Tập đoàn Galaxy đầu tư chi phối vào dịch vụ giáo dục trực tuyến có 4 triệu khách hàng Hocmai.vn

Quỳnh Như | 27-08-2020 - 17:10 PM

(Tổ Quốc) - Theo tiết lộ của đại diện Galaxy, thì Hocmai chỉ là thương vụ đầu tiên của họ bởi doanh nghiệp này đang muốn dấn sâu vào mảng giáo dục trực tuyến. Sau Hocmai, Galaxy còn muốn đầu tư vào các công ty giáo dục trực tuyến khác ở tất cả các khối như mầm non, phổ thông, đại học, dạy nghề…

Hôm nay, Galaxy Media and Entertainment (Galaxy) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục (Hocmai) đã tuyên bố việc Galaxy đầu tư chi phối vào Hocmai. Thương vụ này đánh dấu sự gia nhập chính thức của Galaxy vào lĩnh vực giáo dục trực tuyến đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam hiện nay.

Tổng Giám đốc Galaxy, ông Lương Công Hiếu, cho biết: "Hơn một năm nay, chúng tôi đã tìm kiếm cơ hội để gia nhập lĩnh vực này cùng với một công ty thực sự tâm huyết với ngành giáo dục. Chúng tôi nhận thấy người đứng đầu của Hocmai là những nhà giáo dục chân chính, rất tâm huyết và hiểu biết sâu sắc về sự thay đổi của môi trường giáo dục Việt Nam.

Tại Việt Nam, Hocmai được đông đảo phụ huynh, học sinh và các đơn vị giáo dục chuyên môn đánh giá là thương hiệu số một trong giáo dục trực tuyến khối phổ thông với nội dung giáo dục chất lượng tốt nhất và thị phần cao nhất.  Đầu tư vào Hocmai, chúng tôi tin tưởng rằng công ty sẽ có thêm nguồn lực để phát triển và đáp ứng nhu cầu giáo dục trực tuyến ngày càng tăng tại Việt Nam. Sau Hocmai, Galaxy còn muốn đầu tư vào các công ty giáo dục trực tuyến khác ở tất cả các khối như mầm non, phổ thông, đại học, dạy nghề… ".

Ra mắt cùng thời với Topica, thời gian đầu tiên cả hai cùng chật vật tìm chỗ đứng, nhưng trong khi Topica đã vượt qua được giai đoạn khó khăn và ngày càng phát triển, thì Hocmai đi khá chậm. Tuy nhiên, nếu chỉ tính trong phân khúc giáo dục online phổ thông của mình, thì Hocmai là một đối thủ đáng gờm.

Chia sẻ trong một bài phỏng vấn đầu năm 2020, Tổng Giám đốc Phạm Giang Linh của Hocmai từng bày tỏ: Dù đã được Quỹ đầu tư IDG rót vốn để xây dựng kho học liệu, nhưng Hocmai đã có lúc phải nghĩ tới việc đóng cửa trước áp lực từ quỹ đầu tư muốn dự án phát triển nhanh, trong khi các dịch vụ Internet chưa phát triển, còn số vốn đầu tư ban đầu… hết bay trong vòng 2 năm. Để duy trì mô hình, những người đứng đầu Hocmai phải tìm mọi cách, kể cả việc mở nhiều trung tâm dạy offline.

Sau hơn 13 năm hoạt động, Hocmai đã thu hút được 4 triệu học sinh tham gia; cung cấp hơn 1.000 khóa học, 30.000 bài giảng mỗi năm của hơn 200 giáo viên trên các thiết bị máy tính, laptop, điện thoại… Năm 2019, Hocmai đã giành giải bạc vòng chung khảo cuộc thi công nghệ ASEAN ICT Awards 2019, hạng mục Digital Content.

Tập đoàn Galaxy đầu tư chi phối vào dịch vụ giáo dục trực tuyến có 4 triệu khách hàng Hocmai.vn - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Phạm Giang Linh của Hocmai

Nói về deal đầu tư này, ông Phạm Giang Linh chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với một công ty truyền thông và công nghệ mạnh như Galaxy. Sự hợp tác này sẽ hỗ trợ, củng cố tầm nhìn của chúng tôi trong việc tạo ra và mang lại trải nghiệm học tập được cá nhân hóa với chất lượng cao, cho tất cả học sinh Việt Nam. Điều này sẽ giúp chúng tôi khám phá và tận dụng kiến thức chuyên môn của mình trong lĩnh vực giáo dục bằng cách tăng thêm giá trị cho các chương trình học trực tuyến".

Galaxy là công ty tư nhân đầu tiên bước chân vào thị trường giải trí Việt Nam từ năm 2004 với bộ phim nổi tiếng "Những cô gái chân dài" và là nhà sản xuất phim bom tấn "Mắt biếc" ra mắt dịp Giáng sinh 2019. Galaxy cũng đã phát triển chuỗi rạp chiếu phim Galaxy đầu tiên tại Việt Nam và là nhà phân phối chính thức cho nhiều hãng phim Hollywood như Sony, 21st Fox Century và Warner Brothers.

Ngoài các mảng truyền thống là sản xuất và phát hành phim ảnh offline, Xuất bản Tạp chí & Tin tức kinh doanh online; Galaxy đang mở rộng danh mục đầu tư của mình sang lĩnh vực xem phim online khi vừa nâng cấp Film thành Galaxy Play cùng giáo dục online – đầu tư chi phối vào hocmai.vn

Các cổ đông của Galaxy là những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm vào nền kinh tế số với danh mục đầu tư bao gồm Galaxy Play - dịch vụ giải trí trực tuyến số một Việt Nam, và MoMo, công ty kỳ lân fintech đầu tiên của Việt Nam, cùng nhiều nền tảng công nghệ khác.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM