Tiềm năng trong lĩnh vực cho thuê xe sang tại Việt Nam

| 28-12-2022 - 14:59 PM

Nhu cầu thuê và đưa đón bằng xe chất lượng cao được các doanh nhân, chuyên gia sử dụng nhiều hơn trong những năm gần đây. Điều này đã mở ra cơ hội với các doanh nghiệp kinh doanh cho thuê xe sang phát triển.

Đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Nguyễn Hoàng Oanh, một doanh nhân tại Hà Nội, nhanh chóng bước lên chiếc Mercedes-Benz E-Class đã đợi sẵn để về khách sạn. Đây không phải xe riêng của nữ doanh nhân này, mà nằm trong gói dịch vụ đưa đón của khách sạn 5 sao nơi chị cư trú tại TP.HCM.

Tiềm năng trong lĩnh vực cho thuê xe sang tại Việt Nam - Ảnh 1.

Việc lựa chọn các dịch vụ đưa đón cao cấp là xu hướng của nhiều doanh nhân tại Việt Nam (Ảnh: Haxaco).

Khách hàng như chị Oanh thường có nhu cầu sử dụng dịch vụ cao cấp trong đi lại. Vì vậy, dịch vụ cho thuê và đưa đón bằng xe sang đã phát triển trong những năm gần đây.

Nhu cầu tăng sau đại dịch Covid-19

Hơn hai năm ảnh hưởng bởi Covid-19, hầu hết ngành dịch vụ tại Việt Nam đã quay trở lại. Nhất là các dịch vụ du lịch, lữ hành, khách sạn và vận tải đang phục hồi nhanh sau thời gian đình trệ.

Ngành du lịch nội địa đã dần phục hồi, thậm chí có những nơi vượt kế hoạch đặt ra của năm 2022. Nhiều dịch vụ kinh doanh cao cấp liên quan đến lữ hành, cư trú, vận tải đã mở cửa trở lại. Lượng khách đến cư trú tại nhiều khách sạn cao cấp tăng dần, kéo theo sự phục hồi của dịch vụ vận chuyển bằng các phương tiện sang trọng.

"Nhiều doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn dịch vụ vận chuyển bằng xe sang cho đội ngũ chuyên gia cao cấp. Tần suất sử dụng xe thường xuyên là ở thời điểm mở cửa sau đại dịch", một lái xe dịch vụ cho biết.

Doanh nghiệp cho thuê xe đẩy mạnh dịch vụ

Ngay trong tháng 10, Mercedes-Benz Haxaco đã bàn giao lô 4 xe Mercedes-Benz E 180 cho khách sạn 5 sao InterContinental Saigon. Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của Haxaco đã đặt ra từ hồi đầu quý II năm nay. Nhà phân phối xe sang này sẽ tập trung cho dịch vụ cho thuê xe sang, với những lợi thế lớn sẵn có.

Tiềm năng trong lĩnh vực cho thuê xe sang tại Việt Nam - Ảnh 2.

Lễ bàn giao lô xe Mercedes-Benz E-class của Haxaco (Ảnh: Haxaco).

Kinh doanh trong lĩnh vực phân phối xe sang nhiều năm nay, Haxaco sở hữu hệ sinh thái khép kín từ mua bán xe, sửa chữa bảo dưỡng… Ngoài ra, hệ thống đại lý của thương hiệu này còn phủ rộng từ Bắc vào Nam.

Do đó, việc triển khai dịch vụ cho thuê xe sang trở nên thuận tiện và dễ dàng. Nhà phân phối Mercedes-Benz này hiện cung cấp dịch vụ cho nhiều khách sạn cao cấp, doanh nghiệp tại Việt Nam và nhiều cơ quan, tổ chức nước ngoài. Với hệ thống dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng chuyên nghiệp, khách thuê xe của Haxaco được hưởng lợi nhiều khi xe cần sửa chữa, bảo trì.

Bên cạnh đó, kinh nghiệm cung cấp dịch vụ dành cho những khách hàng mua xe cao cấp lâu năm là một lợi thế cho Haxaco khi kinh doanh cho thuê xe sang. Đội ngũ nhân sự cung cấp dịch vụ được đào tạo kỹ lưỡng từ khâu chăm sóc khách hàng, tài xế được tuyển chọn, đào tạo theo tiêu chuẩn khắt khe của những khách sạn, doanh nghiệp đối tác.

Với nhiều doanh nhân, chiếc xe cũng phần nào nói lên sự thành đạt trong công việc khi gặp gỡ đối tác. Do đó, bên cạnh các dòng xe sang cỡ trung, những mẫu xe của Mercedes-Benz như S-Class, GLS cũng được đưa vào khai thác.

Tiềm năng trong lĩnh vực cho thuê xe sang tại Việt Nam - Ảnh 3.

Không gian sang trọng của Mercedes-Benz S 450 2022 được Haxaco sử dụng trong các dịch vụ dành cho khách hàng, đối tác VIP (Ảnh: Haxaco).

Nguồn xe đa dạng của Haxaco là một lợi thế góp phần vào việc đáp ứng đa dạng nhu cầu từng tập khách hàng. Doanh nghiệp này có thể cung cấp nhiều lựa chọn xe Mercedes-Benz cho đối tác từ C-Class đến S-Class, các dòng SUV hay MPV như V-Class. Những mẫu xe đưa vào sử dụng đều là thế hệ mới, giúp mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng.

Đội thuê xe sang cũng giúp ích trong việc bán hàng của Haxaco Group, khi các khách hàng mua xe tại đây có thể tận hưởng những ưu đãi đến từ dịch vụ thuê xe. Khách hàng sở hữu xe Mercedes-Benz tại Hà Nội khi vào TPHCM du lịch hay công tác có thể an tâm sử dụng dịch vụ đưa đón sân bay, thuê xe ngắn hạn của Haxaco.

Sự mở cửa mạnh mẽ, nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam là cơ sở cho những kế hoạch lớn của Haxaco. Đại diện doanh nghiệp cho biết, ước tính đạt được 2 tỷ đồng doanh thu mỗi tháng từ việc cho thuê xe trong năm 2022. Từ những thuận lợi đó, Haxaco tiếp tục kế hoạch dài hơi cho năm 2023, bằng cách phát triển đội ngũ nhân sự và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Thông tin liên hệ:

Haxaco First Class Limousine

Địa chỉ: 335C Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 0961 711 131

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM