Toàn cảnh kỳ thi học bổng Trường Đại học FPT 2024 - Sân chơi trí tuệ cho những tài năng trẻ

Quang Vũ | 24-04-2024 - 07:00 AM

Kỳ thi học bổng tại 5 cơ sở trường Đại học FPT thu hút hàng ngàn học sinh TOP 20 SchoolRank - top các học sinh có năng lực học tập tốt toàn quốc, mang đến các suất học bổng từ 10% đến 100% toàn khóa.

Vừa qua, Trường Đại học FPT đã tổ chức kỳ thi xét cấp học bổng thường niên tại 5 cơ sở đào tạo: Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP.HCM và Cần Thơ. Để tham gia kỳ thi này, thí sinh cần đủ điều kiện trúng tuyển vào Trường Đại học FPT và tốt nghiệp THPT trong năm 2024, đồng thời xếp trong Top 20 học sinh THPT năm 2024 theo xếp hạng được công bố tại trang SchoolRank của Trường Đại học FPT. Ngoài ra, các thí sinh là thành viên của đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh) hoặc có điểm GPA loại A trở lên (đối với thí sinh tốt nghiệp với văn bằng do nước ngoài cấp) cũng đủ điều kiện tham gia kỳ thi này.

Toàn cảnh kỳ thi học bổng Trường Đại học FPT 2024 - Sân chơi trí tuệ cho những tài năng trẻ - Ảnh 1.

Không khí sôi nổi tại kỳ thi học bổng ĐH FPT campus TP. Hồ Chí Minh

Toàn cảnh kỳ thi học bổng Trường Đại học FPT 2024 - Sân chơi trí tuệ cho những tài năng trẻ - Ảnh 2.

Campus Hà Nội đón hàng nghìn thí sinh và phụ huynh đến tham dự kỳ thi học bổng

Kỳ thi học bổng Đại học FPT 2024 cung cấp một loạt các suất học bổng đa dạng, bao gồm 10%, 30%, 50%, 70% và 100% học phí cho toàn bộ 4 năm học tập tại trường. Giá trị của học bổng phụ thuộc vào điểm số mà thí sinh đạt được trong kỳ thi. Trong đó, học bổng toàn phần 100% là phần thưởng dành cho những thí sinh không chỉ đạt điểm cao nhất trong cả bài thi Tư duy logic và Nghị luận xã hội mà còn phải thể hiện được phẩm chất cá nhân và khả năng đóng góp cho cộng đồng. Học bổng 70%, 50%, 30% và 10% sẽ được cấp cho các thí sinh xếp theo thứ tự điểm số từ cao xuống thấp, tạo điều kiện cho nhiều học sinh tài năng tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp quốc tế tại Trường Đại học FPT.

Toàn cảnh kỳ thi học bổng Trường Đại học FPT 2024 - Sân chơi trí tuệ cho những tài năng trẻ - Ảnh 3.

Giám thị phổ biến quy chế của kỳ thi học bổng ĐH FPT năm 2024

Kỳ thi học bổng của Trường Đại học FPT được tổ chức một cách bài bản và chuyên nghiệp với hai bài thi chính là Tư duy logic và Nghị luận xã hội. Với 90 câu hỏi trong 120 phút, bài thi Tư duy logic thử thách khả năng suy luận và sự linh hoạt trong cách giải quyết vấn đề của các thí sinh. Tiếp theo, bài thi Nghị luận xã hội trong vòng 60 phút sẽ là cơ hội để các bạn trẻ bày tỏ quan điểm và thái độ cá nhân trước các vấn đề xã hội. Qua đó, nhà trường có thể đánh giá được khả năng phản biện và xử lý thông tin của thí sinh.

Bạn Nguyễn Đức Anh, Lớp 12A01, Trường THPT Xuân Đỉnh (Hà Nội) tự tin chia sẻ sau khi hoàn thành tốt bài thi của mình:

"Mình thấy đề học bổng năm nay rất hay, độ phân loại khá cao và vừa sức với mình. Bản thân mình đánh giá đề thi năm nay phần 1 và phần 3 của đề toán có chút dễ hơn phần 2. Nếu phần 1 và phần 3 yêu cầu khả năng tổng hợp thông tin thì phần 2 cần sự tỉ mỉ và tập trung cao độ để đưa ra lựa chọn đúng nhất giữa nhiều đáp án nhiễu. Ngoài ra đề luận năm nay rất sáng tạo, học sinh phải phân tích và chứng minh lập luận của mình về 2 quan điểm trái ngược nhau trong cùng một tác phẩm "Truyện Kiều".

Toàn cảnh kỳ thi học bổng Trường Đại học FPT 2024 - Sân chơi trí tuệ cho những tài năng trẻ - Ảnh 4.

Kỳ thi được tổ chức một cách nghiêm ngặt và chặt chẽ, đảm bảo tính công bằng và minh bạch cho tất cả thí sinh tham dự

Ngoài ra, phụ huynh của các thí sinh tham gia kỳ thi cũng được Trường Đại học FPT chào đón nồng nhiệt. Trong khi sĩ tử đang miệt mài với bài thi, các bậc phụ huynh đã được tham gia vào các hội thảo, hoạt động tham quan, giới thiệu về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và cảm nhận không khí học thuật nghiêm túc nhưng cũng không kém phần thân thiện tại trường.

Có mặt từ rất sớm trước cửa phòng thi, chị Vũ Thị Tám - phụ huynh của bạn Cao Huệ Văn chia sẻ: "Cô rất ấn tượng về Trường Đại học FPT vì cơ sở vật chất hiện đại và khang trang. Môi trường học tập xanh mát khiến tất cả phụ huynh và học sinh có mặt hôm nay đều cảm thấy rất dễ chịu. Qua tìm hiểu trên mạng, bạn Văn đã biết đến kì thi học bổng và gia đình rất ủng hộ để con tham gia. Cô có tìm hiểu về một số ngành học mà nhà trường đang đào tạo, thấy con mình phù hợp với Thiết kế mỹ thuật số. Cô sẽ rất yên tâm vì môi trường cũng như chất lượng giáo dục của nhà trường nếu thời gian sắp tới bạn lựa chọn trường Đại học FPT."

Toàn cảnh kỳ thi học bổng Trường Đại học FPT 2024 - Sân chơi trí tuệ cho những tài năng trẻ - Ảnh 5.

Hội thảo dành cho phụ huynh trong khuôn khổ kỳ thi học bổng

Kỳ thi học bổng là minh chứng cho sự đầu tư bài bản vào chất lượng giáo dục của Trường Đại học FPT. Đồng thời, đây cũng là bước tiến quan trọng trong việc khuyến khích tinh thần học tập, sáng tạo và phát triển toàn diện của học sinh, sinh viên. Ngoài kỳ thi học bổng, Trường Đại học FPT cũng có các chương trình học bổng khác như Học bổng Nguyễn Văn Đạo, Học bổng Địa phương, Học bổng Khuyến học,.. nhằm giúp hỗ trợ về mặt tài chính cho sinh viên.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM