Tân binh làng game Việt và khát vọng nâng tầm Thể thao điện tử nước nhà

Bảo Minh | 18-11-2022 - 08:05 AM

(Tổ Quốc) - Ngày 20/11 tới đây, trong khuôn khổ Ngày hội Chào tân Sinh viên lần thứ V do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam tổ chức diễn ra tại phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Ocean Entertainment Group với vai trò là đơn vị đồng tổ chức sẽ chính thức công bố, phát động giải đấu Esports Sinh viên toàn quốc năm 2023.

Trong 1 thập kỷ trở lại đây, ngành Game nói chung và Thể thao điện tử (Esports) nói riêng ngày càng phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Nắm bắt xu hướng của thời đại, Công ty Cổ phần tập đoàn giải trí Đại Dương - Ocean Entertainment Group (OEG) được thành lập với sứ mệnh đưa nền Thể thao điện tử Việt Nam lên một tầm cao mới, sánh ngang với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Được thành lập từ tháng 5/2022, bằng việc chuyên nghiệp hoá các hoạt động: tổ chức, vận hành, đào tạo, sản xuất,... OEG được định vị sẽ là một công ty mẹ sở hữu các thương hiệu con vệ tinh xoay quanh trọng tâm Esports nhằm đem lại một hệ sinh thái chuyên nghiệp toàn diện. Từ tìm kiếm, đào tạo và quản lý các đội tuyển thi đấu chuyên nghiệp; Tổ chức hệ thống giải đấu thể thao điện tử; Sản xuất và phát triển nội dung thể thao điện tử… v.v. 

Tân binh làng game Việt và khát vọng nâng tầm Thể thao điện tử nước nhà - Ảnh 1.

OEG là nhà tài trợ Bạc cũng như tham gia hỗ trợ các bạn sinh viên về mặt chuyên môn cho giải đấu HANOI OPEN STUDENT CUP 2022

Xác định rõ sứ mệnh của mình, nên ngay từ khi được thành lập, OEG đã và đang thường xuyên tổ chức các giải đấu dành cho cộng đồng sinh viên định kỳ hàng tuần, hàng tháng. Việc thúc đẩy phong trào thể thao điện tử trong cộng đồng sinh viên là một trong những hoạt động mũi nhọn mà OEG đang hướng tới nhằm phát triển nền thể thao điện tử nước nhà nói chung cũng như nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội phát triển tài năng, định hướng và thử sức với ngành Esports.

Tân binh làng game Việt và khát vọng nâng tầm Thể thao điện tử nước nhà - Ảnh 2.

OEG tổ chức thành công OSC SERIES 1 PEC 2022 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại

Tân binh làng game Việt và khát vọng nâng tầm Thể thao điện tử nước nhà - Ảnh 3.

OEG phối hợp cùng CLB Thể thao điện tử Học viện Tài chính đồng tổ chức và tài trợ giải đấu Liên quân cho cộng đồng sinh viên

Tân binh làng game Việt và khát vọng nâng tầm Thể thao điện tử nước nhà - Ảnh 4.

Các chương trình thi đấu giải trí dành cho cộng đồng sinh viên cũng được OEG tổ chức hàng tuần

OEG đã và đang hợp tác với nhiều đối tác trong nước và khu vực, cùng với đội ngũ chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao điện tử, giàu tâm huyết, OEG hứa hẹn sẽ trở thành tổ chức cốt lõi hàng đầu và nâng tầm cao mới cho Esports tại Việt Nam.

“Với đội ngũ chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thể thao điện tử, chúng tôi tự tin sẽ sớm đưa nền Thể thao điện tử Việt Nam lên 1 tầm cao mới, sánh ngang với các nước trong khu vực và trên thế giới”. Ông Bùi Anh Tuấn - CEO của OEG chia sẻ.

Tân binh làng game Việt và khát vọng nâng tầm Thể thao điện tử nước nhà - Ảnh 5.

OEG là đơn vị đồng hành cùng với VTC và Microsoft triển khai hệ thống các giải đấu dành cho AOE (Đế Chế) tại Việt Nam

Ngày 20/11 tới đây, trong khuôn khổ Ngày hội Chào tân Sinh viên lần thứ V do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam tổ chức diễn ra tại phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội), OEG với vai trò là đơn vị đồng tổ chức sẽ chính thức công bố, phát động giải đấu Thể thao điện tử Sinh viên toàn quốc năm 2023. 

Lộ trình giải đấu dự kiến diễn ra từ tháng 1 - tháng 3/2023. Giải đấu nằm trong định hướng phát triển và chiến lược lâu dài của OEG cũng như sứ mệnh mà OEG đề ra ngay từ khi thành lập. Ngoài ra, trong nội dung chương trình còn diễn ra trận thi đấu bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến giữa 2 team nữ nổi tiếng bậc nhất hiện nay là MDH và Lotus, đồng thời công bố các đối tác chiến lược của OEG như: Momo, MDH Esports, TikTok, Hoàng Tuấn Technology, VNG, Beatvn, Fusoft, VIRESA, Xiaomi Việt Nam, … v.v.

Tân binh làng game Việt và khát vọng nâng tầm Thể thao điện tử nước nhà - Ảnh 6.

Bên cạnh thể thao điện tử, hệ sinh thái của OEG còn tập trung vào các lĩnh vực: Esports Stadium (Nhà thi đấu thể thao điện tử), Platform (Nền tảng) và Production House (Sản xuất nội dung) với tầm nhìn sẽ trở thành hệ sinh thái giải trí lớn nhất Việt Nam và khu vực trong tương lai.

Với những mục tiêu mà OEG đang hướng đến trong vai trò một nhà tổ chức thể thao điện tử chuyên nghiệp cùng những giải đấu bom tấn, OEG luôn mang tới những giải pháp, lộ trình Esports chuyên nghiệp cho các đối tác và cộng đồng. Luôn đồng hành cùng OEG là nguồn lực truyền thông hùng hậu, chính sách toàn diện và những dự án đỉnh cao, tiêu biểu là hệ thống Esports Stadium (Nhà thi đấu thể thao điện tử) có quy mô top đầu châu Á (dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động đầu năm 2023), hứa hẹn sẽ đem lại những bước đột phá cho các giải đấu Esports trong thời gian tới.

Tìm hiểu thêm về OEG cũng như Hệ thống các giải đấu do OEG tổ chức tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/oegvn

Website: https://oeg.vn/

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM