Tại Chương trình vinh danh Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ IX, 2023 diễn ra ngày 28/06/2023, Công ty Ajinomoto Việt Nam vinh dự được bầu chọn hai sản phẩm hạt nêm Aji-ngon® Heo và xốt mayonnaise Aji-mayo® là một trong 100 sản phẩm- dịch vụ tốt nhất dành cho gia đình, trẻ em.
Hạt nêm Aji-ngon® Heo và xốt mayonnaise Aji-mayo® là một trong 100 sản phẩm- dịch vụ tốt nhất dành cho gia đình, trẻ em 2023
Lễ trao giải Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em là Chương trình thường niên do Báo Lao động và Xã hội, Cục Trẻ em, Công ty Cổ phần Phát triển Báo Sáng và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC phối hợp thực hiện, dưới sự chỉ đạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội kể từ năm 2013, dành cho các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp từ 100% vốn nước ngoài đang kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, y tế, chăm sóc sức khỏe…
Theo đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết, năm 2023 là lần đầu tiên doanh nghiệp lựa chọn hai sản phẩm hạt nêm Aji-ngon® Heo và xốt mayonnaise Aji-mayo® trong danh mục hơn 35 sản phẩm hiện tại của công ty để nộp hồ sơ tham gia trong chương trình. Công ty rất vui mừng và phấn khởi sau khi kết quả bình chọn từ người tiêu dùng được công bố. Công ty cũng sẽ xem xét tiếp tục gửi các sản phẩm khác để tham gian chương trình những năm tới.
Hạt nêm Aji-ngon® Heo và xốt mayonnaise Aji-mayo® - Sản phẩm không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt
Rắt mắt thị trường từ năm 2000, hạt nêm Aji-ngon® Heo là sản phẩm hạt nêm tiên phong trên thị trường Việt Nam. Trải qua hơn hai thập kỷ, hạt nêm Aji-ngon® Heo đã trở thành sản phẩm được yêu mến và tin dùng trong gian bếp của nhiều gia đình.
Hạt nêm Aji-ngon®Heo có thành phần chiết xuất xương thịt hầm
Điểm đặc biệt của sản phẩm là thành phần chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto, trong đó các nguyên liệu xương, thịt được hầm chậm trong nhiều giờ để chiết xuất hoàn toàn tinh chất tự nhiên và vị ngọt thịt theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản.
Quy trình tuyển chọn xương thịt để sản xuất chiết xuất xương thịt hầm, nguyên liệu của hạt nêm Aji-ngon®
Sản phẩm xốt mayonnaise Aji-mayo® cũng được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto theo công nghệ hiện đại Nhật Bản, với mong muốn mang lại trải nghiệm mới về ẩm thực, giúp cho người tiêu dùng có thể thưởng thức các món ăn Việt theo cách mới. Để tạo nên thành phẩm xốt mayonnaise Aji-mayo® ngon sánh mịn, các nguyên liệu, nhất là trứng gà tươi được chọn lọc kỹ lưỡng và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Sản phẩm có hương vị phù hợp cho cả trẻ em và người lớn, là giải pháp để các món rau thêm hấp dẫn.
Sản phẩm xốt mayonnaise Aji-mayo® được ứng dụng trong đa dạng món ăn
Bên cạnh đó, Ajinomoto Việt Nam cũng chú trọng phát triển và cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhu cầu về sức khỏe thể chất, tinh thần và chức năng dinh dưỡng cho người tiêu dùng, như trà hòa tan Blendy®, thức uống giấm gạo Vtox…Với danh mục sản phẩm đa dạng, chất lượng, Ajinomoto Việt Nam đang đóng góp vào bữa ăn ngon và tiện lợi của hàng triệu gia đình Việt, góp phần hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty là "Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị".
Nhiều sáng kiến giá trị đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc người Việt
Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, Ajinomoto Việt Nam đẩy mạnh triển khai các sáng kiến giá trị đóng góp cho cộng đồng.
Giao diện website Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em do Ajinomoto Việt Nam phát triển
Kế thừa kinh nghiệm hơn 110 năm trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe từ Tập đoàn Ajinomoto, cùng sự am hiểu sâu sắc về văn hóa ẩm thực Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam đang triển khai các sáng kiến đóng góp vào cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt trên phạm vi toàn quốc, gồm: Dự án Bữa ăn học đường hỗ trợ sự phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho học sinh tiểu học bán trú, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em dành cho bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi, Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) góp phần mang đến những giải pháp có tính lâu dài để phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt.
Trong lĩnh vực môi trường, Ajinomoto Việt Nam đang triển khai các sáng kiến góp phần cải thiện điều kiện môi trường như bảo tồn tài nguyên nước, giảm phát thải khí nhà kính, giảm thất thoát, lãng phí thực phẩm và giảm rác thải nhựa...cùng các giải pháp hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững.