Thời tiết giao mùa “ẩm ương” lại thêm dịch bệnh, tốt nhất là phải có hũ chanh vàng ngâm mật ong để đảm bảo sức khỏe của cả nhà các mẹ ạ!

Chang Chef | 07-08-2020 - 08:04 AM

(Tổ Quốc) - Với vô số công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, các mẹ không thể bỏ qua món chanh vàng ngâm mật ong này đâu nhé!

Nguyên liệu:

3-4 quả chanh vàng

600ml mật ong

Muối

Hũ thuỷ tinh

Đã giao mùa lại còn dịch bệnh, tốt nhất là phải có hũ chanh vàng ngâm mật ong để đảm bảo sức khỏe của cả nhà các mẹ ạ! - Ảnh 1.

Chanh vàng có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C - là chất chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa ung thư và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Ngoài ra, còn chứa nhiều chất khoáng như kali, magiê, natri, canxi, mangan và các hợp chất đặc biệt tốt cho gan, thận khác.

Trong mật ong chứa nhiều thành phần hỗ trợ cho sức khỏe và sắc đẹp gồm fructose, glucose; các chất dinh dưỡng như vitamin, enzyme, acid amin và đa dạng khoáng chất như canxi, sắt, natri, magie, kali, …

Do đó, từ ngàn đời xưa, mật ong được đánh giá là một sản phẩm đa năng có thể dùng bổ sung dinh dưỡng, là một phương thuốc chữa bệnh và đặc biệt còn là một thần dược trẻ hóa làn da phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ.

Cách làm:

Chà muối lên chanh, cách này giúp loại bỏ chất bẩn tốt hơn, sau đó xả lại sạch dưới vòi nước.

Đã giao mùa lại còn dịch bệnh, tốt nhất là phải có hũ chanh vàng ngâm mật ong để đảm bảo sức khỏe của cả nhà các mẹ ạ! - Ảnh 3.

Dùng khăn giấy hoặc khăn sạch lau khô quả chanh, cắt bỏ phần đầu cứng rồi thái lát mỏng, bỏ hạt.

Đã giao mùa lại còn dịch bệnh, tốt nhất là phải có hũ chanh vàng ngâm mật ong để đảm bảo sức khỏe của cả nhà các mẹ ạ! - Ảnh 4.

Hũ thuỷ tinh trụng qua nước sôi rồi để ráo nước, xếp chanh lần lượt vào hũ đến khi hết.

Đổ mật ong vào 1/4 lọ rồi để khoảng 10 phút rồi đổ hết phần mật ong còn lại vào đến khi ngập phần chanh nhé.

Đã giao mùa lại còn dịch bệnh, tốt nhất là phải có hũ chanh vàng ngâm mật ong để đảm bảo sức khỏe của cả nhà các mẹ ạ! - Ảnh 5.

Và để yên trong 1-2h để mật ong thấm đều chanh.

Đậy nắp kín ngâm trong 10 ngày là dùng được. Bảo quản ở nhiệt độ thường nơi thoáng mát không nên cho vào tủ lạnh, vì tủ lạnh sẽ làm mật ong biến chất và lên men.

Đã giao mùa lại còn dịch bệnh, tốt nhất là phải có hũ chanh vàng ngâm mật ong để đảm bảo sức khỏe của cả nhà các mẹ ạ! - Ảnh 6.

Cách dùng: 

Nên pha chanh mật ong với nước ấm uống vào buổi sáng, không nên pha nước quá nóng hay quá lạnh. 

Bạn có thể ăn miếng chanh ngâm sẽ làm dịu cơn viêm và ho khi cảm cúm.

Đã giao mùa lại còn dịch bệnh, tốt nhất là phải có hũ chanh vàng ngâm mật ong để đảm bảo sức khỏe của cả nhà các mẹ ạ! - Ảnh 7.

Chanh vàng ngâm mật ong có 9 tác dụng sau:

1- Chữa ho, trị viêm họng, hạ sốt.

2- Giảm mỡ bụng hiệu quả.

3- Lọc máu, giải độc.

4- Chăm sóc răng miệng.

5- Làm đẹp da.

6- Giảm cholesteron.

7- Giúp ổn định huyết áp.

8- Ngăn ngừa ung thư.

9- Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM