Thú chơi sưu tầm xe Dream biển ngũ

Quang Vũ | 24-08-2021 - 19:25 PM

(Tổ Quốc) - Dream là một mẫu xe máy huyền thoại đã gắn liền với cuộc sống của người dân Việt Nam những năm đầu thập kỷ 90. Thuở bấy giờ, mỗi chiếc xe Dream có giá trị xấp xỉ một căn nhà ở mặt phố. Ngày nay, nhiều người đã bỏ rất nhiều tiền để mua và phục dựng em nó theo vẻ đẹp nguyên thủy như thuở ban đầu.

Thú chơi sưu tầm xe Dream biển ngũ - Ảnh 1.

Vì sao những chiếc xe Dream cổ lại mang một sức hút khó chối từ? Liệu có phải chỉ đơn giản là do nó "đắt giá" hay không? Ngày nay, việc chơi siêu xe đã trở thành trào lưu trong "giới nhà giàu" trong nước và quốc tế. Nhiều doanh nhân sở hữu cho riêng mình hàng chục chiếc siêu xe có giá trị lên đến hàng chục, trăm tỷ đồng.

Nhưng bên cạnh đó, không ít "đại gia" lại có niềm đam mê đặc biệt với "xe cổ". Họ yêu và hứng thú với những chiếc xe đơn giản nhưng chứa đựng giá trị trường tồn theo thời gian lớn lao. Điều này cho ta thấy rằng, không chỉ những chiếc xe có trị giá trên 9 con số kia mới có thể chứng tỏ sự đẳng cấp của một người. Anh Trần Châu Giang hay gọi là Giang Trần sinh năm 1991 - một chuyên gia sưu tầm xe cổ, hiện đang là chủ nhân của nhiều chiếc Dream biển ngũ, là một trong những "ông trùm" trong giới chơi xe.

Thú chơi sưu tầm xe Dream biển ngũ - Ảnh 2.

Anh Giang Trần - một trong những người có sở thích sưu tầm xe Dream biển ngũ

Chia sẻ về dòng xe Dream cổ huyền thoại, anh tâm sự rằng: "Tôi đam mê xe Dream cổ đến nay đã hơn 5 năm. Với tôi, những chiếc Dream ấy như những đứa con ruột của mình. Mọi bộ phận của mỗi chiếc xe đều rất đơn giản, nhưng khi kết hợp với nhau nó lại toát ra một vẻ đẹp khiến tôi không thể nào từ chối được. Tiếng pô xe phát lên nhưng chứa đựng hơi thở của thời gian. Nhiều chiếc xe tôi mua về nếu xét theo năm tôi phải gọi nó bằng cụ".

Thú chơi sưu tầm xe Dream biển ngũ - Ảnh 3.

Anh Giang Trần cho biết rằng: "Đối với chúng tôi, xe cổ cũng như siêu xe mà những đại gia, những tỷ phú sở hữu vậy. Người ngoài nhìn vào sẽ cho rằng không hiểu vì sao chúng tôi lại "đổ tiền" vào những động cơ hay những phụ kiện nhiều như vậy. Họ thắc mắc tại sao chúng tôi không cầm tiền đi đầu tư, mua đất hay chơi chứng khoán để kiếm lời. Nhưng họ đâu thể hiểu hết được những giá trị tuyệt vời của những chiếc xe Dream biển ngũ mà tôi sở hữu".

Thú chơi sưu tầm xe Dream biển ngũ - Ảnh 4.

Anh thường xuyên bị người ngoài dòm ngó, bàn tán. Nhưng anh Giang Trần không hề bận tâm. Đối với anh những thứ ngoài kia dù giá trị đến đâu chỉ là những chi tiết khô khan và thiếu vắng cảm xúc. Anh thích sự khác biệt và xe Dream cổ biển ngũ mang đến cho anh sự khác biệt. Nó thể hiện cá tính, phong cách và gu thẩm mỹ đặc biệt của anh.

Cũng như anh Giang, nhiều đại gia cũng có hứng thú đặc biệt với loại xe Dream cổ này. Nhiều đại gia bỏ ra chục tỷ đồng để sở hữu, chỉ vì cảm thấy nó hợp với chỗ trống trong bộ sưu tập của mình. Có người thì dành hẳn căn nhà 7 tầng của mình để trưng xe. Anh Giang tâm sự thêm rằng: "Chỉ có dân chơi xe Dream cổ như chúng tôi mới biết sở hữu được nó khó như thế nào. Phải tốn rất nhiều thời gian để săn lùng và tân trang lại. Khó nhất là những người có xe đẹp lại không bao giờ muốn bán. Thậm chí là bạn có trả giá cao bao nhiêu đi chăng nữa. Phải đến khi nào có đủ duyên, thì họ mới nhường quyền sở hữu cho mình".

Thú chơi sưu tầm xe Dream biển ngũ - Ảnh 5.

Có những lúc anh mất gần một năm trời để săn lùng và thuyết phục. Chiếc xe Dream này sản xuất năm vào 2000, vẫn còn khá mới. Nhưng anh vô cùng thích và hứng thú. Sau khi kiên trì gặp gỡ, chia sẻ về đam mê của mình với chủ nhân của chiếc xe cuối cùng họ cũng chịu bán cho anh nhưng tất nhiên với mức giá khá là đắt đỏ gấp nhiều lần giá trị ban đầu. Nhưng đối với anh Giang đó là niềm hạnh phúc và cảm giác như được chinh phục một thành công lớn.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, anh Giang mong muốn sẽ phát triển hơn nữa về công việc kinh doanh phụ tùng xe máy hiện tại và sưu tầm được nhiều chiếc xe Dream cổ, nối dài bộ sưu tập xe khủng của anh.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM