Thống kê chỉ số KDA của các tuyển thủ tại MSI 2023, vị trí của T1 khiến khán giả sửng sốt

Nam Minh | 26-05-2023 - 10:25 AM

(Tổ Quốc) - Bảng xếp hạng chỉ số của KDA khiến khán giả bất ngờ về vị trí của T1.

Kỳ MSI 2023 có thể xem là một sự kiện khá đặc biệt của làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Bởi lẽ, trong mùa giải năm nay, Riot đã thực hiện một số thay đổi về thể thức thi đấu. Đồng thời, nhà phát hành này cũng tăng số đội tham dự giải cho các khu vực lớn (nhóm Major). Điều này đã góp phần lớn tạo nên trận chung kết "LPL mở rộng" đầu tiên trong lịch sử MSI cũng như các giải quốc tế của làng LMHT từ trước đến nay.

Trận chung kết "LPL mở rộng" đầu tiên trong lịch sử các giải quốc tế của làng LMHT

Trận chung kết "LPL mở rộng" đầu tiên trong lịch sử các giải quốc tế của làng LMHT

Đặc biệt, trong lần đầu tiên có được 2 đại diện góp mặt tại MSI, các đội từ LPL tiếp tục cho thấy họ thực sự không có đối thủ ở đấu trường này. Cả JD Gaming (JDG) lẫn Bilibili Gaming (BLG) đều thi đấu rất ấn tượng. Thậm chí, một mình BLG đã trực tiếp "tiễn" 2 đại diện của LCK về nước. Còn JDG, chức vô địch của họ đơn giản là một lẽ tất yếu sau những gì nhà đương kim vô địch LPL Mùa Xuân 2023 thể hiện.

Và chức vô địch thuộc về JDG như một lẽ tất yếu

Và chức vô địch thuộc về JDG như một lẽ tất yếu

Mới đây, chuyên trang Express đã công bố thống kê chỉ số KDA (số mạng hạ gục/số lần bị hạ gục/số lần hỗ trợ hạ gục) của các tuyển thủ tại MSI vừa qua. Trong danh sách của Express là 10 tuyển thủ có chỉ số KDA cao nhất xuyên suốt giải. Đứng đầu không ai xa lạ, chính là Xạ Thủ Ruler của JDG. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu khi Ruler đã thể hiện vô cùng xuất sắc bên cạnh việc các đồng đội cũng hỗ trợ cho anh hết mình.

Thống kê nhóm 10 tuyển thủ có chỉ số KDA cao nhất MSI vừa qua

Thống kê nhóm 10 tuyển thủ có chỉ số KDA cao nhất MSI vừa qua

Đáng chú ý, cả 2 Hỗ Trợ của 2 đội LPL tranh chức vô địch MSI 2023 đều góp mặt trong danh sách này, thậm chí còn ở vị trí rất cao (Missing hạng 4, ON hạng 5). Thậm chí, Missing và ON còn được xếp hạng cao hơn cả Elk và 369. Theo nhiều đánh giá, điều này đến từ hai yếu tố: Cả hai Hỗ Trợ đều làm rất tốt công việc đóng góp sát thương. Và điều thứ hai là họ giữ vị trí trong giao tranh rất tốt.

ON đã thể hiện xuất sắc tại giải đấu quốc tế đầu tiên của sự nghiệp

ON đã thể hiện xuất sắc tại giải đấu quốc tế đầu tiên của sự nghiệp

Chỉ có điều, danh sách này hoàn toàn vắng bóng các tuyển thủ của T1. Bỏ qua việc số trận đấu giữa các tuyển thủ trong danh sách là không đồng đều, việc vắng mặt các ngôi sao T1 khiến nhiều người ngạc nhiên. Tuy nhiên, sự vắng mặt này cũng dễ hiểu. Các tuyển thủ T1 hạ gục nhiều nhưng cũng bị nằm xuống không ít trong các trận thua. Chưa kể, trong một số ván đấu như ván 1 và 2 trận gặp JDG ở vòng Phân Nhánh, T1 đều kết thúc trận đấu chóng vánh chỉ sau đúng 1 pha giao tranh lớn nên không có quá nhiều mạng hạ gục.

Nhưng toàn bộ dàn sao T1 đều vắng mặt

Nhưng toàn bộ dàn sao T1 đều vắng mặt

Dù vậy, cũng không thể phủ nhận T1 đã có một mùa MSI không như ý. Nhìn rộng hơn, LCK đã thua thiệt hoàn toàn so với LPL ở giải đấu quốc tế đầu tiên của làng LMHT. Sắp tới họ sẽ còn có thể đối đầu nhau ở ASIAD và Chung kết thế giới (CKTG). Đó cũng sẽ là những cơ hội cho T1 nói riêng và LCK nói chung phục thù kỳ MSI 2023 vừa qua.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM