TEKY ra mắt Chương trình công nghệ chứng chỉ quốc tế đầu tiên tại Việt Nam dành cho học sinh từ 15-18 tuổi

Trọng Trần | 05-12-2023 - 08:34 AM

(Tổ Quốc) - Vừa qua tại Hà Nội, Học viện sáng tạo công nghệ TEKY đã chính thức ra mắt Pathway - Chương trình công nghệ chứng chỉ quốc tế, đồng thời diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Học viện TEKY và Trung tâm đào tạo lập trình CodeGym.

Theo nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới ước tính rằng có khoảng 56% các công việc ở các nước đang phát triển có nguy cơ bị tự động hóa, thay thế con người trong tương lai. Báo cáo năm 2020 của Tổ chức Công nghiệp và Thương mại Liên hợp quốc (UNCTAD) cũng cho biết, có 70% công việc tại Việt Nam đang có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của công nghệ và robot trong tương lai gần. Ngoài ra, Viện McKinsey đã dự báo rằng, vào năm 2030, với khoảng từ 75-375 triệu người trên toàn cầu cần phải thay đổi công việc hoặc học các kỹ năng mới. 

Với sứ mệnh trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cần thiết để nắm bắt cơ hội trong thời đại mới, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam và tạo ra nguồn nhân sự dồi dào cho thời đại 4.0, TEKY ra mắt chương trình “Pathway - Chương trình công nghệ chứng chỉ quốc tế”. Đây là chương trình học đảm bảo đầu ra với nhiều cơ hội cùng chứng chỉ quốc tế Apple swift, Certified Associate in Python Programming – PCAP, chứng chỉ Arduino…..Ngoài ra, các học viên có cơ hội giao lưu, gặp gỡ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ thông qua chuỗi workshop về Data analysis, Marketing, Tài chính doanh nghiệp cũng như mở rộng cơ hội du học cho học viên.

Pathway là chương trình học được phát triển bởi TEKY và CodeGym do các chuyên gia công nghệ có nhiều năm du học và nhiều năm kinh nghiệm phát triển công nghệ tại các tập đoàn công nghệ đa quốc gia cùng với các cố vấn chuyên gia nước ngoài có nhiều thành tựu trong lĩnh vực khoa học công nghệ thông tin triển khai. Đây là chương trình học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam dành cho học sinh có độ tuổi từ 15-18 tuổi có cam kết chứng chỉ quốc tế. Chương trình Pathway sẽ tiếp nối 10 môn học hiện tại đang có của TEKY và bao gồm các bộ môn lập trình và phát triển ứng dụng, Điện tử tự động và Truyền thông đa phương tiện giúp trang bị cho học viên có được kỹ năng công nghệ và kỹ năng công dân số để tự tin bước vào cấp đại học hoặc tham gia ngay vào lực lượng lao động tại các công ty. 

TEKY ra mắt Chương trình công nghệ chứng chỉ quốc tế đầu tiên tại Việt Nam dành cho học sinh từ 15-18 tuổi  - Ảnh 1.

Chương trình Pathway sẽ cung cấp cho học sinh hồ sơ năng lực công nghệ, mở rộng thế giới quan thông qua hoạt động thực tập phát triển dự án tại các trường đại học hoặc doanh nghiệp dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên. Các chương trình kỹ năng quản lý, kinh doanh, tài chính, khởi nghiệp được tích hợp bổ trợ giảng dạy để giúp học sinh trang bị kỹ năng mềm, kiến thức công dân số về tài chính số, khởi nghiệp kinh doanh, cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất. 

Học viên của chương trình Pathway sẽ được tham gia vào cộng đồng lâp trình viên thực tập và chuyên nghiệp liên kết bởi TEKY và CodeGym giúp các em kết nối với mạng lưới chuyên gia công nghệ thông tin, mở rộng giao lưu, tiếp cận các cơ hội học tập và việc làm tại khắp nơi trên thế giới. Trong suốt quá trình học tập tại TEKY, Học viên sẽ luôn được định hướng chuyên sâu lộ trình tương lai, được sự đồng hành tư vấn du học với các cố vấn giáo dục cấp cao đến từ các tổ chức tư vấn du học hàng đầu Việt Nam như Apus, Summit. 

Với sự đồng hành của những tổ chức giáo dục hàng đầu về công nghệ và du học, “Pathway - chương trình công nghệ chứng chỉ quốc tế” của TEKY cam kết sẽ trang bị mọi nguồn lực cần thiết tạo bệ phóng đột phá mở rộng cánh cửa vào các trường Đại học danh giá trong nước và quốc tế cũng như cơ hội việc làm tại mọi nơi trên thế giới cho học viên. Chương trình Pathway sẽ đào tạo ra những doanh nhân, chuyên gia lập trình, kỹ sư công nghệ toàn cầu trong tương lai. 

Bà Đào Lan Hương chia sẻ: "TEKY tự hào khi được tiếp tục là đơn vị đào tạo cho đội ngũ lao động tương lai của đất nước, đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề về xã hội, các vấn đề về việc làm trong tương lai và giải quyết bài toán về chất lượng nhân sự ngành công nghệ" 

Ms. Jean Y. Foo - Cố vấn cấp cao của Teky cho biết: “Là Cố vấn chuyên nghiệp của TEKY trong 7 năm qua, chương trình Công nghệ Chứng chỉ Quốc tế của TEKY kết hợp với CodeGym đánh dấu sự phát triển của TEKY trong hành trình hoàn thành sứ mệnh đào tạo và sáng tạo công nghệ cho thế hệ trẻ Việt Nam. Chúng tôi cam kết về chất lượng đào tạo, chất lượng đầu ra và những giá trị xã hội mà chương trình này mang lại”

Theo ông Nguyễn Khắc Nhật, Giám đốc điều hành CodeGym, năm 2023 sẽ đánh dấu một cột mốc lớn trong hành trình mang đến nhiều giá trị cho cộng đồng trẻ em học tập lập trình tại Việt Nam. Sự hợp tác của Teky và CodeGym sẽ giúp cho thế hệ đam mê công nghệ và lập trình có cơ hội thụ hưởng những tri thức mới nhất về sáng tạo công nghệ, chứng nhận năng lực với chứng chỉ quốc tế, các bạn có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia và có cơ hội việc làm với mức lương cao.