TP.HCM: Xe đạp công cộng bất ngờ bị trộm, cảnh sát bắt nhanh kẻ trộm

Tứ Quý | 29-03-2023 - 17:18 PM

(Tổ Quốc) - Lần theo dấu vết từ định vị GPS trên xe đạp, chỉ trong vòng chưa đầy 24h xe đạp đã được tìm thấy và cảnh sát cũng nhanh chóng bắt được kẻ trộm.

Ngày 29/3, Công an Phường Bến Nghé phối hợp cùng Công an quận 1 đã thực nghiệm hiện trường vụ trộm xe đạp công cộng tại điểm đậu xe đạp công cộng trên đường Lê Lợi (đoạn giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ).

Thông tin ban đầu, sáng 28/3, Công ty cổ phần dịch vụ Vận tải số Trí Nam (chủ đầu tư Dự án xe đạp công cộng tại TP.HCM) nhận được cảnh báo trên hệ thống xe đạp mang biển số X51H-21.888 di chuyển bất hợp pháp.

TP.HCM: Xe đạp công cộng bất ngờ bị trộm, cảnh sát bắt nhanh kẻ trộm  - Ảnh 1.

Cảnh sát đưa đối tượng trộm xe (áo trắng) đi thực nghiệm hiện trường

Sau khi nhận được cảnh báo đội điều phối của VTS Trí Nam đã truy vết theo GPS tìm đến địa chỉ căn nhà trên đường Cách Mạng Tháng Tám, (phường 6, quận Tân Bình, TP.HCM) và phát hiện phương tiện đang được để tại đây.

TP.HCM: Xe đạp công cộng bất ngờ bị trộm, cảnh sát bắt nhanh kẻ trộm  - Ảnh 2.

Chiếc xe đạp bị trộm được phát hiện tại một căn nhà ở quận Tân Bình

Qua tìm hiểu, một người sống ở căn nhà này đã mua chiếc xe đạp từ một đối tượng trộm. Sau đó, vụ việc được trình báo Công an phường Bến Nghé, quận 1 (nơi xảy ra vụ trộm) để cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, truy bắt kẻ trộm. 

Đến tối ngày 28/3, cảnh sát đã bắt giữ được đối tượng trộm xe và thu hồi được xe đạp bị trộm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.