TopCV bật mí các tỉnh thành đang có nhu cầu lớn về nhân lực tại Việt Nam

| 31-03-2023 - 11:00 AM

Tuy có nhiều biến động, nhưng một số tỉnh thành vẫn thiếu hụt nguồn nhân lực, đặc biệt là giai đoạn sau Tết, khi nhân sự nghỉ việc nhiều hơn.

Hãy cùng tìm hiểu về các tỉnh thành đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực trong thời gian tới nhé theo gợi ý từ TopCV Việt Nam (TopCV) nhé.

Thị trường lao động 2023 được kỳ vọng tích cực

Từ 350.000 - 400.000 là con số nhân lực mà thị trường Việt Nam sẽ cần trong 6 tháng đầu năm theo ước tính của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Chỉ riêng trên nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu TopCV, số lượng tin đăng tìm kiếm nhân sự theo thời gian thực cũng dao động trung bình khoảng hơn 34.600 tin đăng mỗi ngày.

Trong giai đoạn 2023, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, tình hình kinh tế - xã hội vẫn được duy trì ở mức ổn định. Điều này sẽ giúp cho các hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp, tổ chức ổn định theo. Theo đó, thị trường lao động được kỳ vọng sẽ có các chuyển biến tích cực và phục hồi trở lại.

Các tỉnh thành thiếu hụt nhân lực tại Việt Nam

Với sự khởi sắc chung của thị trường lao động cả nước, theo gợi ý từ TopCV Việt Nam, những tỉnh thành thành sau đây đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn để bạn có thể tham khảo thêm.

Thành phố Hồ Chí Minh

Theo số liệu từ Sở Lao động - Thương binh & Xã hội TP HCM, trong quý 1/2023, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã có nhu cầu tuyển dụng hơn 14.000 lao động.   Thống kê từ website việc làm chất lượng cao TopCV.vn, trong tháng 2/2023, trung bình có khoảng hơn 12.000 tin tuyển dụng được đăng tải tại nền tảng này.

Những ngành nghề tuyển dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh nhiều nhất theo thống kê như lĩnh vực may mặc - da giày khoảng 5.000 lao động, điện - điện tử khoảng 2.200 lao động, bán buôn bán lẻ khoảng trên 1.000 lao động, hóa nhựa khoảng 800 lao động,...

Hà Nội

Hà Nội là một trong hai thị trường tuyển dụng sôi động hàng đầu tại Việt Nam. Theo dự báo từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, chỉ trong quý I/2023, Hà Nội sẽ cần khoảng từ 100.000 - 120.000 nhân sự. Thống kê từ TopCV, trong tháng 2/2023, trung bình có khoảng hơn 16.000 tin tuyển dụng được các doanh nghiệp tại thành phố này đăng tải để tìm kiếm nhân sự phù hợp.

TopCV bật mí các tỉnh thành đang có nhu cầu lớn về nhân lực tại Việt Nam - Ảnh 1.

Hà Nội đang là một trong những tỉnh thành có nhu cầu tuyển dụng cao

Cũng theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, nhu cầu tuyển dụng tại thành phố này cao nhất là nhóm các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất. Theo sau là nhóm những doanh nghiệp thương mại dịch vụ, giáo dục, xây dựng,...

>>> Xem thêm: Tuyển dụng, tìm việc làm tại Hà Nội

Bình Dương

Bình Dương cũng là một trong những tỉnh thành đang có nhu cầu nhân sự cao, lên đến 10.000 - 15.000 nhân sự giai đoạn sau Tết 2023 (Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương). Tuy số lượng đã giảm so với những năm trước, nhưng UBND tỉnh đã chỉ đạo cho các sở, ngành, địa phương để giúp khắc phục các vấn đề vướng mắc cho các doanh nghiệp, khu công nghiệp. Từ đó thu hút người lao động quay trở lại làm việc.

Đà Nẵng

Theo báo Lao Động, Đà Nẵng đang gặp tình trạng "việc đông, nhân sự ít" và tạo ra cơn sốt về tuyển dụng nhân sự ngày càng cao tại địa phương này. Trung tâm dịch vụ việc làm trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng cho biết, chỉ tính phiên được Sở tổ chức đầu năm 2023, với hơn 4.850 việc làm nhưng chỉ tuyển dụng được 50 vị trí. Những nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng cao bao gồm như thương mại dịch vụ, công nghiệp, xây dựng,...

TopCV bật mí các tỉnh thành đang có nhu cầu lớn về nhân lực tại Việt Nam - Ảnh 2.

Số lượng lao động tại Đà Nẵng đang không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Tuyển dụng, tìm việc làm tại Đà Nẵng

Kết nối việc làm ngay tại website việc làm chất lượng cao TopCV.vnVới tốc độ tăng trưởng vượt bậc lên đến 300% mỗi năm, TopCV hiện đang là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực HR Tech tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại những tỉnh thành nói trên, website tìm kiếm việc làm chất lượng cao TopCV.vn sẽ là một trong những nền tảng giúp bạn kết nối nhanh chóng hơn với nhà tuyển dụng phù hợp.

Với công nghệ lõi là Trí tuệ nhân tạo (AI) và Big Data, chỉ cần bạn đăng tải hoặc tạo CV ngay trên nền tảng, công nghệ này sẽ thực hiện phân tích, bóc tách dữ liệu và đưa ra cho bạn những gợi ý việc làm chính xác, phù hợp nhất. Bên cạnh công nghệ lõi nói trên, TopCV còn cung cấp thêm các công cụ định hướng ngành nghề để giúp ứng viên có thể hiểu và phát triển sự nghiệp của mình tốt hơn. "Hệ sinh thái mà TopCV xây dựng mong muốn mang đến sự đồng hành tốt nhất trong vòng đời của nhân viên tại doanh nghiệp." - Ông Trần Trung Hiếu (CEO TopCV Việt Nam).

TopCV bật mí các tỉnh thành đang có nhu cầu lớn về nhân lực tại Việt Nam - Ảnh 3.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

Nhanh tay tạo tài khoản và tìm kiếm việc làm trong mơ cùng TopCV Việt Nam ngay từ hôm nay bạn nhé.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM