Nguyên liệu:
100g sữa dừa (nước cốt dừa)
80g xoài chín
50g bột báng
20g sữa tươi
Nước cốt dừa giúp tạo cơ bắp và giảm mỡ
Nghe có vẻ nghịch lí vì nước cốt dừa chứa rất nhiều chất béo. Tuy nhiên, chất béo của nước cốt dừa là chất béo tốt, tạo cho bạn cảm giác no và hạn chế việc bạn ăn quá nhiều cũng như ăn vặt suốt ngày.
Các axit béo làm gia tăng khả năng tiêu hao năng lượng và tăng cường những hoạt động của thể chất giúp bạn đốt cháy mỡ thừa và làm cơ bắp săn chắc hơn.
Cách làm:
Thịt xoài thái nhỏ cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi vào.
Xay nhuyễn xoài sau đó đổ ra ly. Bột báng luộc chín cho đến khi chuyển màu trong thì vớt ra bát nước lạnh để một lúc.
Vớt bột báng ra bát, thêm sữa dừa vào trộn đều. Đổ bột báng đã trộn sữa dừa vào ly sữa xoài đã xay là xong, thêm vài miếng xoài thái khối lên trên là hoàn thành.
Thành phẩm:
Vào những ngày hè nóng bức không thể bỏ qua các món ăn mát lành được chế biến từ trái cây như món sữa xoài cốt dừa trên đây. Sinh tố ngọt vị xoài, thơm ngậy vị cốt dừa lại thêm chút dẻo ngon của bột báng tạo cảm giác ngon miệng. Nếu muốn ăn lạnh thì có thể thêm chút đá bào hay để cả ly sữa xoài vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát.
Xoài rất tốt cho tóc của bạn vì chúng có chứa vitamin A - một chất dinh dưỡng cần thiết cho việc sản xuất bã nhờn giúp giữ ẩm cho tóc. Vitamin A cũng cần thiết cho sự tăng trưởng của tất cả các mô cơ thể, bao gồm cả da và tóc.
Hấp thụ đủ vitamin C có trong 165g xoài mỗi ngày là cần thiết cho việc tạo ra và duy trì collagen, cung cấp cấu trúc cho da và tóc.