Bánh chuối Thái Lan (roti gluay) là một trong những món ăn đường phố rất phổ biến ở xứ sở Chùa Vàng. Không chỉ được người dân nước này yêu thích, món bánh chuối này còn nằm trong to-do list của khách du lịch ở khắp nơi mỗi khi đến Thái.
Cũng nhanh chóng bị chinh phục bởi món ăn đường phố đầy hấp dẫn này, Công Vinh và bé Bánh Gạo cũng cực kỳ thích ăn bánh chuối khi đến Thái Lan. Tuy nhiên, theo chia sẻ của Thủy Tiên, khi về Việt Nam thì lại không tìm được nơi bán nên dù muốn mà vẫn không được ăn. Sẵn tinh thần mọi món ăn đều do nhà tự làm, Thủy Tiên đã ngay lập tức tìm công thức để tự làm tại nhà cho anh chồng và cô con gái yêu quý của mình. Cô không chỉ cố gắng làm thật giống công thức ngoài hàng mà còn thử tập luôn bước "quăng" bột bánh như các thợ làm bánh ở bên Thái nhé!
Học theo công thức của Thủy Tiên, chúng ta cũng có thể tự làm bánh roti chuối Thái Lan ngay tại nhà đó:
- Đầu tiên, cho 125ml nước, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng muối, 1 muỗng sữa đặc vào một chiếc cốc rồi đánh đều hỗn hợp.
- Đổ hỗn hợp trên vào 250g bột mì, nhào bột đều tay (hoặc dùng máy nhào) rồi dùng tay nhồi bột.
- Chia bột thành nhiều phần nhỏ, sau đó quét bơ xung quanh. Để bột nghỉ trong khoảng 3 - 4 tiếng.
- Dùng một mặt phẳng sạch để cán bột thật mỏng. Ở bước này, dù Thủy Tiên đã rất cố gắng tập "quăng" bột một cách chuyên nghiệp như những người thợ làm bánh ở bến Thái nhưng vẫn không làm được. Kết quả, cô đã tự dùng tay cán bột cho thật mỏng. Theo chia sẻ của Thủy Tiên, bột càng mỏng thì bánh sẽ càng ngon.
- Bật bếp ở chế độ lửa nhỏ, phết một chút bơ lên chảo rồi cho bánh vào.
- Để làm nhân bánh, Thủy Tiên cho một quả trứng rồi cắt chuối thành các miếng mỏng.
- Giờ thì đổ nhân vào, gập phần bột bánh vào, lật bánh tới khi chín đều 2 mặt.
Trong quá trình Thủy Tiên làm, bé Bánh Gạo thấy thơm quá cũng chạy vào và tuyên bố "không ngon không trả tiền", lại còn liên tục kêu "thèm quá".
Bánh sau khi lấy ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn thì chỉ cần rưới sữa đặc lên là xong. Thành phẩm của mẹ Thủy Tiên được bé Bánh Gạo khen nức nở "mẹ là số 1" luôn!