Mô hình kinh doanh ‘từ nông trại đến bàn ăn’ quả thật không còn mới ở TP. HCM nói chung và Việt Nam nói riêng; nhưng để nói đến việc tuân thủ sát sườn nhất với ý nghĩa của mô hình này, không thể không nói đến Công ty TNHH Thương mại Trang Trại Việt.
Tầng 1 của Farm Hill bao gồm nhà hàng bán cơm trưa.
Gà, rau, nước ép, chocolate trong phần cơm trưa này đều là sản phẩm của Farm Hill Organic Products.
Trang trí lạ lẫm ở tầng trệt.
Trang Trại Việt là một doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực nông nghiệp ở thị trường miền Nam, trước đây họ kinh doanh vật tư nông nghiệp, sau này chuyển sang nuôi gà, rồi làm phân bón organic từ phân gà và cuối cùng là nhảy sang làm nông nghiệp organic.
Món gà xông khói hấp dẫn của Farm Hill Organic Products.
Hiện tại doanh nghiệp này đang có một trang trại hữu cơ rộng 13ha tại Xuân Lộc – Đồng Nai và đang xúc tiến xây dựng – phát triển một trang trại khác tại Bình Thuận. Mới nhất, tại Quận 2, họ đã xây dựng và phát triển một mô hình "từ nông trại đến bàn ăn" thu nhỏ, tên là Farm Hill Organic Products.
Khu vườn xà lách xanh mướt mắt.
Ngoài xà lách, Farm Hill còn trồng thêm hoa hồng nhằm tô điểm cho khu vườn trên tầng 2.
Một góc dễ thương của khu vườn organic.
Tại Farm Hill, ngoài một khu vườn organic xinh đẹp nằm ở tầng 2, họ còn có một phòng chế biến chocolate, bếp ăn lớn, cửa hàng mini bán phân, rau organic và máy trồng rau organic, nhà hàng kiêm quán cà phê dùng những sản phẩm được gieo trồng từ chính Farm Hill cùng các cơ sở khác của Trang Trại Việt.
Vườn cà chua Rita xinh đẹp.
Khu vườn cà chua thi vị, thích hợp để sống ảo.
Cận cảnh những trái cà chua căng mọng chín tới.
Một loại cà chua khác trong vườn.
Với Trang Trại Việt, Farm Hill vừa là nơi để họ giới thiệu cũng như bán các sản phẩm cơ bản của bản thân như phân hữu cơ, rau – quả sạch, máy trồng rau, thịt gà…
Một góc khác của vườn dâu tây.
Những trái dâu tay chín mọng nằm la liệt khắp khu vườn.
Một chùm dâu tây tươi ngon mọng nước.
Do canh tác bằng phương pháp organic, nên dâu tây của Farm Hill khá nhỏ.
Hoa dâu tay có 5 cánh, màu trắng và trông hình dáng chẳng liên quan gì đến quả.
Các loại thức uống và thức ăn mà khách được thưởng thức khi đến thăm nơi này đều được tạo ra, hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp, từ bàn tay của cán bộ công nhân viên Trang Trại Việt. Một phần ăn trưa ở đây có giá 65.000 đồng, bao gồm cả nước uống.
Phòng làm chocolate của Farm Hill, bắt đầu từ hạt cacao.
Sản phẩm chocolate của Farm Hill.
Và theo tìm hiểu của chúng tôi, do vẫn đang trong thời gian thử nghiệm, nên Trang Trại Việt vẫn chưa chạy Marketing cho Farm Hill - mô hình thu nhỏ "từ nông trại đến bàn ăn" độc nhất vô nhị tại TP. HCM. Nếu việc thử nghiệm thành công, Trang Trại Việt có thể sẽ nhân rộng mô hình này ra khắp nước.
Khu vực ngồi uống cà phê ở tầng 2 Farm Hill.