Tập đoàn Mirae Asset dành tặng học bổng trị giá hơn 4 tỷ đồng cho sinh viên Việt Nam

Quang Vũ | 08-01-2024 - 10:30 AM

Trong năm 2023 vừa qua, "Quỹ Tài Trợ Khát Vọng Tương Lai" trực thuộc tập đoàn Mirae Asset đã tài trợ học bổng cho sinh viên các trường đại học tại Việt Nam, tới tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng, giá trị cao nhất đạt 115.000.000 VND/ suất.

Là một trong những định chế tài chính lớn nhất Châu Á, bên cạnh việc kinh doanh, tập đoàn Mirae Asset luôn hướng đến cộng đồng thông qua các hoạt động ý nghĩa, góp phần xây dựng và phát triển thế hệ trẻ. Tại Việt Nam, tập đoàn đã cho ra mắt "Quỹ Tài Trợ Khát Vọng Tương Lai" vào năm 2022 với sứ mệnh vun đắp và chắp cánh cho những ước mơ của các bạn sinh viên toàn quốc.

Tiếp nối hành trình trao tặng học bổng 2022, Quỹ Mirae Asset tiếp tục triển khai chương trình học bổng "Tài trợ khát vọng tương lai 2023" nhằm mục đích giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên trong cuộc sống và đạt thành tích cao trong học tập. Không những thế, trong năm nay, Quỹ đã triển khai học bổng trao đổi sinh viên du học tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Ba Lan và Đức.

Tập đoàn Mirae Asset dành tặng học bổng trị giá hơn 4 tỷ đồng cho sinh viên Việt Nam - Ảnh 1.

Quỹ Mirae Asset trao tặng biểu trưng học bổng cho trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

Chương trình học bổng năm nay đã mang đến sự hỗ trợ về tài chính cho các bạn sinh viên tại 12 điểm trường trên toàn quốc, với tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng. Trong đó, giá trị cao nhất đạt 115.000.000 VND/ suất. Trải qua quá trình xét chọn cẩn thận, Quỹ đã chọn ra 164 sinh viên ưu tú và xuất sắc nhất trong hơn 1000 đơn đăng ký để nhận học bổng trong năm nay.

Sau khi trao tặng tại các thành phố lớn Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, vào ngày 05/01/2024 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Quỹ đã long trọng tổ chức buổi lễ tổng kết và trao tặng học bổng cho các bạn sinh viên tại TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Buổi lễ có sự góp mặt của đại diện các sở, ban ngành, tập đoàn Mirae Asset, Quý thầy cô Ban giám hiệu nhà trường và các em sinh viên xuất sắc tham gia.

Tập đoàn Mirae Asset dành tặng học bổng trị giá hơn 4 tỷ đồng cho sinh viên Việt Nam - Ảnh 2.

Tập thể sinh viên và đại diện Quỹ, trường đại học chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong buổi lễ, Công ty Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) đã ký thỏa thuận hợp tác, đồng hành trên nhiều phương diện cùng Đại học Kinh tế TP HCM và trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP HCM. Với thế mạnh về chất lượng sinh viên trẻ trung, năng động và sáng tạo, đây hứa hẹn sẽ là nguồn bổ sung nhân sự chất lượng cao cho Chứng khoán Mirae Asset. Ngược lại, phía Chứng khoán Mirae Asset sẽ là nơi đào tạo, thực tập và hướng dẫn chuyên môn chuyên nghiệp cho các bạn sinh viên có nhu cầu trải nghiệm công việc thực tế trong lĩnh vực chứng khoán trong tương lai.

Quỹ Tài trợ khát vọng tương lai được thành lập vào tháng 4/2022 theo Quyết định số 281/QĐ-BNV và bao gồm 4 thành viên sáng lập: Công ty Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam), Công ty Tài chính Mirae Asset (Việt Nam), Công ty Quản lý Quỹ Mirae Asset (Việt Nam) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir.

Quỹ trực thuộc Tập đoàn Mirae Asset có trụ sở tại Hàn Quốc, là một trong những định chế tài chính lớn nhất châu Á. Từ năm 2000, tập đoàn đã cho ra mắt quỹ Mirae Asset Park Hyeon Joo Foundation. Trong suốt 23 năm hoạt động, quỹ này đã giúp hơn 430.000 người đạt được ước mơ của mình và vươn xa trên thế giới.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM