Cơ hội thưởng thức menu hải sản Hàn Quốc hấp dẫn, chất lượng
Trong 2 ngày 14 và 21 vừa qua, thực khách Thủ đô đã được tham gia sự kiện Korean Seafood Festival được tổ chức bởi Thế Giới Hải Sản và K-Seafood (Trung tâm hỗ trợ thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam). Tại đây, "cộng đồng yêu ẩm thực hải sản" được trải nghiệm và thỏa sức thưởng thức gần 10 món ăn đa dạng, chất lượng cao như: Thuận buồm xuôi gió (Sashimi cá bơn vàng), sashimi bào ngư, salad cá bơn Oliver, bào ngư hấp tỏi, súp bào ngư vi cá, bào ngư nướng xốt gan bào ngư…
Một trong những món ăn hấp dẫn nhất tại sự kiện là "Thuận buồm xuôi gió", với những thớ sashimi cá bơn vàng Jeju trắng trong, săn chắc mang hương vị tinh khiết từ biển khơi Hàn Quốc. Đây cũng chính là món ăn văn hóa độc đáo tại Thế Giới Hải Sản, khi được các Bếp trưởng sáng tạo thành tác phẩm nghệ thuật "có 1-0-2", biến bơn vàng thành hình dáng ấn tượng: phần đầu, vây, xương sống được tạo hình cột buồm tinh tế trên thố đá tự nhiên như con thuyền mạnh mẽ vượt sóng ra khơi; trên thân thuyền chứa từng miếng sashimi trắng ngần, điểm tô trứng cá hồi như như viên ngọc quý giá, mang theo tài lộc, thịnh vượng và may mắn cho thực khách.
Bên cạnh sashimi Thuận buồm xuôi gió, thực khách còn ấn tượng với hương vị tươi ngon, tự nhiên, giòn sần sật của món sashimi bào ngư và soup bào ngư vi cá…
Bào ngư Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng cao giúp tẩm bổ sức khỏe, mát gan, cân bằng huyết áp, hạ nhiệt, tốt cho tim mạch và ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Từ xa xưa, bào ngư đã là một trong những thượng phẩm nằm trong "bát trân" chỉ phục vụ cho vua chúa và giới quý tộc trong những bữa tiệc trọng đại. Ngoài ra, khi thưởng thức bào ngư tại Thế Giới Hải Sản, thực khách còn được trải nghiệm nhiều cách chế biến khác nhau như: Bào ngư xốt hồng xíu, xào ớt chuông, nướng mỡ hành…
Ấn tượng khó quên từ thực khách
Khi được trải nghiệm ẩm thực hải sản Hàn Quốc tại Korean Seafood Festival, nhiều thực khách không khỏi bất ngờ về độ đa dạng và hương vị tươi ngon của hải sản xứ Kim chi.
Một thực khách tham dự sự kiện chia sẻ: "Tôi từng ở Nhật và thưởng thức nhiều loại hải sản chế biến thành sashimi. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi được thưởng thức sashimi cá bơn vàng. Thịt cá rất tươi ngon và săn chắc, tay nghề của các Chef càng khiến tôi cảm nhận được hương vị tự nhiên và độ ngọt của cá."
Tham gia sự kiện, Á Quân Fun Sports Angel Uyên Bi phấn khích chia sẻ: "Đến với Lễ hội lần này, Uyên thấy món nào Chef Thế Giới Hải Sản chế biến cũng ngon, rất hợp khẩu vị của mình. Đặc biệt là soup bào ngư vi cá với nguyên liệu bào ngư từ Hàn Quốc, hải sâm và vi cá. Mình cảm nhận được độ ngọt từ nước súp, độ giòn sần sật của bào ngư, ăn rất thích!"
Chung cảm xúc với vợ, ông xã Á Quân Fun Sports Angel cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi được xem Chef chế biến món ăn trực tiếp như thế này! Hải sản rất tươi và ngon. Tại Korean Seafood Festival, tôi đã có một trải nghiệm vô cùng thú vị. Đặc biệt, các món ăn được trình bày đẹp mắt, ăn vừa miệng, rất hợp 2 vợ chồng."
Korean Seafood Festival - Lễ hội ẩm thực hải sản Hàn Quốc sẽ tiếp tục diễn ra tại 5 cơ sở của hệ thống Nhà hàng Siêu thị Thế Giới Hải Sản đến hết tháng 10. Sự kiện có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Chef Show, Food tasting, check-in…, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm đặc sắc về ẩm thực hải sản Hàn Quốc tới thực khách Thủ đô.
Đặc biệt, xuyên suốt sự kiện đến hết 31/10, thực khách tới Siêu thị Thế Giới Hải Sản mua 1 cá bơn vàng sẽ được tặng 2 bào ngư Hàn Quốc. Không chỉ vậy, các thực khách khi đến Thế Giới Hải Sản còn có cơ hội được tặng soup bào ngư vi cá thay lời chào đón "Welcome to Hà Nội".
Thông tin chi tiết vui lòng xem tại:
Fanpage: https://www.facebook.com/thegioihaisan.vn/
Website: https://thegioihaisan.vn/