Tấm thẻ ngân hàng xanh vì cộng đồng - MB Mastercard Hi Green

Quang Vũ | 25-04-2024 - 14:41 PM

Đằng sau tấm thẻ MB Mastercard Hi Green mới ra mắt, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) tạo nên một chiến dịch lớn kêu gọi người dùng cùng chung tay xây dựng lối sống xanh, đồng hành với các dự án vì môi trường và xã hội ý nghĩa.

Sống xanh bắt nguồn từ những hành động nhỏ bé, giản dị nhất trong cuộc sống hàng ngày: tiết kiệm tài nguyên, hạn chế sử dụng chất liệu gây hại môi trường, phân loại rác thải, trồng cây… Giá trị dài hạn của lối sống xanh không đơn thuần chỉ là tái tạo hệ sinh thái tự nhiên mà còn là nâng cao ý thức về việc phát triển bền vững của mọi người.

Tấm thẻ ngân hàng xanh vì cộng đồng - MB Mastercard Hi Green - Ảnh 1.

Thẻ ngân hàng xanh MB Mastercard Hi Green được làm 100% từ nhựa tái chế.

Lấy cảm hứng từ các hoạt động phát triển bền vững, MB lan tỏa thông điệp sống xanh theo một cách đầy tự nhiên và tinh tế. Ngân hàng hàng đầu về chuyển đổi số này vừa cho ra mắt sản phẩm thẻ MB Mastercard Hi Green đậm "chất xanh" với thiết kế từ hình ảnh thiên nhiên và các hoạt động phát triển bền vững như tái chế, sử dụng năng lượng tái tạo. Một điểm nhấn dễ thấy ngay từ giao diện của tấm thẻ là phần phôi được làm 100% từ chất liệu tái chế (recycled-PVC), giúp giảm thiểu đáng kể tác động tiêu cực đến môi trường.

Tấm thẻ ngân hàng xanh vì cộng đồng - MB Mastercard Hi Green - Ảnh 2.

Bộ sưu tập thẻ Hi Green lấy cảm hứng từ các hoạt động phát triển bền vững.

Không chỉ dừng lại ở một thiết kế thẻ đơn thuần, MB Mastercard Hi Green còn là minh chứng cho những nỗ lực thiết thực của MB trong việc mong muốn đem lại giá trị tích cực tới cộng đồng. Cụ thể, MB sẽ đóng góp 55.000 đồng từ phí phát hành thẻ vật lý và đối ứng 1% doanh số chi tiêu của khách hàng vào các dự án môi trường và xã hội. Phần đối ứng được trích hoàn toàn từ ngân sách của ngân hàng, không ảnh hưởng đến giao dịch của chủ thẻ. Sự tinh tế của MB còn tiếp tục được thể hiện khi vinh danh những đóng góp của các chủ thẻ ngay trên App MBBank.

Thêm vào đó, chủ nhân MB Mastercard Hi Green còn được MB dành tặng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường. Đơn cử, ngân hàng kết hợp với Xanh SM tặng chủ thẻ ưu đãi 50% khi sử dụng dịch vụ, giảm 15% khi mua sản phẩm tại thương hiệu thời trang xanh Coolmate, giảm đến 50.000 đồng khi chi tiêu tại hãng mỹ phẩm thuần chay Cocoon, ưu đãi lên đến 30% khi đăng ký học tại các trung tâm giáo dục phát triển bền vững như Học viện sáng tạo công nghệ Teky, Trung tâm Nhật ngữ Kosei và Trung tâm trung ngữ Lixin cho chủ thẻ, xuyên suốt 365 ngày trong năm.

Tấm thẻ ngân hàng xanh vì cộng đồng - MB Mastercard Hi Green - Ảnh 3.

Thẻ MB Hi Green mang đến hàng loạt ưu đãi từ Xanh SM, Cocoon, Coolmate…

Với những người dùng thông minh và nhanh nhạy nắm bắt xu hướng hẳn sẽ không xa lạ với những chiến dịch đột phá đến từ MB. Tiếp nối những sản phẩm tạo nên xu hướng đình đám như vòng thời trang thanh toán MB Stellar hay bộ thẻ đa năng MB Hi Collection, MB Mastercard Hi Green được trình làng đi kèm với thông điệp bền vững, đóng vai trò là sản phẩm đối ứng chi tiêu mà MB mang đến cho người dùng nhằm góp phần xây dựng các dự án vì môi trường và xã hội.

Với nguồn ngân sách thông qua đối ứng chi tiêu của chủ thẻ, MB phối hợp với doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds để cải tạo bãi rác tự phát trên toàn quốc thành sân chơi sinh thái, đem lại không gian giải trí kết nối xanh, trong lành cho cộng đồng.

Trước đó, từ tháng 11/2023 đến tháng 1/2024, giải chạy cộng đồng Hi Green - Bình Minh Xanh do MB tổ chức cũng lan tỏa được hiệu ứng tích cực khi ngân hàng triển khai đối ứng 3.000 đồng cho mỗi km chạy vào dự án cải tạo bãi rác thành sân chơi.

Kết quả, hơn 30.000 vận động viên tham gia với tổng quãng đường chạy lên đến 2,8 triệu km, đối ứng hơn 8 tỷ đồng. Nhờ ngân sách này, sân chơi sinh thái đầu tiên đã được khánh thành tại Phúc Tân (thuộc Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây chính là động lực để MB ra mắt thẻ ngân hàng xanh Hi Green, tiếp tục góp phần xây dựng và kiến tạo cuộc sống xanh cho cả cộng đồng. Trong thời gian tới, các sân chơi sinh thái tại Cửa Đại (Hội An), Bình Tân (Hồ Chí Minh), Đông Anh (Hà Nội) sẽ được khánh thành.

Tấm thẻ ngân hàng xanh vì cộng đồng - MB Mastercard Hi Green - Ảnh 4.

Sân chơi sinh thái Phúc Tân - "trái ngọt" đầu tiên của dự án Hi Green.

Để mở thẻ Hi Green, khách hàng chỉ cần truy cập App MBBank, chọn mục Dịch vụ thẻ, chọn bộ sưu tập thẻ Hi Collection và chọn loại thẻ Hi Green mong muốn hoặc sở hữu ngay thẻ từ Shopee Mall MBBank. Khám phá thêm về thẻ Hi Green để sống xanh dễ dàng cùng MB tại đây .

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM