Thử 2 vị mới của "canh lười" 3 phút: Món nghe mỹ miều nhưng hương vị có điểm chưa ưng, loại quen thuộc lại gây bất ngờ

Kỳ Vân Dương | 24-05-2024 - 08:18 AM

(Tổ Quốc) - Sau khi thử 2 loại canh ăn liền này, chúng tôi cho rằng có loại rất đáng tiền khi mua.

Hãy thử tưởng tượng, trong cái hối hả của cuộc sống đô thị, bạn vẫn có thể thưởng thức một tô canh nóng hổi, đậm đà chỉ trong vòng vài phút. Đúng vậy, không cần mất thời gian chuẩn bị nguyên liệu hay đứng bên bếp nấu nướng, những tô canh ăn liền sẵn có là "phao cứu sinh hoàn hảo" cho nhịp sống bận rộn. 

Chỉ một chiếc ấm đun sôi nước và vài phút ngắn ngủi, bạn đã sẵn sàng để thưởng thức một tô canh ngon lành trong bữa cơm của mình. Chính điều này khích lệ chúng tôi không ngừng khám phá và so sánh những sản phẩm ăn nhanh mới, để xem liệu chúng có xứng đáng để bạn chi tiền hay không.

Trong lần thử này, chúng tôi đã chọn mua 2 loại mới của canh lười: Canh mây ngũ sắc và canh chua chay.

Thử 2 vị mới của "canh lười" 3 phút: Món nghe mỹ miều nhưng hương vị có điểm chưa ưng, loại quen thuộc lại gây bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh: Kỳ Vân Dương

Cảm quan ban đầu

Đóng gói đẹp, gọn nhẹ

Phần bao bì đóng gói của canh ăn liền, hay còn gọi là "canh lười" dạng viên này đúng theo tiêu chí hiện đại, cũng giống như các loại canh ăn liền khác của thương hiệu này, phần đóng gói không có gì phải phàn nàn. Từ màu sắc đến trang trí đều bắt mắt và cũng có các hình ảnh minh họa để người dùng nhìn được viên canh ở bên trong mà không cần phải bóc ra.

Ảnh: Kỳ Vân Dương

Canh chua chay đóng gói loại 50g/túi, trong mỗi túi có 5 viên, mỗi viên 10g. Còn canh mây ngũ sắc đóng gói 35g/túi, mỗi túi cũng có 5 viên, mỗi viên 7g. Mỗi viên canh ăn liền đều được bọc trong lớp bao bì riêng.

Giá thành

Hai loại canh ăn liền canh mây ngũ sắc và canh chua chay đều được bán trên các sàn thương mại điện tử, cửa hàng, tạp hóa với mức giá 58.000 đồng/túi. Như vậy, với mức giá này, đồng nghĩa, số tiền bạn chi cho một bát canh lười là 11.600 đồng/bát. Giá thành này đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người, điều chúng tôi quan tâm là chất lượng của chúng có xứng đáng với số tiền này hay không mà thôi.

Viên canh khuôn đẹp, mùi thơm dễ chịu

Các viên canh khi loại bỏ bao bì, điều đầu tiên chúng tôi cảm nhận được là mùi thơm khá rõ, đặc biệt là canh chua chay. Đối với viên canh mây ngũ sắc, thành phần gồm có rong biển, bắp cải, nấm đông cô, trứng, hành tây, ớt chuông, tương miso, muối, đường, tinh bột khoai tây cùng các chất điều vị cho nên mùi sẽ không được rõ ràng hẳn.

Viên canh mây ngũ sắc. Ảnh: Kỳ Vân Dương

Viên canh chua chay thành phần gồm đậu bắp, cà chua, dọc mùng, dứa, giá, mùi tàu, rau ngổ, đường, muối, ớt, chất làm dày, tinh bột khoai tây cùng các chất điều vị khác. Với những nguyên liệu này, viên canh chua dậy mùi thơm rõ ràng hơn hẳn.

Viên canh chua chay. Ảnh: Kỳ Vân Dương

Hương vị của hai loại canh lười canh chua chay và canh mây ngũ sắc có gì đặc biệt?

Canh mây ngũ sắc: Cái tên mỹ miều nhưng còn nhiều tiếc nuối

Mặc dù trên bao bì có ghi thông tin hướng dẫn thời gian cho canh nở đều là 3 phút, nhưng khi đổ nước nóng già, bạn có thể không cần đợi đủ thời gian đó. Chỉ cần đổ một lượng nước khoảng 150 - 200ml, khuấy đều, đợi một chút để các nguyên liệu uống no nước và nở hoàn toàn.

Canh mây ngũ sắc. Ảnh: Kỳ Vân Dương

Đối với canh mây ngũ sắc, có lẽ bạn cần nhiều thời gian hơn để khuấy cho phần trứng tan đều. Để nói về hương vị, canh mây ngũ sắc hương vị tạm ổn, tuy nhiên lại quá nặng mùi rong biển. Chính vì thế, các nguyên liệu khác bị át đi không rõ mùi, thực ra, theo cảm nhận của chúng tôi, đây có thể gọi là canh rong biển. Ngoài ra, vị ngọt và hương thơm của canh ở mức bình thường. Ưu điểm mà chúng tôi nhận thấy rõ nhất là miếng nấm đông cô thái lát vẫn còn giữ được vị thơm và dai đặc trưng.

Canh chua chay: Loại quen thuộc nhưng hương vị đáng mong chờ

Canh chua không phải là món ăn xa lạ, mặc dù không phải món canh chua cá nổi tiếng nhưng canh chua chay cũng mang lại nhiều điều bất ngờ. Viên canh khi mới bóc mùi thơm đậm đà, khi pha với 150 - 200ml nước nóng, canh nở đều vừa đủ. Mặc dù topping vừa đủ định lượng nhưng nước không nhạt mà có độ đậm đà, rõ vị chua cay và mùi thơm.

Canh chua chay. Ảnh: Kỳ Vân Dương

Ngoài ra, đậu bắp không bị nhớt mà các nguyên liệu cũng tạo độ sánh nhất định cho canh. Nếu so về độ ngọt tự nhiên, canh chua chay nhỉnh hơn canh mây ngũ sắc một vài phần.

Tạm kết

Với những trải nghiệm nhanh về hai loại canh này, dựa theo cảm nhận của người thử, chúng tôi sẽ chọn mua lại canh chua chay vì hương vị ngon hơn loại canh mây ngũ sắc.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM