Tính phí linh hoạt và tiết kiệm chi phí máy chủ tới 90% với Bizfly Cloud Spot Instance

| 19-06-2024 - 07:00 AM

Quản lý chi phí công nghệ ngày càng trở nên quan trọng vì kiểm soát và tối ưu chi phí vẫn là ưu tiên của doanh nghiệp trong tất cả các ngành.

Tính phí linh hoạt và tiết kiệm chi phí máy chủ tới 90% với Bizfly Cloud Spot Instance - Ảnh 1.

Tối ưu hóa chi phí đám mây sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát và giảm thiểu chi phí công nghệ một cách đáng kể. Khi nói đến tối ưu hóa chi phí với cloud thì không chỉ đơn thuần là cắt giảm chi phí thông thường. Thay vào đó, chúng ta sẽ phân tích kỹ càng hơn cách chúng ta đang sử dụng cloud như thế nào trong hiện tại, xác định những điểm cần tối ưu và loại bỏ lãng phí để tối đa hóa mỗi đồng chi phí chi cho tài nguyên đám mây.

Thực hiện tối ưu hóa chi phí đám mây cũng đồng nghĩa với việc đảm bảo rằng các tài nguyên được sử dụng hiệu quả, cân bằng chi phí với hiệu suất, bảo mật và tính khả dụng.

Mô hình tính phí Bizfly Cloud Spot Instance sử dụng toàn bộ các nguyên lý trên và đem đến một phương án tính phí máy chủ tiết kiệm hơn cho doanh nghiệp.

Bizfly Cloud Spot Instance cung cấp phương án chi phí phí linh hoạt hơn và tối ưu hơn, chi phí được tính tới từng giây, giúp tiết kiệm tới 90% so với Cloud Server On Demand. Cùng với đó đáp ứng khả năng mở rộng tài nguyên linh hoạt cho mọi yêu cầu công việc trong khi vẫn tiết kiệm chi phí giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn khi triển khai các dự án tiềm năng hay đạt được mục tiêu kinh doanh kỳ vọng.

Tính phí linh hoạt và tiết kiệm chi phí máy chủ tới 90% với Bizfly Cloud Spot Instance - Ảnh 2.

Cách Bizfly Cloud Spot Instance giúp tiết kiệm chi phí tới hơn 90%

Mô hình on demand phù hợp nhu cầu sử dụng máy chủ với thời gian linh hoạt theo giờ, đáp ứng cho các nhu cầu sử dụng ngắn, tắt bật server liên tục. Người dùng có thể triển khai tắt bật server theo một số giờ trong ngày hoặc trong khoảng thời gian vài ngày để test tạm thời, scaling tạm thời. Doanh nghiệp phần mềm của anh Hưng có ứng dụng cần thử nghiệm tính năng mới trong khoảng vài tiếng, anh Hưng đã lựa chọn phương án sử dụng dạng On demand để bật một số máy chủ tương ứng để chạy test và hết thời gian đó thì tắt đi. Đây là một phương án sử dụng linh hoạt và giúp tiết kiệm ngân sách công nghệ hiệu quả trong quản lý vận hành hạ tầng doanh nghiệp.

Với hình thức này, người dùng sử dụng ngắn ngày sẽ không phải ứng trước một khoản tiền lớn cho chi phí cả tháng như gói mua thông thường mà chỉ cần duy trì một mức ngân sách 3 ngày nhỏ gọn.

Bizfly Cloud Spot Instance thì lại cung cấp thêm khả năng đáp ứng cho các nhu cầu sử dụng máy chủ với thời gian linh hoạt theo giây, có nghĩa là chi phí sẽ được tính theo từng giây hoạt động. Hình thức này cũng đem lại một cách sử dụng máy chủ linh hoạt. Ví dụ công ty anh Sơn đang sử dụng 10 máy chủ để chạy các chương trình và ứng dụng, để tối ưu chi phí, công ty anh chạy 5 máy theo gói tiêu chuẩn và 5 máy theo Spot Instance và giảm từ 50% chi phí so với trước kia.

Trong nhiều trường hợp sử dụng cụ thể, Spot Instance sẽ là lựa chọn lý tưởng khi doanh nghiệp muốn tối ưu bài toán chi phí sử dụng hạ tầng của mình. Spot Instance sẽ phù hợp để triển khai cho các ứng dụng phi trạng thái/stateless, các ứng dụng có khả năng chịu lỗi và không yêu cầu tính liên tục như: ứng dụng phân tích thời gian thực, phân tích dữ liệu lớn/big data, ứng dụng phi trạng thái/stateless, ứng dụng dạng container, các ứng dụng hiệu năng cao, CI/CD…

Tuy nhiên Spot Instance có thể không phù hợp cho một số nhu cầu nhất định. Nếu các công việc ưu tiên độ ổn định, tính liên tục và không thể bị gián đoạn, thì cần có phương án hợp lý để đảm bảo hiệu suất theo yêu cầu.

Tính phí linh hoạt và tiết kiệm chi phí máy chủ tới 90% với Bizfly Cloud Spot Instance - Ảnh 3.

Như vậy, doanh nghiệp chỉ cần xác định những công việc nào phù hợp để sử dụng với Spot Instance và triển khai với chiến lược hợp lý (các dịch vụ xử lý tác vụ ngắn, các dịch vụ có khả năng chịu lỗi,…). Với hình thức tính toán này tổng chi phí sử dụng có thể giảm tới 90% so với On demand.

Quản lý chi phí công nghệ không chỉ có chức năng cắt giảm chi phí mà còn hướng đến việc đưa ra các quyết định chiến lược hơn để có thể tăng doanh thu và cuối cùng là tăng lợi nhuận. Công nghệ ngày càng có mức độ liên quan nhiều hơn đến kinh doanh, do đó các mục tiêu công nghệ cũng sẽ không thể tách rời hoặc chịu ảnh hưởng bởi các mục tiêu kinh doanh.

Trải nghiệm giải pháp máy chủ Bizfly Cloud Server với các phương thức tính phí linh hoạt giúp tối ưu chi phí cho người dùng, doanh nghiệp và nhận thêm ưu đãi 20% thời gian sử dụng tại đây.

Hotline: (024) 7302 8888 - (028) 7302 8888

Theo: Sưu tầm

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM