Tiền Giang muốn mượn TP.HCM 500.000 liều vắc xin Vero Cell, khẳng định sẽ sớm tìm nguồn vắc xin để hoàn trả

PV | 12-09-2021 - 18:25 PM

(Tổ Quốc) - Tiền Giang đề nghị TP.HCM cho mượn 500.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm để tiêm cho người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo Tuổi trẻ online, hôm nay, UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh đã có công văn gửi TP.HCM, đề nghị mượn 500.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm.

Theo nội dung văn bản, Tiền Giang chia sẻ, tính đến ngày 11/9, tỉnh đã có 12.125 ca nhiễm Covid-19, với 297 trường hợp tử vong. Tỉnh dù chủ động tìm nguồn vắc xin để tạo miễn dịch cộng đồng, nhưng vẫn chưa tìm được nguồn cung ứng. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng sản xuất, gây đứt gãy chuỗi sản xuất ở địa phương, gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên liệu cho các doanh nghiệp trên cả nước...

Tiền Giang đề nghị TP.HCM cho mượn 500.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm để tiêm cho người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn, khẳng định sẽ sớm tìm nguồn vắc xin để hoàn trả.

Ngoài Tiền Giang, Hải Phòng trước đó đã có lời đề nghị và được TP.HCM cho mượn 500.000 liều vắc xin Vero Cell. Vào sáng 8/9, thành phố bắt đầu tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Theo báo giới, hôm 7/9, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã có thư cảm ơn TP.HCM vì việc cho mượn 500.000 liều vắc xin, đồng thời ngỏ ý "nếu có thể thì TP.HCM cho TP Hải Phòng mượn thêm 500.000 liều nữa".

Cuối tháng 8 vừa qua, tỉnh Đồng Nai cũng đã được TP.HCM cho mượn 500.000 liều vắc xin Covid-19 Vero Cell của Sinopharm.

Tỉnh Bình Dương cũng đã được TP.HCM chia sẻ 1 triệu liều vắc xin Vero Cell.

Trong chuyến trong chuyến công tác tại Bình Dương vào đầu tháng 8, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chia sẻ với Tiền phong: "Bất kể vắc xin loại gì, nước nào sản xuất, khi đã được phê duyệt đều có tác dụng phòng dịch. Người được tiêm vắc xin sẽ miễn dịch tốt và trong trường hợp mắc Covid-19 sẽ không diễn biến nặng. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nguồn vắc xin có hạn, chúng ta không nên chọn lựa loại gì, cứ có là tiêm".

(Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM