Thấy phòng ngủ chị dâu bừa bộn, tôi vào dọn dẹp thì ngỡ ngàng khi thấy chiếc bụng bầu giả nhô lên giữa đống đồ lộn xộn

MY HANH | 31-03-2022 - 00:00 AM

(Tổ Quốc) - Thật không ngờ chị dâu lại dám giấu giếm gia đình một chuyện động trời như thế?

Chuyện là bố mẹ tôi không thích con dâu lắm. Ngay cả tôi cũng thế. Chị dâu khó gần, lại không chịu sinh con dù làm dâu trong nhà đã hơn 4 năm rồi. Mẹ tôi hối thúc đi khám, chị ấy còn giận dỗi, bảo mẹ tôi cưới chị ấy về chỉ vì muốn biến chị ấy thành "cái máy đẻ". Trong khi anh tôi là con trai một.

Vì thích cháu nên khi chị dâu báo tin có bầu, bố mẹ tôi mừng hơn bắt được vàng. Họ cho hẳn vợ chồng chị một căn nhà mặt tiền mới mua. Thấy chị dâu đi làm xa, bố tôi còn khuyên chị ấy nghỉ việc ở nhà dưỡng thai.

Hiện tại, chị dâu mang bầu 5 tháng rồi nhưng vẫn thích đi chơi, tụ tập cà phê hoặc thỉnh thoảng đi nhậu với bạn bè. Bố mẹ tôi không thích, khuyên can mãi mà chị ấy chẳng nghe.

Hôm qua, lúc chị dâu đi shopping với bạn, tôi thấy phòng chị ấy bừa bộn quá. Nghĩ chị dâu bầu bì nên không tiện dọn dẹp, tôi cầm chổi, đem máy hút bụi vào dọn giúp. Nào ngờ khi dọn đến đống đồ lộn xộn trên giường ngủ, tôi chết điếng khi thấy một thứ nhô lên.

Tôi vội hất đồ đạc qua một bên. Quả nhiên đúng như tôi nghĩ, là một cái bụng bầu giả. Tôi cầm thứ đó lên mà tê rân rân cả cổ họng. Tại sao chị dâu lại giấu giếm cả nhà tôi một chuyện động trời như thế?

Nếu chị ấy mang bầu giả thì giấy tờ khám thai, siêu âm thai ở đâu mà có? Chưa kể chẳng biết anh tôi có biết chuyện này không, có đồng lõa với vợ để lừa dối bố mẹ không?

Tôi giận dữ nhưng phải cố trấn tĩnh vì không biết nên nói chuyện này thế nào để bố mẹ không bị sốc. Tôi nên làm gì đây?

(giangxuy...@gmail.com)

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM