháo kính chơi thể thao bắt nguồn từ những bạn trẻ đã hưởng ứng chiến dịch VISION CARE - Mùa xóa cận lớn nhất năm của Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn với thông điệp chính "Giải phóng mắt, Tự do thể thao".

Bên cạnh những hoạt động nâng cao nhận thức về sức khỏe đôi mắt cũng như tật khúc xạ, Hệ thống Mắt Sài Gòn tiếp tục mang đến cho cộng đồng những ưu đãi thiết thực nhằm hỗ trợ và động viên mọi người xóa cận, tìm lại đôi mắt khỏe với thị lực 10/10. Mắt Sài Gòn cũng mạnh mẽ truyền cảm hứng để các bạn trẻ sống trọn cùng những đam mê thể thao và các trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống sau khi xóa cận.

Chiến dịch VISION CARE của Mắt Sài Gòn hiện đang diễn ra cho đến hết tháng 8/2022. Được biết, đây cũng là tháng cuối cùng kết thúc ưu đãi xóa cận lớn nhất 2022 tại hệ thống các bệnh viện Mắt Sài Gòn trên toàn quốc. Những chính sách siêu hấp dẫn có thể kể đến Tuần lễ khám chuyên sâu xóa cận 0 đồng, Chính sách hỗ trợ phí phẫu thuật lên đến hơn 20 triệu cho tất cả các phương pháp phẫu thuật laser hiện đại nhất, và những voucher đặc biệt dành tặng các bạn sinh viên, học sinh cũng như khách hàng ngoại tỉnh phải di chuyển từ xa đến bệnh viện.

Là hệ thống bệnh viện chuyên khoa Mắt ngoài công lập hàng đầu Việt Nam hiện nay, Mắt Sài Gòn tự hào triển khai đầy đủ các các phương pháp phẫu thuật xóa cận hiện đại nhất như Phakic, Relex SMILE, CLEAR, Femtosecond Lasik… Với nhiều chính sách chăm sóc sau phẫu thuật xóa cận thiết thực và cam kết đồng hành lâu dài cùng khách hàng, Mắt Sài Gòn đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu của hội cận thị trên hành trình tìm lại đôi mắt sáng khỏe.

Ưu đãi VISION CARE - Mùa xóa cận lớn nhất năm của Mắt Sài Gòn

Thông tin chi tiết: https://lasik.matsaigon.com/

Hotline tư vấn: 1900 555 553

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Grab tổ chức chuỗi sự kiện “Cùng Grab ươm xanh” nhằm tri ân đối tác và gia đình dịp 1/6

Ngày 27 tháng 5, Grab Việt Nam triển khai chuỗi sự kiện “Cùng Grab ươm xanh 2024” dành riêng cho cộng đồng đối tác và gia đình nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Bước sang năm thứ 6, chương trình vẫn hướng đến mục tiêu đồng hành cùng đối tác để mang đến niềm vui và những kỷ niệm đáng nhớ với các thành viên nhỏ trong gia đình.