Tin được không: Máy rửa bát có thể nấu chín thức ăn?!

Hoài Thu | 19-09-2022 - 21:22 PM

(Tổ Quốc) - Ngoài công dụng vệ sinh đồ dùng và bát đĩa, máy rửa bát còn có thể hỗ trợ bạn làm chín nhiều món ăn hấp dẫn. Điều này tưởng chừng khó tin nhưng lại hoàn toàn có thật!

Kể từ khi ra đời, máy rửa bát đã và đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của nhiều gia đình, bởi những công dụng và tiện ích tuyệt vời mà chúng mang lại. Nhờ có chiếc máy hiện đại này, mà nhiều nội trợ không còn vướng bận việc dọn dẹp bát đĩa, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và công sức cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh việc vệ sinh bát đĩa và những đồ dùng khác trong gia đình, máy rửa bát còn khiến nhiều người bất ngờ với khả năng đặc biệt của chúng, đó chính là nấu ăn. 

Máy rửa bát còn có công dụng thú vị khác, đó chính là nấu chín thức ăn!  - Ảnh 1.

Máy rửa bát có nhiều công dụng khác nhau

Nghe có vẻ vô lý nhưng việc nấu ăn bằng máy rửa bát xuất hiện từ những năm 1970. Đến thời điểm 2013, xu hướng này dần trở nên rộng rãi và nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Hai năm gần đây, các TikToker và Youtuber bắt đầu hưởng ứng rầm rộ việc nấu ăn bằng máy rửa bát, rất nhiều người đã đăng tải video chia sẻ quá trình trải nghiệm công dụng thú vị khác món đồ gia dụng hiện đại này. 

Máy rửa bát có thể nấu ăn 

Khi hoạt động, máy rửa bát sử dụng dòng nước và nhiệt lượng vì vậy chúng có thể giúp làm sạch, tiệt trùng và sấy khô bát đĩa. Chúng hoạt động giống như những chiếc lò hơi, tận dụng nhiệt lượng dao động trong khoảng 50 - 75 độ C, vì vậy có thể nấu chín được các lại thực phẩm mềm, không cần lượng nhiệt cao. Theo nhiều nguồn, bạn hoàn toàn có thể nấu chín thực phẩm ngay khi máy đang rửa bát, chỉ cần các món ăn được bọc kín thì sẽ không bị cặn bẩn hay xà phòng dính vào.

Máy rửa bát còn có công dụng thú vị khác, đó chính là nấu chín thức ăn!  - Ảnh 2.

Máy rửa bát có thể nấu chín thức ăn

Tài khoản TikTok @mylifeasdebra đã thử nấu món cá hồi hấp bằng máy rửa bát. Các công đoạn chuẩn bị vô cùng đơn giản: cá hồi hồi trước khi cho vào máy rửa bát sẽ được bọc kín bằng một bọc lớp giấy bạc.

Sau đó, @mylifeasdebra chọn chế độ rửa bát thông thường và đợi khoảng 2 tiếng. Kết quả cho thấy, cá hồi đã được làm chín với máy rửa bát và vẫn còn nóng hổi khi được đưa ra ngoài. 

Việc nấu ăn bằng máy rửa bát được đánh giá là thân thiện với môi trường vì tiết kiệm điện nước vì vừa có thể nấu chín thực phẩm trong khi rửa bát. 

Công dụng độc đáo này của máy rửa bát có thể mang lại cho bạn thêm những tiện ích thú vị trong cuộc sống. Tuy nhiên, chúng không thể làm chín mọi loại thực phẩm. Theo đó, những thực phẩm nhỏ và đơn giản như rau, củ, tôm, cá,... có thể được nấu chín, nhưng những miếng thịt lớn, hoặc các loại thực phẩm cứng hơn thì nhiệt độ của máy rửa bát không thể đáp ứng được nhu cầu này.  Ngoài ra, việc nấu chín thức ăn bằng máy rửa bát cũng tương tự như việc vệ sinh thông thường, chúng tốn khá nhiều thời gian, vì vậy, các nội trợ nên cân nhắc lựa chọn cách thức phù hợp nhất.

Những lưu ý khi nấu ăn bằng máy rửa bát 

Để có thể vận hành chiếc máy rửa bát một cách trơn tru cũng như chế biến được các món ăn ngon và an toàn cho sức khỏe, bạn nên lưu ý một số điều sau đây: 

- Máy rửa bát không thể làm chín được những món ăn quá lớn hoặc quá cứng. Những tảng thịt lớn nên được cắt nhỏ trước khi cho vào máy

- Nên đóng kín hoặc gói thực phẩm cẩn thận trước khi cho vào máy rửa bát. Bạn có thể sử dụng lọ thủy tinh chịu nhiệt, hộp chịu nhiệt hoặc giấy bạc

- Tốt hơn hết là không nên cho chất tẩy rửa vào máy khi nấu chín thực phẩm

Máy rửa bát còn có công dụng thú vị khác, đó chính là nấu chín thức ăn!  - Ảnh 6.

Nguồn: TikTok 

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM