Tập đoàn Việt Úc – Nâng tầm tôm Việt trên bàn tiệc thế giới

| 25-05-2023 - 08:00 AM

Để thương hiệu tôm Việt ghi được dấu ấn trên thị trường quốc tế vẫn đang là một mục tiêu lớn cho toàn ngành. Chìa khóa để góp phần Nâng tầm tôm Việt đó chính là liên kết chuỗi, khép kín toàn bộ quy trình sản xuất để kiểm soát chất lượng sản phẩm đầu ra.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong năm 2022, xuất khẩu tôm của Việt Nam lần đầu tiên đạt con số kỷ lục với 4,3 tỷ USD, tăng 11% so với năm 2021. Đây là con số cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, bước sang năm 2023, ngành tôm gặp nhiều thử thách hơn.

Để thúc đẩy xuất khẩu tôm trong năm 2023 và những năm tới, có rất nhiều giải pháp được đưa ra. Một trong những giải pháp tiên quyết, đó là tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu tôm Việt trên thị trường trong và ngoài nước. Để thực hiện được thì cần giải quyết bài toán về việc tổ chức liên kết giữa các Doanh nghiệp, người nuôi cùng tham gia chuỗi tôm, kiểm soát chặt chẽ các khâu, đảm bảo chuỗi sản xuất vận hành liên hoàn.

Hiện nay trong toàn ngành, Việt Úc là Tập đoàn tiên phòng chính thức khép kín toàn chuỗi giá trị ngành tôm, từ tôm bố mẹ, tôm giống, tôm thương phẩm, đến Nhà máy chế biến thủy sản vừa chính thức đi vào hoạt động, để cho ra đời các sản phẩm chất lượng với tên gọi: Con tôm hoàn hảo. Với các tiêu chí: Sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, hoàn toàn không kháng sinh trong suốt vòng đời, Truy xuất nguồn gốc, màu sắc và hương vị vượt trội, tôm Việt Úc tự tin vươn tầm trên bàn tiệc của thế giới.

Tập đoàn Việt Úc – Nâng tầm tôm Việt trên bàn tiệc thế giới - Ảnh 1.

Master Chef Ngô Thanh Hòa trình diễn chế biến món Tôm Việt Úc trước hàng trăm quan khách trong và ngoài nước tại sự kiện lớn của Đại sứ quán Úc - Taste of Australia.

Tập đoàn Việt Úc – Nâng tầm tôm Việt trên bàn tiệc thế giới - Ảnh 2.

Tập đoàn Việt Úc – Nâng tầm tôm Việt trên bàn tiệc thế giới - Ảnh 3.

Master Chef Matsuo - giám đốc Hiệp hội ẩm thực Việt Nam, Chủ Nhiệm Câu Lạc Bộ Ẩm thực Nhật - Việt đánh giá cao về độ tươi ngon của con tôm Việt Úc khi trình diễn chế biến món ăn đặc sắc kết hợp Nhật – Việt.

Với khát vọng Nâng Tầm Tôm Việt, hơn 20 năm qua, Việt Úc đã đầu tư vào công nghệ, con người, cơ sở vật chất từng mảng trong chuỗi khép kín. Chưa dừng lại ở đó, Tập đoàn Việt Úc mong muốn lan tỏa các giải pháp bền vững cho người nuôi, không chỉ giúp nâng cao hiệu quả mà còn ổn định lợi nhuận từ những sản phẩm tôm Việt có giá trị cao khi gia nhập sân chơi của các thị trường lớn.

Mặc dù còn rất nhiều việc cần làm, nhưng những giải pháp từ những cánh chim đầu đàn như Việt Úc sẽ là đòn bẩy để xây dựng tiếng nói chung, tạo sự gắn kết để góp phần đưa ngành tôm Việt Nam phát triển bền vững, góp phần xây dựng thương hiệu cho tôm Việt trên đấu trường quốc tế.

Tập đoàn Việt Úc – Nâng tầm tôm Việt trên bàn tiệc thế giới - Ảnh 4.

Nhà máy sản xuất hiện đại tự động hóa hơn 70%, từ đây sản phẩm Con Tôm Hoàn Hảo sẽ chinh phục thị trường lớn.

Nhà máy thủy sản Việt Úc chính thức khánh thành vào ngày 19/5/2023, khép kín chuỗi ngành tôm mà Việt Úc đã đầu tư từ Tôm bố mẹ, giống, nuôi đến đầu ra.

Đây là nhà máy tiên phong tại Việt Nam ứng dụng công nghệ tự động hóa > 70%.

Chuỗi sản xuất liên tục từ tiếp nhận nguyên liệu đến bao gói thành phẩm.

Đặc biệt, nhà máy ứng dụng các công nghệ hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực chế biến, từ các Quốc gia hàng đầu thế giới như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản…Đáp ứng các tiêu chuẩn Quốc tế như HACCP, BRC...

Đây cũng là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố về công nghệ, con người, đặc biệt, với vị trí nằm cạnh khu sản xuất giống & khu nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao, giúp đảm bảo tốt nhất về độ tươi sống, an toàn dịch bệnh của tôm trong quá trình vận chuyển đến nhà máy.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM