Tính năng trên iPhone bất ngờ được cảnh sát khuyến cáo nên tắt để giữ an toàn

Huỳnh Duy | 28-11-2023 - 22:46 PM

(Tổ Quốc) - Cảnh sát đề nghị phụ huynh nên tắt tính năng mới này trên iPhone của trẻ em.

PhoneArena đưa tin, một sở cảnh sát địa phương ở tiểu bang Ohio (Mỹ) mới đây đã cảnh báo các bậc phụ huynh về một tính năng mới được bật theo mặc định trên iPhone sau khi cập nhật lên iOS 17.1.

Cụ thể, sở cảnh sát Middleton, Ohio đã yêu cầu các bậc phụ huynh nên tắt tính năng NameDrop trên iPhone của con cái mình để ngăn chúng chia sẻ thông tin cá nhân với người lạ.

Một tính năng trên iPhone bất ngờ được cảnh sát khuyến cáo nên tắt để giữ an toàn - Ảnh 1.

Cảnh sát cho rằng các bậc phụ huynh nên tắt tính năng này nhằm ngăn con mình chia sẻ thông tin về số điện thoại, tên, địa chỉ email một cách thiếu kiểm soát, tránh dữ liệu quan trọng rơi vào tay người lạ. (Ảnh: NexPIT)

Không chỉ ở bang Ohio, cảnh sát ở các khu vực khác tại Mỹ cũng đang cảnh báo các bậc phụ huynh về NameDrop, chẳng hạn như Watertown và Connecticut.

Một số phụ huynh cho biết trên Facebook rằng gần đây họ đã cập nhật iPhone cho trẻ nhỏ nhưng không biết về tính năng mới này. Tuy nhiên, vẫn có một số người dùng iPhone nhận định rằng cảnh báo của phía cảnh sát là chưa chính xác, bởi NameDrop vẫn cần yêu cầu một số thao tác đầu vào từ người dùng và không tự động trao đổi thông tin liên hệ cá nhân. 

Theo đó, khi hai chiếc iPhone đặt cạnh nhau, người dùng phải nhấn vào thông tin liên hệ, sau đó mới có thể chọn chia sẻ số điện thoại hoặc email.

Nhưng theo PhoneArena, suy cho cùng cảnh báo của cơ quan cảnh sát cũng là nhằm mục đích tốt và giúp trẻ em không bị lạm dụng khi sử dụng iPhone. Nên việc tắt tính năng NameDrop trên điện thoại iPhone của trẻ nhỏ là điều hợp lý.

NameDrop là tính năng này cho phép hai chiếc iPhone có thể trao đổi nhanh thông tin liên lạc gồm số điện thoại và hình ảnh bằng cách đặt chúng gần nhau. Để tắt trên iPhone, phụ huynh vào phần Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > AirDrop > Đưa các thiết bị lại gần nhau (Bringing Devices Together) > kéo nút gạt để tắt Namedrop.

Một tính năng trên iPhone bất ngờ được cảnh sát khuyến cáo nên tắt để giữ an toàn - Ảnh 3.

Để tắt NameDrop trên iPhone, bạn hãy vào phần Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > AirDrop > Đưa các thiết bị lại gần nhau (Bringing Devices Together) > kéo nút gạt để tắt Namedrop.