ThS. BS Lê Thị Cẩm Trinh: Hơn một thập kỉ nỗ lực vì làn da Việt

Quang Vũ | 29-11-2023 - 12:00 PM

(Tổ Quốc) - "Tôi luôn tâm niệm rằng, những gì mình làm đều xuất phát từ đam mê, phải có đam mê và khát vọng hướng tới những điều tốt đẹp, nhân văn… Tôi mong rằng, xung quanh chúng ta sẽ luôn có nhiều tấm lòng "Thầy thuốc như mẹ hiền" để chung tay xây dựng một xã hội khỏe mạnh"- đó là những chia sẻ của bác sĩ Lê Thị Cẩm Trinh.

Cùng với những chia sẻ đó, nữ bác sĩ cũng mong muốn được chung tay cùng tập thể các y bác sĩ ngành da liễu hoàn thành sứ mệnh thầy thuốc và đưa ngành Da liễu Việt Nam hội nhập sâu rộng với thế giới.

photo-1

Ảnh NVCC

Đam mê nghề giáo nhưng lại có duyên với ngành làm đẹp, bác sĩ Lê Thị Cẩm Trinh được biết với cái tên Trinh Lê Lê đã giành hơn 10  năm để nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ tiên tiến để mang lại vẻ đẹp cho chị em một các an toàn và hiệu quả.

Bác sĩ theo học ngành Y Đa Khoa tại ĐH Y Dược Cần Thơ, sau khi tốt nghiệp, chị tiếp tục học tập và công tác tại Bệnh Viện Da liễu Cần Thơ.  Sau bao năm miệt mài học tập và nghiên cứu với chuyên ngành da liễu, hiện nay bác sĩ Lê Thị Cẩm Trinh đã trở thành một bác sĩ giàu kinh nghiệm và cũng là một bác sĩ giàu y đức.

photo-1

Ảnh NVCC

Nói về chuyên ngành điều trị của mình, bác sĩ Trinh cho biết bệnh về da ở Việt Nam rất đa dạng, có thể thấy ai cũng có thể có vấn đề về da. Trong khi đó, trình độ hiểu biết về chăm sóc da của chúng ta rất hạn chế. Chưa kể đến việc, môi trường ô nhiễm ngày càng phát sinh nhiều bệnh về da, trong đó có không ít bệnh phức tạp.

Với mong muốn thoát khỏi sự đeo bám của triệu chứng "khó chịu", nhiều người tìm tới các giải pháp cải thiện làn da. Điều này cũng đi kèm những rủi ro nhất định.

photo-2

Ảnh NVCC

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng, thế nhưng làm đẹp phải an toàn. Để khắc phục được điều này, người dân cần chọn lựa các cơ sở y tế thẩm mỹ uy tín, tìm hiểu thật kỹ các phương pháp làm đẹp, không nên vội tin vào những lời quảng cáo hấp dẫn mà để tiền mất, tật mang".

Trong tâm niệm của một bác sĩ, chị luôn coi những bệnh nhân như những người thân và bạn bè của mình vậy. Mỗi bệnh nhân đến với chúng tôi bất cứ lúc nào hay bằng cách nào cũng luôn được tôn trọng và trao cho họ những lời khuyên chân thành nhất.

photo-3

Ảnh NVCC

Vì vậy, ba năm trở lại đây, nữ bác sĩ đã bắt đầu làm nội dung trên mạng xã hội, truyền tải đến hàng triệu bệnh nhân các kiến thức y khoa về da liễu chính thống. Những giá trị tích cực này giúp trang Facebook cá nhân của chị đạt hơn 100 nghìn người theo dõi, video của bác sĩ Trinh cũng được nhiều người tin tưởng, mong đợi.

photo-4

Ảnh NVCC

Bác sĩ Lê Thị Cẩm Trinh cũng chia sẻ rằng, bên cạnh tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn thì người bác sĩ còn đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn, yêu thương và lòng nhân đạo với bệnh nhân của mình . Bác sĩ sẽ là người tiếp xúc với bệnh nhân cả về vấn đề họ gặp phải lẫn tinh thần, vì vậy bạn phải đặt mình vào vị trí của họ bạn mới có thể đồng hành cùng họ trong suốt quá trình điều trị cũng như làm đẹp. Chính vì vậy, bác sĩ luôn nhận được sự ngưỡng mộ và tin tưởng từ các bệnh nhân, từ những người mong muốn đẹp hơn.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM