Thái Lan thắng cực đậm, thẳng tiến chức vô địch giải liên lục địa

Đoàn Dự | 10-08-2023 - 21:05 PM

(Tổ Quốc) - Trên sân nhà, tuyển futsal Thái Lan đang tỏ ra mạnh vượt trội ở giải giao hữu Futsal Continental Championship 2023.

Futsal Continental Championship 2023 là giải giao hữu nhằm thúc đẩy sự phát triển của bộ môn bóng đá trong nhà, với các đội tới từ châu Âu, châu Đại Dương, châu Phi và châu Á. Sáu đội tuyển sẽ chia làm 3 bảng, bảng A gồm chủ nhà Thái Lan, Myanmar và Quần đảo Solomon. Bảng B có CH Séc, Afghanistan và Mozambique.

Hôm nay, khi đấu Quần đảo Solomon, tuyển Futsal Thái Lan đã đại thắng tới 10-1. Trước đó, họ cũng thắng đậm Myanmar 5-0. Với 6 điểm kèm hiệu số +14, Thái Lan đứng đầu bảng A. Họ sẽ gặp Afghanistan, đội đứng nhì bảng B ở Bán kết. Còn CH Séc - đội đứng nhất bảng B sẽ gặp Myanmar.

Thái Lan thắng cực đậm, thẳng tiến chức vô địch giải liên lục địa - Ảnh 1.

Chiến thắng ấn tượng của tuyển Futsal Thái Lan.

Ở giải đấu diễn ra từ ngày 7/8 - 13/8 này, CH Séc và Thái Lan là 2 tập thể mạnh nhất, lần lượt đứng hạng 21 và 24 thế giới. Khả năng lớn, trận Chung kết sẽ là cuộc đọ sức giữa họ. Tất nhiên ở giải đấu này, việc thắng thua không quá quan trọng. Mà nó là cơ hội cọ sát để cùng nhau tiến bộ.

Với riêng Futsal Thái Lan, đây là cơ hội tốt để chuẩn bị cho giải vòng loại Futsal châu Á 2024. Ở vòng loại này, Thái Lan cũng là chủ nhà bảng A, với 3 đối thủ gồm Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và Turkmenistan. Các trận đấu bảng A sẽ diễn ra từ ngày 7/10 đến 11/10.

Tuyển Futsal Việt Nam cũng tham dự vòng loại này, ở bảng D do Mông Cổ tổ chức. Chúng ta sẽ đấu với Hàn Quốc, Nepal và Mông Cổ.

Sẽ có 8 đội đầu bảng cùng 7/8 đội nhì bảng xuất sắc nhất được vào VCK giải (cùng với 1 đội chủ nhà).