Nguyên liệu:
2 quả đào
200ml sữa tươi
30g đường
15g bột thạch rau câu
350g nước lọc
Cách làm:
Dùng muối hạt chà vào vỏ quả đào sau đó rửa sạch, gọt vỏ đào để riêng sang 1 bên, phần thịt đào thái hạt lựu.
Đổ 350g nước lọc vào nồi, thêm vỏ đào vào đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 6-8 phút. Khi vỏ đào chuyển màu trắng trong thì vớt bỏ đi. Đổ đào thái hạt lựu và đường vào đun nhỏ lửa khoảng 2 phút.
Hòa bột thạch với chút nước lọc sau đó đổ vào nồi đào, vừa đổ vừa khuấy đều cho tan, đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Đổ thạch đào ra cốc hoặc khuôn rồi bọc kín lại, để trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ cho đông đặc lại.
Thạch sau khi đông đặc thì dùng thìa dằm nhỏ, thêm sữa tươi và chút mật ong vào khuấy đều là xong.
Thành phẩm:
Một ly thạch đào dầm sữa là thức uống lý tưởng để giải nhiệt mùa hè. Đặc biệt là đang trong mùa đào chín thì bạn đừng bỏ lỡ loại trái cây này nhé. Khi uống thạch đào dầm sữa bạn hãy dùng bằng ống hút nhé, sẽ thú vị lắm đấy!
Chúc bạn làm được thạch đào dầm sữa thật ngon nhé!