Thịt ba chỉ làm thế này, nấu bao nhiêu cơm cũng hết!

M. Trang | 08-07-2022 - 18:47 PM

(Tổ Quốc) - Thịt ba chỉ kho mắm ruốc làm cực dễ mà đưa cơm tuyệt vời, chị em nhớ thử nha.

Món thịt ba chỉ kho mắm ruốc mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này nấu chưa tới 20 phút là xong mà không cần bàn về độ ngon. Bữa ăn chỉ cần 1 đĩa ba chỉ này, thêm đĩa dưa leo nữa thì vừa ngon vừa đủ chất, lại chẳng tốn nhiều công sức.

Thịt ba chỉ làm thế này, nấu bao nhiêu cơm cũng hết! - Ảnh 1.

Thịt ba chỉ kho mắm ruốc nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt ba chỉ kho mắm ruốc

1. Thịt ba chỉ: 400-500gr

2. Rau củ: 3 củ hành tím, 1 củ tỏi, 2-3 quả ớt, 2-3 nhánh hành lá, 3-4 nhánh sả

3. Gia vị: Mắm ruốc, đường kính, tương ớt

Lưu ý: Bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ với phần nạc và mỡ xen kẽ, có độ săn chắc và kết dính. Mỡ không lỏng lẻo hay ngả vàng, tổng thể miếng thịt cầm chắc tay. Như vậy món thịt ba chỉ kho mắm ruốc mới ngon. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra hạn sử dụng của mắm ruốc khi mua nha.

Cách làm thịt ba chỉ kho mắm ruốc

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóc vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, ớt bỏ cuống, rửa sạch và cũng thái nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập rồi đem xay vụn nha.

Với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch với rượu trắng (nếu có) và nước rồi thái thành miếng nhỏ. Mỗi miếng dày khoảng 1.5-2cm.

Thịt ba chỉ làm thế này, nấu bao nhiêu cơm cũng hết! - Ảnh 3.

Thái nhỏ thịt ba chỉ vậy nè

- Bước 2: Pha mắm ruốc

Bạn cho vào bát 4 thìa canh mắm ruốc và 30ml nước lọc. Khuấy đều cho mắm tan vào nước. Sau đó, bạn thêm vào 2 thìa canh đường kính, 1 thìa canh tương ớt và tiếp tục khuấy đều.

Thịt ba chỉ làm thế này, nấu bao nhiêu cơm cũng hết! - Ảnh 4.

Vì mắm ruốc vốn đã mặn nên chị em không cần thêm muối hay hạt nêm đâu nha

- Bước 3: Kho thịt ba chỉ với mắm ruốc

Bạn cho phần thịt ba chỉ đã thái nhỏ vào chảo, đảo khoảng 2 phút để thịt tiết mỡ và sém cạnh. Sau đó, bạn cho thịt ra bát và chắt bớt phần mỡ trong chảo, giữ lại 1 ít thôi nha.

Thịt ba chỉ làm thế này, nấu bao nhiêu cơm cũng hết! - Ảnh 5.

Đảo cho thịt ba chỉ sém cạnh trước

Tiếp theo, bạn cho vào chảo phần sả, hành tím, tỏi và ớt đã băm nhỏ. Đảo 1-2 phút trên lửa vừa cho đến khi các nguyên liệu tỏa mùi thơm thì thêm vào 5 thìa canh mắm ruốc đã pha. Khi mắm ruốc sôi, bạn thêm vào 5 thìa canh nước lọc, khuấy đều rồi cho phần thịt ba chỉ đã xào sém cạnh vào chảo.

Giảm lửa và nấu thêm 3-5 phút để thịt ngấm mắm ruốc.

Thịt ba chỉ làm thế này, nấu bao nhiêu cơm cũng hết! - Ảnh 6.

Sắp xong rồi nè

Giờ thì bạn chỉ cần rắc hành lá đã cắt nhỏ vào và đảo đều 1 lượt rồi cho thịt ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!

Thịt ba chỉ làm thế này, nấu bao nhiêu cơm cũng hết! - Ảnh 7.

Thành phẩm nhìn là biết ngon cơm

Chị em thấy đấy, món thịt ba chỉ kho mắm ruốc làm cực đơn giản. Thịt ngấm vị mắm ruốc mằn mặn, cay cay nên ăn cùng cơm trắng thì ngon miễn bàn. Phần mắm ruốc còn dư mà dùng để chấm rau củ luộc cũng rất ngon luôn đấy.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến thịt ba chỉ thành món ăn ngon.

Chúc bạn thành công với món thịt ba chỉ kho mắm ruốc này nhé!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM