Toyota Việt Nam lan toả thông điệp sống xanh qua Hành trình thứ hai của lốp và Xanh hoá học đường 2022

Quang Vũ | 04-12-2022 - 16:28 PM

Sau 7 năm triển khai, Toyota đã giúp trồng thêm 8.628 cây xanh cho 77 trường học tại 36 tỉnh thành trên toàn quốc, tạo dựng 6 sân chơi tại 4 tỉnh thành.

Trong suốt 27 năm qua, Toyota Việt Nam đã luôn nỗ lực để trở thành "công dân tốt trong cộng đồng sở tại". Trong lĩnh vực môi trường, Toyota đã luôn hướng tới sự phát triển bền vững, hài hoà với thiên nhiên bằng các hành động thiết thực như: cho ra đời các dòng xe Hybrid thân thiện với môi trường như Corolla Cross, Corolla Altis HEV, Camry HEV; ứng dụng nhiều công nghệ xanh hay giảm tiêu thụ năng lượng… thì Toyota Việt Nam còn triển khai các chương trình vô cùng ý nghĩa là: Xanh hoá học đường, Hành trình thứ hai của lốp, Một tỷ cây xanh – Vì Việt Nam xanh…

Toyota Việt Nam lan toả thông điệp sống xanh qua Hành trình thứ hai của lốp và Xanh hoá học đường 2022 - Ảnh 1.

Phát động chương trình "Toyota chung tay xanh hóa học đường" tại Trường tiểu học Tân Khánh

Chương trình "Toyota chung tay xanh hoá học đường" năm 2022 được phát động tại trường Tiểu học Tân Khánh, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Ngày 30/11/2022, chương trình chính thức khép lại với 1.044 cây xanh, 36 ghế đá tại 12 trường thuộc 6 tỉnh thành Thái Nguyên, Lào Cai, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Phước và An Giang. Tổng kết sau 7 năm triển khai, Toyota đã giúp trồng thêm 8.628 cây xanh cho 77 trường học tại 36 tỉnh thành trên toàn quốc.

Toyota Việt Nam lan toả thông điệp sống xanh qua Hành trình thứ hai của lốp và Xanh hoá học đường 2022 - Ảnh 2.

Trẻ em háo hức tham gia các trò chơi được làm từ lốp xe

Bên cạnh đó, Toyota Việt Nam cùng hệ thống đại lý đã thường xuyên thực hiện nhiều hoạt động bảo vệ môi trường như dự án "Một tỷ cây xanh – Vì Việt Nam xanh", hưởng ứng Giờ trái đất, Sea Games Xanh… Cùng với đó là việc đầu tư ứng dụng các công nghệ thân thiện môi trường tại nhà máy, thúc đẩy hoạt động ở đại lý, giới thiệu nhiều mẫu xe phát thải thấp… Điều này thể hiện rõ cam kết của Toyota trong việc chúng ta bảo vệ môi trường cùng cộng đồng tại Việt Nam.

Toyota Việt Nam lan toả thông điệp sống xanh qua Hành trình thứ hai của lốp và Xanh hoá học đường 2022 - Ảnh 3.

Chương trình "Toyota chung tay xanh hóa học đường" tại tỉnh Quảng Ngãi

Ngoài ra, chương trình năm nay còn phát động cuộc thi tái chế đồ vật cũ, phế thải thành những đồ dùng hàng ngày với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 11 triệu đồng. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo học sinh trường tiểu học Tân Khánh, Thái Nguyên với 84 tác phẩm dự thi từ các sản phẩm như hộp đựng bút từ vỏ hộp sữa, đồ chơi từ vỏ hộp sữa chua… Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần tạo cơ hội cho các em nhỏ thực hành bảo vệ môi trường, phát huy trí sáng tạo.

Toyota Việt Nam lan toả thông điệp sống xanh qua Hành trình thứ hai của lốp và Xanh hoá học đường 2022 - Ảnh 4.

Trao giải cuộc thi tái chế đồ vật cũ

Chia sẻ về chương trình, Thầy Dương Văn Kiên – Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Khánh cho biết: "Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đánh giá cao ý nghĩa của chương trình đã giáo dục không chỉ cho các em học sinh mà ngay cả người lớn về việc bảo vệ môi trường; thấy được việc tận dụng các đồ vật tưởng như bỏ đi thậm chí là có hại cho môi trường như lốp xe, vỏ chai, vỏ sữa lại có thể tận dụng làm ra các đồ dùng hữu ích. Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng tham gia lao động vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh... tạo mối quan hệ thân thiện gắn bó giữa nhà trường, gia đình và xã hội".

Những hoạt động vì môi trường của Toyota Việt Nam không chỉ giúp tuyên truyền, giáo dục ý thức mà còn được cộng đồng hưởng ứng rất nhiệt tình. Các em học sinh, thầy cô giáo trường học của chương trình Xanh hoá học đường đã có thêm nhiều sân chơi, nhiều không gian xanh hơn tạo nên môi trường giáo dục toàn diện và sâu sắc hơn. Từ đó, khơi gợi và tạo động lực cho nhiều hoạt động môi trường của nhà trường cũng như tại địa phương. Với mục tiêu trồng khoảng 1 tỷ cây xanh tại Việt Nam, có thể nói, Toyota là thương hiệu xe hơi quan tâm đến những điều tưởng như rất nhỏ nhưng lại tạo ra hiệu quả vô cùng to lớn cho cuộc sống của chúng ta.

Toyota Việt Nam hưởng ứng chương trình "Một tỷ cây xanh - Vì Việt Nam xanh"

Là hoạt động hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm đóng góp vào việc trồng cây, phục hồi hệ sinh thái và chống lại biến đổi khí hậu. đồng thời giúp hỗ trợ sinh kế bền vững cho người dân, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, môi trường một cách bền vững.

Toyota Việt Nam phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường trao tặng hơn 450 cây (gồm cây sao đen và cây sến) bao quanh nghĩa trang Đường 9 tại tỉnh Quảng Trị. Cũng trong tháng 12, Toyota cùng 2 nhà cung cấp và Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường trao tặng hơn 2.000 cây tương ứng 2 hecta cây bần chua tại đầm Ô Loan, góp phần phục hồi rừng ngập mặn tại tỉnh Phú Yên nói chung. Trước đó, chương trình đã thực hiện trồng và trao tặng tổng cộng 13.200 cây phủ xanh đất rừng phòng hộ tại tỉnh Hà Giang và tỉnh Thái Bình.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM