TP.HCM: Một nam sinh bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp vì mắc sốt xuất huyết

Văn Tiên - Ảnh: BVCR | 30-06-2023 - 20:22 PM

(Tổ Quốc) -Thông qua đường dây nóng hỗ trợ mùa thi do BV Chợ Rẫy tổ chức, nam sinh lớp 12 đã được gia đình đưa đến nhập viện trong tình trạng sốt cao liên tục, tiểu cầu giảm, ăn uống kém.

Chiều 30/6, TS.BS Nguyễn Thị Thủy Ngân - Phó khoa Bệnh nhiệt đới, BV Chợ Rẫy cho biết nơi đây vừa điều trị thành công cho một nam sinh lớp 12 (SN 2005) sau khi mắc phải bệnh sốt xuất huyết và bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023.

Theo đó, bệnh nhân được đưa đến BV Chợ Rẫy điều trị vào ngày 24/6 (trước kỳ thi 4 ngày) sau khi liên lạc qua đường dây nóng hỗ trợ tư vấn sức khỏe cho thí sinh dự thi tốt nghiệp được BV tổ chức. 

TP.HCM: Một nam sinh bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp vì mắc sốt xuất huyết  - Ảnh 1.

Nam sinh không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 vì sốt xuất huyết

Khi nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng sốt cao ở ngày thứ 3, đau mỏi toàn thân, ăn uống kém. Với các xét nghiệm ban đầu, bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Quá trình điều trị tại khoa Bệnh Nhiệt đới, có giai đoạn nam sinh sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo với tiểu cầu giảm rất nhanh, nguy cơ chảy máu tự nhiên... Vì lý do sức khỏe nên nam sinh đã bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp. 

Có mặt tại bệnh viện để chăm sóc con trai, chú Đ.Q.V (ngụ quận 8) cho biết sau khi phát hiện con trai sốt 39 độ hơn ở nhà, gia đình có mua thuốc hạ sốt để nam sinh uống nhưng không có thuyên giảm.

Biết được đường dây nóng tư vấn sức khỏe, tâm lý mùa thi của BV Chợ Rẫy, gia đình mới gọi điện để nhờ hỗ trợ. "Bác sĩ tư vấn cho cháu nhập viện để bác sĩ theo dõi cho kịp thời, lên đến nơi thì các bác sĩ đã chuẩn bị sẵn hết rồi, thủ tục rất nhanh. Xét nghiệm thì tiểu cầu bé giảm, bác sĩ cho biết bé bị sốt xuất huyết và tiến hành điều trị ở khoa. Tuy nhiên quá trình điều trị thì tiểu cầu bé giảm nhiều nên bác sĩ không thể cho xuất viện để bé đi thi được, rất nguy hiểm", chú V. nói.

TP.HCM: Một nam sinh bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp vì mắc sốt xuất huyết  - Ảnh 2.

Cha của nam sinh bày tỏ sự biết ơn về chương trình tư vấn sức khỏe, chữa trị miễn phí cho thí sinh của BV Chợ Rẫy

Mặc dù rất buồn khi con trai đã nỗ lực cố gắng suốt 3 năm để học tập, rèn luyện nhưng vì lý do sức khỏe, giờ phải bỏ lỡ kỳ thi, chú V. chỉ biết an ủi, động viên con trai. Chú V. cũng bày tỏ sự cảm kích trước việc hỗ trợ từ đường dây nóng của BV Chợ Rẫy cho các thí sinh tham gia kỳ thi. Mọi chi phí điều trị về thuốc men, xét nghiệm của con trai hoàn toàn được BV miễn phí.

Sau quá trình điều trị, sức khỏe nam sinh đã cải thiện tốt và đã được xuất viện trong ngày 30/6.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM