Tiền vệ Tuấn Anh muốn ra Bắc thi đấu, bầu Hiển sẽ chi đậm để thuyết phục HAGL?

Linh Đan | 05-09-2023 - 15:51 PM

Tuấn Anh còn 2 năm hợp đồng với HAGL nhưng không có nghĩa anh không thể ra đi. Nếu có một đội bóng sẵn sàng chi mạnh tay để mua lại hợp đồng, thương vụ hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo tìm hiểu, Nguyễn Tuấn Anh có nguyện vọng được HAGL tạo điều kiện để đầu quân cho một CLB ở phía Bắc ngay từ mùa giải tới. Thương vụ này không dễ để trở thành hiện thực, bởi tiền vệ 28 tuổi vẫn còn 2 năm hợp đồng với HAGL, đồng thời bầu Đức mới đây cũng đã nhấn mạnh chưa có ý định để Tuấn Anh rời đi.

Tuy nhiên mọi việc hoàn toàn có thể xảy ra bởi có không ít đội bóng sẵn sàng chi đậm để có được sự phục vụ của Tuấn Anh.

Tuấn Anh muốn rời HAGL ra Bắc, bầu Hiển sẽ chi đậm để bầu Đức đồng ý nhả người? - Ảnh 1.

Tuấn Anh liệu có thể rời HAGL sau V.League 2023? (Ảnh: Như Đạt)

Nguồn tin riêng cho biết CLB Hà Nội không ngần ngại dành cho Tuấn Anh đãi ngộ hậu hĩnh với bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm, phí lót tay trên dưới 3 tỷ đồng/năm. Đồng thời, đội bóng của bầu Hiển cũng sẵn sàng ngồi lại với phía HAGL để cùng thương thảo về khoản phí mua lại 2 năm hợp đồng của Tuấn Anh.

Ngoài ra, CLB Hải Phòng được cho là cũng sẵn sàng lắng nghe nguyện vọng đến từ Tuấn Anh. Đội bóng này mới chia tay đội trưởng Hải Huy và cần có sự bổ sung chất lượng nơi tuyến giữa.

Việc đưa về Lê Tiến Anh và Đàm Tiến Dũng phần nào đã giải quyết được bài toán khu trung tuyến, tuy nhiên trong một mùa giải phải căng mình thi đấu ở cả AFC Cup, đội bóng đất Cảng vẫn tính đến những phương án nhân sự tiếp theo.

Tuấn Anh muốn rời HAGL ra Bắc, bầu Hiển sẽ chi đậm để bầu Đức đồng ý nhả người? - Ảnh 2.

Trước Tuấn Anh, nhiều cầu thủ khóa 1 lò HAGL như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Xuân Trường... đã rời HAGL sau mùa giải 2022. (Ảnh: Như Đạt)

Còn với CLB Hà Nội, đội bóng này đang quyết tâm bổ sung lực lượng để chinh chiến ở V.League và AFC Champions League mùa tới.

Vừa qua, đội bóng Thủ đô đã thông báo về việc sắp có thêm những nhân sự mới đến từ các CLB HAGL, Hải Phòng và Bình Dương. Tuy vậy, chưa rõ những cái tên mới này là cầu thủ hay thành viên ban huấn luyện (trợ lý, chuyên gia phân tích, chuyên gia thể lực…).

Ở vị trí giữa sân, CLB Hà Nội vừa qua đã chiêu mộ Phạm Xuân Mạnh. Cầu thủ này có sở trường là hậu vệ phải nhưng trong thời gian qua cũng chơi tốt khi đá tiền vệ trung tâm tại SLNA.

Đây được xem là sự bổ sung chất lượng để cùng Marcao, Hùng Dũng gách vác tuyến giữa của đội bóng. Nếu có thêm Tuấn Anh, khu trung tuyến của CLB Hà Nội sẽ càng thêm chất lượng, qua đó thêm tự tin để đối đầu với các CLB Vũ Hán Tam Trấn (Trung Quốc), Pohang Steelers (Hàn Quốc) và Urawa Reds (Nhật Bản) tại AFC Champions League 2023/24.

Vua phá lưới U23 Đông Nam Á 2023 chia tay U23 Việt Nam