1. Thịt thăn xào táo
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt thăn xào táo: 240g thịt thăn chuột, 1 quả táo, 15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 5g muối, một chút bột tiêu.
Cách làm món thịt thăn xào táo:
Bước 1: Thịt thăn rửa sạch thấm khô sau đó thái thành lát mỏng. Cho thịt vào bát tô rồi thêm rượu nấu ăn, nước tương, bột tiêu, dầu hào vào trộn đều, để sang một bên. Táo gọt bỏ vỏ, loại bỏ hạt rồi thái lát.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt chuyển màu.
Bước 2: Thêm táo vào, nêm thêm chút muối rồi đảo đều. Tiếp đó thêm một chút nước sao cho xâm xấp mặt thịt rồi đun sôi ở lửa nhỏ trong khoảng 3 phút. Sau đó xào trên lửa lớn cho đến khi nước trong chảo cạn bớt là được.
Thành phẩm món thịt thăn xào táo:
Từng miếng thịt thăn mềm ngọt ăn kèm với táo đỏ với vị giòn ngọt thanh mát rất thích hợp cho những ngày thời tiết nóng nực. Món ăn có vị chua nhẹ ngọt thanh của táo, thêm chút mặn ngọt đậm đà lại càng thêm ngon. Món ăn này sẽ khiến các bạn nhỏ nhà bạn yêu thích đấy. Bạn hãy thử làm ngay nhé!
2. Khoai tây xào
Chuẩn bị nguyên liệu làm món khoai tây xào: 2 củ khoai tây, 100g thịt hộp hoặc xúc xích, 1/2 củ hành tây, 1/4 củ cà rốt, 3 tép tỏi băm, 15ml dầu mè, một ít mè rang, một ít bột tiêu, muối.
Cách làm món khoai tây xào:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi. Thịt hộp, cà rốt, hành tây thái sợi như khoai tây. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi rồi cho khoai tây vào chần trong khoảng 1 phút.
Bước 2: Vớt khoai tây ra để ráo nước. Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó đổ khoai tây, cà rốt và hành tây vào đảo đều, xào cho đến khi khoai tây chuyển màu hơi trong suốt.
Bước 3: Thêm thịt hộp, muối, bột tiêu, dầu mè và mè rang vào đảo đều. Xào ở lửa vừa cho đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Thành phẩm món khoai tây xào:
Khoai tây xào là một món ăn đơn giản, khoai tây sau khi xào vừa thơm bùi lại mềm ngọt kết hợp với vị giòn của cà rốt vị ngọt của hành tây lại càng thêm ngon. Món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến nhưng lại giúp bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng, đưa cơm.
3. Canh ngao nấu bí đao
Chuẩn bị nguyên liệu làm canh ngao nấu bí đao: 420g ngao, 480g bí đao, 4g gừng, một chút muối.
Cách làm món canh ngao nấu bí đao:
Bí đao gọt vỏ bỏ hạt rồi thái thành miếng vừa ăn. Ngao ngâm với nước muối pha loãng với ớt khoảng 1 giờ rồi rửa sạch lại ngao. Cho bí đao vào nồi, thêm gừng thái sợi và chút dầu ăn vào xào ở lửa lớn trong khoảng 5 phút. Tiếp đó đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì đổ ngao vào nấu cho đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp, nêm thêm chút muối cho vừa ăn là xong.
Thành phẩm món canh ngao nấu bí đao:
Trong những ngày thời tiết nắng nóng thì bữa cơm hàng ngày của gia đình không thể thiếu món canh. Món canh ngao nấu bí đao với vị ngọt thanh mát là món ăn hoàn hảo cho bữa cơm ngày hè. Món ăn giúp làm mát và thanh nhiệt cơ thể cực kỳ hiệu quả.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!