TP.HCM: Lửa bao trùm 2 kho hàng, cảnh sát nỗ lực ngăn cháy lan sang nhà dân

Tứ Quý | 15-12-2022 - 21:30 PM

(Tổ Quốc) - Bên trong kho hàng có nhiều mút xốp nên lửa bùng lên nhanh, người dân nhanh chóng di dời nhiều phương tiện tại bãi xe gần đó để hạn chế cháy lan.

Vụ cháy xảy ra khi trời chập tối ngày 15/12 tại kho hàng ở trên đường Số 6, KDC Hoàng Hải, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Thời điểm trên, người dân phát hiện khói bốc lửa bốc lên tại kho hàng xây tạm và nhanh chóng bùng lên khiến người không kịp dập lửa tại chỗ.

Lửa bao trùm cả 2 căn nhà kho, cảnh sát nỗ lực khống chế cháy lan

Theo người dân, khi đến nơi thấy kho hàng đã đóng cửa và bên trong lửa bùng lên dữ dội do chứa nhiều vật liệu dễ cháy như mút xốp. Ngọn lửa sau đó lan sang nhà bên cạnh cũng là kho chứa hàng.

Sau đó do lo sợ cháy lan sang bãi xe gần đó nên người dân hô hoán cũng nhau di chuyển các phương tiện và di dời tài sản có giá trị ra nơi an toàn.

TP.HCM: Lửa bao trùm 2 kho hàng, cảnh sát nỗ lực ngăn cháy lan sang nhà dân - Ảnh 2.

Cảnh sát PCCC tiếp cận vào bên trong căn nhà kho để dập lửa

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Hóc Môn nhanh chóng đến hiện trường. Lực lượng chức năng tiến hành phá cửa sắt để tiếp cận hiện trường dập lửa và chia ra nhiều hướng để khống chế đám cháy, không cho lây lan thêm qua nhà dân.

Vụ cháy ban đầu không gây thiệt hại về người nhưng khiến mái tôn nhà kho đổ sập, toàn bộ hàng hóa bên trong bị hư hỏng. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.