Thì ra Galaxy AI tiện dụng đến vậy, giá mà được ra mắt sớm hơn!

Quang Vũ | 22-01-2024 - 12:00 PM

Rất nhiều tác vụ với smartphone được ‘tăng tốc’ và đơn giản hóa một cách rõ rệt khi có sự giúp đỡ của AI.

Thì ra Galaxy AI tiện dụng đến vậy, giá mà được ra mắt sớm hơn! - Ảnh 1.

Galaxy S24 Series chắc chắn sẽ là dòng sản phẩm trọng điểmi của Samsung hay nói rộng ra là toàn bộ thị trường công nghệ, khi được giới chuyên gia đánh giá là chiếc "AI Phone" đúng nghĩa tiên phong trên thị trường. Điều này có thể thấy được một cách rõ ràng khi tại sự kiện Galaxy Unpacked 2024, thương hiệu điện tử Hàn Quốc dùng phần lớn thời gian để nói về những tính năng trí tuệ nhân tạo trên dòng sản phẩm này, với những nâng cấp như màn hình, phần cứng bên trong, thiết kế trở thành ‘kép phụ’!

Điểm khác biệt của Galaxy S24 Series với các sản phẩm trước đây nằm ở Galaxy AI, thay vì gồm những ứng dụng AI nhỏ lẻ thì đã trở thành một trải nghiệm AI toàn diện, áp dụng được ở mọi mặt của cuộc sống như liên lạc, ghi chú, làm việc, sáng tạo cho tới giải trí. Hệ thống tính năng này được Samsung phát triển với những chuyên gia đầu ngành về trí tuệ nhân tạo tại Google và Microsoft, đồng thời có thể sử dụng một cách an toàn nhờ nền tảng bảo mật đã được thương hiệu này xây dựng là Samsung Knox.

Thì ra Galaxy AI tiện dụng đến vậy, giá mà được ra mắt sớm hơn! - Ảnh 2.

Khoanh vùng để tìm kiếm trực quan hơn nhiều so với tìm kiếm bằng từ khóa

Tính năng mà các chuyên gia đánh giá là người dùng sẽ sử dụng thường xuyên, thậm chí là nhiều lần trong một ngày là "Khoanh vùng Search đa năng" (Circle to Search). Với cử chỉ nhấn giữ nút Home trên Galaxy S24 Series, ta có thể khoanh tròn vào bất cứ một đồ vật nào trên màn hình và thực hiện tìm kiếm bằng hình ảnh.

Ví dụ các bạn nữ đang ‘lướt’ mạng xã hội và thấy một bộ quần áo đẹp mà một người bạn khoe trên ảnh, thì có thể "Khoanh vùng Search đa năng" để tìm mua những món đồ tương tự. Đây có thể nói là một tính năng mang đầy tính trực quan, thay thế cho việc tìm kiếm bằng ký tự nơi mà người dùng phải miêu tả lại những gì mình thấy cho Google!

‘Tăng tốc’ công việc

Galaxy S nói chung và Galaxy S Ultra được đánh giá cao khi áp dụng vào công việc, và với Galaxy AI thì chắc chắn Galaxy S24 Series sẽ còn trở nên hữu dụng hơn rất nhiều. Tính năng Trợ lý Note quyền năng cho phép căn chỉnh chữ viết tay từ S Pen, tự động chuyển thành dạng văn bản và chuyển sang các định dạng dễ đọc, dễ theo dõi.

Thì ra Galaxy AI tiện dụng đến vậy, giá mà được ra mắt sớm hơn! - Ảnh 3.

Khả năng dịch theo thời gian thực giúp ‘xóa nhòa’ khoảng cách ngôn ngữ

Bạn làm việc ở một công ty quốc tế và thường xuyên phải giao tiếp với người nước ngoài? Galaxy AI có khả năng tự động dịch những đoạn tin nhắn, cuộc gọi ở các ngôn ngữ khác nhau theo thời gian thực, đúng nghĩa là một ‘dịch thuật viên’ chuyên nghiệp với khả năng xóa nhòa những khoảng cách về ngôn ngữ.

Thì ra Galaxy AI tiện dụng đến vậy, giá mà được ra mắt sớm hơn! - Ảnh 4.

Văn bản quá dài? Hãy để Galaxy AI rút ngắn những ý chính trước khi đọc

Đến cả việc đọc báo, tìm hiểu tài liệu cũng trở nên thật đơn giản với tính năng tổng hợp thông tin của Galaxy AI. Khi đọc những bài báo, tệp tài liệu quá dài bạn có thể nhờ Galaxy AI ‘đọc’ trước, sau đó tóm gọn lại những ý chính để không mất thời gian đọc toàn bộ.

Sáng tạo cũng có AI hỗ trợ

Đối với những bạn làm trong ngành sáng tạo thì sao? Vẫn giữ những thế mạnh của thế hệ trước, Galaxy S24 Series trang bị hệ thống camera đa năng, khả năng chụp tối ‘xuyên màn đêm’ với Nightography. Điểm khác biệt đến từ những thao tác hậu kỳ ‘ảo diệu’ được Galaxy AI cung cấp để người dùng có được những bức ảnh, thước phim đẹp nhất.

Thì ra Galaxy AI tiện dụng đến vậy, giá mà được ra mắt sớm hơn! - Ảnh 5.

Chỉ với 1 nút bấm, Galaxy AI sẽ tự động chỉnh lại những khiếm khuyết trong ảnh như hình phản chiếu, bóng mờ. Chưa dừng lại ở đó, ta còn có thể lựa chọn chủ thể trong hình ảnh rồi ‘kéo’ ra các vị trí khác nhau, với những chỗ trống sẽ được trí tuệ nhân tạo tự động ‘lấp đầy’ - những thao tác mà trước đây phải là chuyên gia Photoshop bạn mới có thể làm được!

Ray-tracing - Tương lai của giải trí

Được trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy và Exynos 2400 mới nhất, Galaxy S24 Series tiếp tục là những chiếc AI Phone ‘cày rank’ cao cấp mà người dùng hướng tới. Tính năng đáng mong chờ nhất đó là Ray tracing, cho phép game ‘vẽ’ lại đường đi của ánh sáng một cách chân thực nhất qua những bề mặt khác nhau, giúp cho game trở nên giống đời thật hơn bao giờ hết.

Thì ra Galaxy AI tiện dụng đến vậy, giá mà được ra mắt sớm hơn! - Ảnh 6.

Với một loạt tính năng AI hấp dẫn được kể trên, không bất ngờ khi Galaxy S24 Series được người dùng gọi là "AI Phone" chứ không chỉ dừng lại ở smartphone thông thường nữa. Đây chính là cánh cửa mở ra một kỷ nguyên AI mới đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng và dễ thích ứng với cuộc sống của người dùng.

Truy cập tại đây để đặt trước các sản phẩm Galaxy S24 series mới nhất từ Samsung.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM