Swinburne Việt Nam trao học bổng gần 2 tỷ đồng cho 4 thí sinh trước vòng chung kết Olympia

Quang Vũ | 17-09-2020 - 13:16 PM

(Tổ Quốc) - Trường Đại học Swinburne Việt Nam đã trao học bổng toàn phần trị giá gần 2 tỷ đồng cho cả 4 thí sinh Olympia trước khi trận chung kết diễn ra.

Mặc dù chủ nhân vòng nguyệt quế tại vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia mùa 20 chưa xuất hiện, nhưng đối với Swinburne Việt Nam, cả 4 thí sinh đều là những nhà leo núi xuất sắc nhất và tài năng nhất. Vì vậy Swinburne Việt Nam đã quyết định tổ chức những chuyến đi đến gặp 4 thí sinh để trao tặng suất học bổng toàn phần trị giá gần 2 tỷ đồng.

Swinburne Việt Nam trao học bổng gần 2 tỷ đồng cho 4 thí sinh trước vòng chung kết Olympia - Ảnh 1.

Đại diện Swinburne Việt Nam trao học bổng cho 4 thí sinh

Cuộc gặp gỡ 4 nhà leo núi Olympia

Đại diện của trường Swinburne Việt Nam gồm ban tuyển sinh cùng với các thầy cô trong Ban giám hiệu đã trực tiếp đi xa đến cả hàng nghìn cây số để đến trao học bổng tận tay cho các thí sinh. Mặc dù nhà trường đã có cuộc gọi thông báo trước khi đến, nhưng các thí sinh cùng gia đình và nhà trường vẫn không khỏi bất ngờ và xúc động trước tình cảm chân thành và sự quan tâm đặc biệt của Swinburne Việt Nam.

Bốn thí sinh tuy mỗi người một câu chuyện nhưng đều có chung nghị lực và hừng hực quyết tâm chinh phục đỉnh cao.

Thí sinh đầu tiên được ghé thăm là Lưu Đào Dũng Trí (THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội). Trí là một chàng trai không thông minh xuất chúng nhưng đầy nghị lực khi mỗi ngày đều phải vượt 40km Đông Anh - Cầu Giấy để đi học. Trong cuộc thi quý IV, Trí là người duy nhất 2 lần có điểm Nhì cao nhất ở vòng tuần và tháng, lần đầu tiên mang cầu truyền hình cho trường mình.

Swinburne Việt Nam trao học bổng gần 2 tỷ đồng cho 4 thí sinh trước vòng chung kết Olympia - Ảnh 2.

Đại diện Swinburne Việt Nam trao học bổng cho thí sinh Lưu Đào Dũng Trí - Đạt giải nhất Quý 4

Tiếp đến là thí sinh nữ duy nhất lọt vào vòng chung kết sau 8 năm phát sóng, Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A - Ninh Bình) có điểm số cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Hằng là một người mạnh mẽ nhưng giàu cảm xúc. Là cô gái có ý chí sắt đá không thua kém bất cứ bạn nam nào, Hằng chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm tại vòng Chung kết năm nay.

Swinburne Việt Nam trao học bổng gần 2 tỷ đồng cho 4 thí sinh trước vòng chung kết Olympia - Ảnh 3.

Đại diện Swinburne Việt Nam trao học bổng cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng - Đạt giải nhất quý 1

Văn Ngọc Tuấn Kiệt là người thứ tư mang cầu truyền hình về đến tỉnh Quảng Trị. Trường THPT TX Quảng Trị nơi em đang theo học tuy không phải trường chuyên nhưng đã có đến ba học sinh lọt vòng Chung kết Olympia. Kiệt là một chàng trai rất thông minh, điềm tĩnh nhưng cũng rất năng nổ tham gia các hoạt động của tập thể.

Swinburne Việt Nam trao học bổng gần 2 tỷ đồng cho 4 thí sinh trước vòng chung kết Olympia - Ảnh 4.

Đại diện Swinburne Việt Nam trao học bổng cho thí sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt - Đạt giải nhất quý 3

Thí sinh cuối cùng được nhận học bổng là Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk). Sinh ra trong một gia đình thuần nông, nhưng cả bốn chị em Quốc Anh đều được bố mẹ đầu tư cho việc học. Mẹ chính là người đã đồng hành cùng Quốc Anh trong suốt cuộc thi.

Swinburne Việt Nam trao học bổng gần 2 tỷ đồng cho 4 thí sinh trước vòng chung kết Olympia - Ảnh 5.

Đại diện Swinburne Việt Nam trao học bổng cho thí sinh Vũ Quốc Anh - Đạt giải nhất quý 2

Cơ hội được chia đều cho các nhân tài

Swinburne Việt Nam đã dành suất Học bổng toàn phần trị giá 466 triệu trong suốt quá trình học cho cả 4 thí sinh góp mặt tại vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Theo đó, Swinburne sẽ đồng hành cùng các thí sinh trong suốt chặng đường chinh phục đỉnh cao tri thức. Swinburne mong muốn rằng, các thí sinh sau cuộc thi sẽ không bị áp lực về kinh tế, về môi trường học tập tại nước ngoài và có thể toàn tâm toàn ý với việc học tập để cống hiến tài năng cho nước nhà.

Khi được hỏi về lý do trao học bổng cho cả bốn thí sinh, anh Lại Hồng Anh - trưởng Ban Tuyển sinh Swinburne Việt Nam cho biết: "Trong hành trình vừa qua, tôi có cơ hội gặp được một Á quân Olympia, bạn chia sẻ rằng bản thân có ý định ôn thi lại Đại học vì cảm thấy ngành nghề mình đang theo đuổi không phù hợp. Câu hỏi đặt ra là chúng ta có đang lãng phí nhân tài không? Và nếu các em được định hướng ngay từ đầu, thì những câu chuyện đáng tiếc như trường hợp vừa rồi liệu có xảy ra?

Chúng tôi quan niệm vòng chung kết Olympia cũng chỉ là một điểm dừng tạm thời. Bước ra khỏi cuộc thi, các em còn vô vàn cơ hội khác. Bởi người thắng cuộc chưa chắc đã là người giỏi giang nhất, thành công nhất. Chúng tôi trân trọng sự cố gắng của cả bốn em. Các em đều là những tài năng của đất nước. Và chẳng có điều gì tuyệt vời bằng việc được học tập ở một ngôi trường quốc tế ngay chính tại quê hương mình. Không chỉ dừng lại ở Olympia, chúng tôi còn hướng đến rất nhiều nhân tài ở những nơi khác, cuộc thi khác, hoàn cảnh khác. Hy vọng trong tương lai, chúng tôi sẽ có cơ hội gặp gỡ và trao tặng học bổng cho nhiều em hơn nữa".

Thông điệp ý nghĩa từ Swinburne Việt Nam

"Tất cả những câu chuyện về các em đều đáng được trân trọng như nhau. Tất cả nỗ lực của các em, đều đáng được ghi nhận như nhau. Và các em, trong suốt hành trình học tập và trưởng thành sắp tới tại Swinburne, sẽ có cơ hội ngang nhau. Không một ai bị bỏ lại phía sau, dù có hay không đội Vòng nguyệt quế. 

Và không chỉ Olympia, rất nhiều những hành trình trao học bổng khác từ Swinburne Việt Nam sẽ tiếp tục tìm đến những nhân tài, tiếp tục thắp sáng ước mơ và hy vọng của các em. Chỉ cần các em có tài năng, dù xa xôi đến mấy, Swinburne vẫn sẽ đến và đồng hành cùng các em trên chặng đường chinh phục đỉnh cao tri thức", anh Lại Hồng Anh nhấn mạnh.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM