Trả mức giá cao ngất ngưởng, tỷ phú Qatar nổi giận trước sự chậm chạp của nhà Glazers

Kinh Vân | 08-06-2023 - 17:35 PM

(Tổ Quốc) - Tỷ phú Sheikh Jassim vừa ra tối hậu thư cho nhà Glazers, rằng nếu gia đình người Mỹ không bán Quỷ đỏ sớm thì ông sẽ rút lui.

Thời gian qua, tương lai của Man United được bàn tán rất nhiều bởi nhà Glazers đang muốn bán CLB nổi tiếng xứ Sương mù. Mức giá nhà Glazers muốn là 6 tỷ bảng. Cho tới lúc này, vẫn còn 2 đối tác muốn mua Man United.

Phía tỷ phú người Qatar, ông Sheikh Jassim, đã trả giá đến 4 lần. Lần gần nhất, tỷ phú người Qatar được cho là chấp nhận trả 5,5 tỷ bảng để lấy 100% cổ phần Quỷ đỏ. Còn tỷ phú người Anh, Sir Jim Ratcliffe, chấp nhận trả 3 tỷ bảng nhưng chỉ lấy 50% cổ phần Man United.

Trả mức giá cao ngất ngưởng, tỷ phú Qatar nổi giận trước sự chậm chạp của nhà Glazers - Ảnh 1.

Tỷ phú Sheikh Jassim cho nhà Glazers 48h để quyết định có đồng ý bán Man United với giá 5.5 tỷ bảng cho mình hay không.

Nhà Glazers hiện vẫn phân vân chưa quyết. Họ đã lên kế hoạch rời hẳn khỏi CLB nước Anh. Thế nhưng có vẻ, họ đang nghiêng về phương án bán cho tỷ phú Jim Ratcliffe. Theo phương án này, nhà Glazers thu về 3 tỷ bảng để bán đi 50% cổ phần Man United và họ vẫn có quyền kiểm soát CLB với 50% cổ phần còn lại.

Với mức giá ấy, nhà Glazers cũng đã quá lãi. Vì hiện theo thị trường chứng khoán New York định giá, toàn bộ Man United cũng chỉ có giá dưới 2,5 tỷ bảng.

Nhà Glazers cân đo đong đếm quá lâu đang khiến tỷ phú Sheikh Jassim bực mình. Ông và đội ngũ của mình vừa đưa ra tối hậu như cho gia đình người Mỹ, rằng sẽ rút lui sau thứ Sáu này.

Thực ra, nếu tính về mặt lợi ích cho Quỷ đỏ, những đề nghị của tỷ phú Sheikh Jassim tốt hơn hẳn phía Sir Jim Ratcliffe.

Trả mức giá cao ngất ngưởng, tỷ phú Qatar nổi giận trước sự chậm chạp của nhà Glazers - Ảnh 2.

Ngoài việc sẵn lòng chi tới 5,5 tỷ bảng mua Man United, tỷ phú Sheikh Jassim còn định đầu tư thêm rất nhiều vào Quỷ đỏ hòng nâng cấp đội bóng toàn diện.

Cụ thể, nếu mua được Man United, tỷ phú Sheikh Jassim sẽ lập tức xóa mọi khoản nợ của Quỷ đỏ. Ngoài ra, đại gia người Qatar sẽ còn chi thêm rất nhiều tiền để Man United vung tay nâng cấp đội hình trên thị trường chuyển nhượng, cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng, cùng các khoản đầu tư khác có ích cho việc phát triển đội bóng.

Rất nhiều fans Quỷ đỏ trên toàn thế giới đã bày tỏ sự yêu thích với tỷ phú Sheikh Jassim vì ông từng chia sẻ có tình yêu với Man United, thực lòng muốn giúp CLB trở nên mạnh mẽ hơn. Nhưng xem ra, viễn cảnh tỷ phú Sheikh Jassim mua được CLB nước Anh lại đang bị nhà Glazers cản trở.