"Cho tôi một Trà tắc Xí muội và một Rượu vang Xí muội!"
Trà tắc xí muội thì không quá mới lạ, bởi nhiều quán cafe đã đưa thức uống này vào menu rồi, nhưng Trà tắc xí muội chua ngọt thì có vẻ lạ lẫm hơn nhiều. Bí quyết nằm ở quả xí muội chua chua ngọt ngọt, thực ra là quả mơ khô được khoác trên mình thứ bột xí muội màu trắng.
Bỏ túi ngay cách làm trà tắc xí muội chua ngọt - bắt trend mùa Tết này nhé!
Nguyên liệu để làm ra cốc trà tắc xí muội bao gồm:
Trà túi lọc
Nước
Quả quất (tắc): 200 gram
Xí muội: 3 quả
Cách làm:
Ngâm túi trà vào nước nóng trong 3 phút.
Quất rửa sạch, cắt làm đôi rồi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Giữ lại một vài trái quất, cắt lát để trang trí (tùy chọn).
Pha nước cốt quất, đường và xí muội vào nước trà đã ủ, nếm thử cho tới khi đạt độ chua ngọt vừa ý.
Thêm đá và vài miếng quất cắt lát trang trí.
Trà tắc xí muội - Thơm ngon khó cưỡng
Đặc biệt, nếu quả xí muội này được đưa vào rượu vang sẽ khiến vị rượu trở nên thơm ngon, đậm đà, quyến rũ hơn rất nhiều. Có vẻ như sự kết hợp này được kế thừa từ đất nước Nhật Bản xa xôi, ở đó họ cũng thường sử dụng trái mơ ngâm (Umeboshi) có vị chua, mặn ăn kèm với cơm hoặc thả vào các loại đồ uống như rượu hay trà.
Một mẹo nhỏ được các cô nàng truyền tai nhau: Mỗi sáng uống một ly rượu vang cùng chút xí muội chua ngọt, kết hợp cùng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý tình trạng mụn, tàn nhang sẽ cải thiện rõ rệt, làn da đẹp lên trông thấy. Bên cạnh đó, trái mơ còn kích thích tiêu hoá, giúp người già trẻ nhỏ ăn uống ngon miệng hơn. Quả là một món ăn trending bổ dưỡng cho sức khỏe.
Nhắc đến Xí muội chua ngọt nhớ đến Ô mai Hồng Lam
Một thương hiệu uy tín trên thị trường nổi tiếng về sản phẩm xí muội chua ngọt nói riêng và các dòng ô mai, mứt Tết, quà tặng nói chung không thể bỏ qua chính là ô mai Hồng Lam. Ô mai Hồng Lam đã là cái tên quen thuộc, nằm trong tiềm thức của biết bao thế hệ người Việt và những kiều bào xa xứ.
Hồng Lam với nhà máy sản xuất quy mô 2,2 ha, đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 22000, mỗi năm đưa ra thị trường hàng triệu hộp ô mai phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Bên cạnh đó, Hồng Lam không ngừng cải tiến máy móc, cơ giới hóa, hiện đại hóa quy trình, đào tạo những nghệ nhân trở thành kỹ sư công nghệ thực phẩm thời đại mới.
Mỗi sản phẩm Hồng Lam ra mắt thị trường đều đáp ứng các tiêu chí "Ngon - Lành - Đẹp", dịch vụ "Chu đáo - Thân thiện" để khi khách hàng có nhu cầu ăn vặt hay biếu tặng đều cảm thấy yên tâm, tự hào về thương hiệu Việt.
Mỗi dịp Xuân sang, Hồng Lam thường ra mắt những bộ sưu tập quà Tết biếu người thân, gia đình hay gửi tặng bạn bè. Năm 2024, bộ quà Sắc Xuân Thăng Long đang được hàng triệu gia đình Việt quan tâm, đón nhận. Mượn hình tượng Rồng Vàng làm linh vật xuyên suốt các bộ quà, Hồng Lam mong muốn gửi gắm lời chúc An Khang, Thịnh Vượng, May Mắn cho những người mua quà và cả những người nhận quà. Với giá chỉ từ 300.000, đây là mức chi tiêu rất phù hợp với nhiều gia đình trong mùa Tết nguyên đán năm nay.
Đến với Hồng Lam, quý khách hàng còn thỏa sức lựa chọn giữa hơn 100+ sản phẩm đa dạng từ các loại ô mai mơ, mận quất,... đến các dòng trà thượng hạng như trà shan tuyết, trà nhài hay các loại mứt dừa, hạt bí, hạt điều nhâm nhi ăn vặt ngày Tết. Nếu là một đầu bếp sáng tạo, bạn còn có thể sử dụng sản phẩm Hồng Lam như một nguyên liệu ngon lành trong những món ăn khác nhau: Mận dẻo nghiền thành mứt mận, Sấu dầm đá, hay chính là hot trend mùa Tết năm nay - Xí muội chua ngọt pha trà và pha rượu… đều là những món ngon lạ miệng.
Để không bỏ lỡ xu hướng ẩm thực mới đầu năm 2024, hãy đến với Hồng Lam để thưởng thức và tự mình kiểm chứng nhé. Khách hàng có nhu cầu đặt hàng liên hệ ngay hotline: 1900 8122, truy cập website: honglam.vn hoặc ghé thăm hệ thống cửa hàng trên toàn quốc.