TP.HCM: Tài xế taxi giúp sản phụ sinh con ngay trên xe

Tứ Quý | 06-12-2022 - 15:51 PM

(Tổ Quốc) - Sản phụ mang thai ngôi mông, dự báo ca đẻ khó, khi đang trên taxi đến bệnh viện thì chuyển dạ. Được tài xế có kinh nghiệm giúp đỡ nhiệt tình, sản phụ đã sinh con thành công ngay trên xe.

Ngày 6/12, Công ty Mai Linh cho biết đã khen thưởng tài xế taxi có hành động đẹp khi giúp đỡ sản phụ sinh con thành công trên đường đến bệnh viện.

Theo đó, tài xế taxi Đỗ Văn Tuấn (lái xe cho taxi Mai Linh) đón chị Hoàng Yến (SN 1987, quận 7) đang mang thai tại chung cư Sunrise City đi đến Bệnh viện quận 7 sinh con.

Trên đường đi, sản phụ Yến đi cùng bà L.T.L (mẹ ruột chị Yến), khi xe chạy được khoảng 2 phút đến đoạn Nguyễn Thị Thập giao với Nguyễn Hữu Thọ thì bụng chị Yến đau quặn, có biểu hiện chuyển dạ.

TP.HCM: Tài xế taxi giúp sản phụ sinh con ngay trên xe  - Ảnh 1.

Tài xế Tuấn có hành động ý nghĩa khi giúp sản phụ sinh con thành công

Hiểu được tình hình lúc này, lái xe Tuấn đã cùng người nhà trấn an và từng bước hướng dẫn sản phụ hạ sinh bé trai thành công trên xe.

Sau đó, anh Tuấn nhanh chóng điều khiển xe đến bệnh viện và hỗ trợ gia đình chị Hoàng Yến làm thủ tục nhập viện.

Chia sẻ về lần "vượt cạn" thứ 2 của mình, sản phụ Yến cho biết qua thăm khám và siêu âm các bác sĩ chẩn đoán thai có dấu hiệu chuyển dạ, đặc biệt nhấn mạnh đây là ca đẻ khó vì thai ngôi ngược. Với hi vọng xoay ngôi thai trước ngày dự sinh, chị được bác sĩ khuyên mỗi ngày nên đi bộ kết hợp vận động nhẹ.

TP.HCM: Tài xế taxi giúp sản phụ sinh con ngay trên xe  - Ảnh 2.

Chị Yến bên con gái của mình

"Nhờ chăm chỉ tập bơi và đi bộ 4 km mỗi ngày mà em bé trong bụng tôi xoay hướng nằm. Lúc đau bụng trên taxi, anh Tuấn hướng dẫn tôi bám chặt tay vào ghế, cố gắng lấy hơi 3 lần… và con đã chào đời, khóc ré lên một tiếng. Khi đó, tôi chỉ biết nói tạ ơn anh tài xế vì đã nhiệt tình và hết lòng giúp đỡ cho tôi "mẹ tròn con vuông, bé nặng 2,8k ", chị Hoàng Yến cảm kích.

Được biết, lái xe Tuấn đã gắn bó với Công ty Mai Linh 27 năm. Chia sẻ về hành động đầy tính nhân văn của mình, anh Tuấn vui vẻ nói: "Chuyện này tôi nên làm mà, cố gắng hết mình. Chúc mừng gia đình Hoàng Yến đón thêm một thành viên mới, đón chờ một mùa Tết sum vầy và hạnh phúc".