Thêm loại quả này vào công thức làm bánh quy dịp Tết, vừa thơm ngon lại thêm công dụng trì hoãn lão hóa và đẹp da

Huệ Lan - Ảnh: Dougo | 08-01-2024 - 21:15 PM

(Tổ Quốc) - Khi cho thêm loại quả này vào làm bánh quy, bạn sẽ cho ra một món bánh ăn Tết vừa ngon lại giúp cơ thể nhận được tác dụng trì hoãn lão hóa và làm đẹp da.

Nam việt quất (Cranberry) là loại quả mọng nhỏ, có màu đỏ. Loại quả này thường được dùng làm thực phẩm, dược phẩm. Quả nam việt quất rất giàu vitamin C, mangan, chất xơ và là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào. Đây là loại quả có thể giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, nâng cao chức năng miễn dịch và bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng. Quả nam việt quất có vị chua, nên thường được dùng làm nước trái cây, nước sốt và mứt, quả sấy khô...

Lợi ích đầu tiên của quả nam việt quất sấy khô cũng giống quả tươi là giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây tổn thương da và các cơ quan khác. Quả nam việt quất có hoạt chất chống oxy hóa với độ pH thấp giúp chống lại các gốc tự do một cách hiệu quả. Có tác dụng trì hoãn lão hóa và làm đẹp da.

Ngoài ra, nếu bạn ăn nam việt quất khô thường xuyên sẽ giúp chống viêm, làm chậm sự phát triển của các tế bào khối u. Đồng thời cũng ngăn ngừa một số bệnh ung thư như: Ung thư tuyến tiền liệt, gan, vú, ruột kết và buồng trứng.

Nhờ những công dụng đó mà việc tiêu thụ nam việt quất thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe. Do đó dịp Tết này, bạn hãy làm món bánh quy nam việt quất để tặng cho người thân và gia đình nhé! Món bánh quy vừa ngon lại tốt cho sức khỏe thế này chắc chắn ai cũng thích.

Nguyên liệu làm bánh quy nam việt quất

35g nam việt quất sấy khô, 70g bơ nhạt, 1 quả trứng gà (30g), 115g bột mì hàm lượng gluten thấp, 50g đường bột, lượng siro tạo màu thích hợp.

Thêm loại quả này vào công thức làm bánh quy dịp Tết, vừa thơm ngon lại thêm công dụng trì hoãn lão hóa và đẹp da - Ảnh 1.

Cách làm bánh quy nam việt quất

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng. Dùng máy đánh trứng, đánh bơ đã mềm cho đến khi chuyển màu vàng nhạt hơn. Sau đó bạn cho đường vào. Tiếp tục dùng máy đánh trứng, đánh cho đến khi hỗn hợp đường và bơ đồng nhất.

Bước 2: Tiếp theo bạn đánh tan trứng và chia làm 3 phần. Lần lượt cho từng phần trứng vào rồi đánh đều cùng hỗn hợp đường và bơ. Sau đó, bạn cho thêm siro tạo màu đỏ (hoặc màu bạn thích) vào. 

Bước 3: Dùng máy đánh trứng (hoặc phới lồng) trộn đều để siro màu quyện đều. Tiếp theo bạn rây bột mì có hàm lượng gluten thấp vào và dùng máy đánh trứng, đánh đều cho đến khi hỗn hợp bột bánh đồng nhất. Sau đó, bạn cho bột vào túi bắt kem có gắn đui bắt kem. Bạn trải một lớp giấy nến lên khay nướng. Sau đó phết một lớp bơ tan chảy lên mặt giấy nến và bắt từng chiếc bánh thành hình hoa. Sau khi bắt tạo hình bánh xong bạn đặt từng quả nam việt quất khô vào giữa những chiếc bánh giống như phần nhụy hoa.

Bước 4: Bạn bật lò nướng lên và làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó, bạn cho khay bánh vào rãnh giữa của lò và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút. Nướng xong, bạn lấy bánh ra và đặt lên vỉ nướng cho nguội. Cuối cùng, bạn cho vào hộp kín hoặc lọ thủy tinh kín tùy vào mục đích đem tặng hay dùng tiếp khách nhé!

Thành phẩm món bánh quy nam việt quất

Bánh quy nam việt quất được làm theo cách truyền thống với các nguyên liệu cơ bản nhất. Món bánh có mùi thơm đặc trưng của bánh quy bơ. Chỉ khác là món bánh thêm quả nam việt quất vào nên có vị chua chua, ngọt ngọt, với kết cấu giòn tan, thơm ngon. Khi thưởng thức món bánh này bạn sẽ thấy vị chua ngọt đặc trưng, tươi mát của nam việt quất. Vốn là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, nên khi bạn kết hợp nam việt quất vào làm bánh quy sẽ cho ra một món bánh ăn Tết vừa ngon lại giúp cơ thể nhận được tác dụng trì hoãn lão hóa và làm đẹp da.

Thêm loại quả này vào công thức làm bánh quy dịp Tết, vừa thơm ngon lại thêm công dụng trì hoãn lão hóa và đẹp da - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công và có món bánh đón Tết thật đẹp nhé!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM