Tập đoàn Lotte được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao tặng Bằng khen sau 12 năm cống hiến cho nền bóng đá trẻ Việt Nam

Quang Vũ | 26-08-2022 - 12:00 PM

Với những cống hiến tích cực cho nền bóng đá trẻ Việt Nam suốt 12 năm, Tập đoàn Lotte đã vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch

Ngày 24/8, tập đoàn LOTTE đã vinh dự nhận bằng khen của Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch vì những cống hiến cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam thông qua chương trình "Cầu thủ nhí". Đây là chương trình truyền hình thực tế về bóng đá dành cho trẻ em do Tập đoàn LOTTE tài trợ sản xuất và phát sóng xuyên suốt từ năm 2011 tới nay. Năm 2022 là năm đánh dấu "điểm kết" của hành trình với 12 năm nỗ lực đem đến những điều tốt đẹp cho nền bóng đá Việt Nam nói chung và trẻ em Việt Nam nói riêng.

Tập đoàn Lotte được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao tặng bằng khen sau 12 năm cống hiến cho nền bóng đá trẻ Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Minh - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao trao tặng bằng khen cho đại diện Tập đoàn LOTTE - ông Ko Soo Chan (Giám đốc Truyền thông).

Nhân Lễ Tổng kết hành trình 12 năm chương trình "Cầu thủ nhí", bà Trần Hồng Nguyên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật Quốc hội đã đến tham dự và trao tặng bằng khen cùng kỉ niệm chương cho đại diện Tập đoàn LOTTE. Bà cho biết: "Năm 2022 là năm đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. 30 năm qua, tình hữu nghị giữa nhân dân 2 nước ngày càng gắn kết, hợp tác kinh tế ngày càng chặt chẽ và giao lưu văn hóa ngày càng phát triển. Đặc biệt, Hàn Quốc đã cùng đồng hành với những tập đoàn lớn đã có nhiều đóng góp cho Việt Nam thông qua các hoạt động vì cộng đồng, trong đó có chương trình Cầu thủ nhí. Sự xuất hiện của chương trình Cầu thủ nhí trên sóng truyền hình trong suốt một thập kỷ qua đã chứng minh cho tình cảm, sự quan tâm và đầu tư của Tập đoàn LOTTE đối với bóng đá Việt Nam nói chung và trẻ em Việt Nam nói riêng. Tại sự kiện ngày hôm nay, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn LOTTE vì những đóng góp cho cộng đồng và xin được trao tặng đến Tập đoàn bằng khen của Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch để thể hiện sự ghi nhận những đóng góp trong thời gian vừa qua. Nhân dịp này tôi xin chúc Tập đoàn sẽ có những bước phát triển vượt bậc trong thời gian tới". Ngoài ra, Bà Trần Hồng Nguyên cũng đánh giá cao những cống hiến của Tập đoàn LOTTE cho nền thể thao Việt Nam và mong muốn trong tương lai Tập đoàn LOTTE sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển của nền thể thao Việt Nam.

Tập đoàn Lotte được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao tặng bằng khen sau 12 năm cống hiến cho nền bóng đá trẻ Việt Nam - Ảnh 2.

Bà Trần Hồng Nguyên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật Quốc hội trao kỷ niệm chương cho đại diện Tập đoàn LOTTE - ông Ko Soo Chan.

Suốt 12 năm phát sóng, chương trình "Cầu thủ nhí" đã gặt hái được nhiều thành công và nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả. Đây không chỉ là chương trình giải trí, mà qua đó, thông điệp về tinh thần thể thao và ý nghĩa của việc tìm kiếm, phát triển tài năng bóng đá trẻ của Việt Nam cũng được lan tỏa mạnh mẽ hơn. Từ cái nôi "Cầu thủ nhí", nhiều tài năng bóng đá nhỏ tuổi đã được phát hiện và đang tham gia rèn luyện tại các lò đào tạo bóng đá danh tiếng tại Việt Nam như Viettel FC, SHB Da Nang, Juventus FC...

Không chỉ dừng lại ở một chương trình truyền hình, "Cầu thủ nhí" còn đến thăm, đá giao hữu với 41 trường và câu lạc bộ. Qua những trận đá giao hữu, chương trình cũng trao tặng nhiều thiết bị, quà tặng và tạo động lực cho nhà trường, địa phương tiếp tục phát triển hoạt động thể chất, góp phần đưa các em nhỏ đến gần hơn với giấc mơ bóng đá.

Ngoài đồng hành cùng chương trình "Cầu thủ nhí", Tập đoàn LOTTE còn thành lập nên câu lạc bộ bóng đá LOTTE Kids từ năm 2016 và được duy trì trong nhiều năm. Mỗi năm, câu lạc bộ dành tặng hàng chục suất học bổng cho các em học sinh có độ tuổi từ 9-12 tuổi có đam mê bóng đá trên địa bàn TP.HCM. Toàn bộ chi phí đào tạo trong một năm bao gồm cả chi phí huấn luyện viên, sân bãi, trang phục tập luyện, thi đấu đều do Tập đoàn LOTTE tài trợ. Các chân sút nhí sẽ được thử sức và tiếp xúc với môi trường tập luyện bóng đá chuyên nghiệp, nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách và trí tuệ để phát triển toàn diện. LOTTE Kids từ lâu đã trở thành nơi giúp các em nhỏ đến gần hơn với giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Tập đoàn Lotte được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao tặng bằng khen sau 12 năm cống hiến cho nền bóng đá trẻ Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Ko Soo Chan - Giám đốc Truyền thông Tập đoàn LOTTE và bà Trần Hồng Nguyên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật Quốc hội.

Nhờ những đóng góp tích cực này, Tập đoàn LOTTE đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng bằng khen, kỉ niệm chương vì những cống hiến cho nền thể thao Việt Nam. Đại diện Tập đoàn LOTTE cũng cam kết sẽ quay trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới vào năm sau để tiếp tục mang lại hạnh phúc cho người dân Việt Nam. Họ mong rằng người dân Việt Nam vẫn yêu mến và ủng hộ cho Tập đoàn LOTTE thực hiện sứ mệnh của mình.

Tập đoàn LOTTE đầu tư vào Việt Nam từ năm 2006, bao gồm hơn 100 đơn vị kinh doanh, tạo ra hàng trăm nghìn việc làm trong các ngành công nghiệp khác nhau như sản xuất bánh kẹo, đồ uống, khách sạn, thức ăn nhanh, bán lẻ, dịch vụ tài chính, hóa chất, điện tử, công nghệ thông tin, xây dựng, xuất bản và giải trí.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM