Sữa bột Việt dành cho trẻ em đầu tiên tại châu Á đạt giải thưởng của Mỹ

Quang Vũ | 16-01-2023 - 16:30 PM

Sản phẩm dinh dưỡng thuộc nhãn hàng Optimum Gold của Vinamilk là thương hiệu sữa bột dành cho trẻ em đại diện châu Á đạt giải Purity Award của Mỹ khi thỏa mãn tiêu chuẩn tinh khiết, an toàn và minh bạch đối với người tiêu dùng.

Vinamilk là công ty Việt Nam tiên phong sản xuất được sữa bột trẻ em trong nước từ năm 1990. Trải qua 33 năm nỗ lực phát triển về cả năng lực sản xuất, R&D, hợp tác quốc tế, tính đến nay, Vinamilk đã có nhiều nhãn hiệu quen thuộc với người tiêu dùng như Dielac, Optimum Gold, Pedia Kenji, YokoGold, ColosGold… Năm 2021, Vinamilk là nhà sản xuất đứng đầu về sản lượng trong ngành hàng sữa bột trẻ em tại Việt Nam (theo công ty nghiên cứu thị trường AC Nielsen Việt Nam), với danh mục sản phẩm đa dạng đáp ứng nhiều phân khúc khách hàng và nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Không chỉ có chỗ đứng tại thị trường trong nước, sữa bột cũng là ngành hàng có sản lượng xuất khẩu chiếm tỷ trọng lớn nhất của Vinamilk hiện nay.

Không ngừng nỗ lực phát triển sản phẩm vì người tiêu dùng, tại Purity Award 2022 do Clean Label Project tổ chức, nhãn hàng Optimum Gold của Vinamilk chính thức trở thành đại diện châu Á được gọi tên khi thỏa mãn nhiều tiêu chuẩn khắt khe của giải thưởng.

Sữa bột Việt dành cho trẻ em đầu tiên tại châu Á đạt giải thưởng của Mỹ - Ảnh 1.

Logo của giải thưởng Purity Award về sự tinh khiết khi được áp dụng cho các sản phẩm dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Vượt qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe

Clean Label Project (CLP) là tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ, được thành lập và hoạt động với sứ mệnh mang lại sự trung thực và minh bạch cho nhãn mác thực phẩm. Ngoài việc đề ra các chứng nhận an toàn nói chung, Purity Award còn là giải thưởng khắt khe nhất từ CLP về sự tinh khiết khi được áp dụng cho các sản phẩm dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Cụ thể, CLP thực hiện các kiểm nghiệm, đánh giá với các tiêu chí khắt khe để trao giải thưởng cho các thương hiệu có sản phẩm chú trọng đến độ tinh khiết. Đặc biệt, đơn vị sẽ chú trọng kiểm tra các vấn đề có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển trong những năm đầu đời của trẻ như kim loại nặng, siêu vi nhựa, các chất hóa học có hại khác trong sản phẩm.

Chính vì thế, để có thể đạt giải thưởng "Purity Award" các sản phẩm khi tham gia nói chung và sản phẩm Optimum Gold của Vinamilk nói riêng đều phải trải qua quá trình sàng lọc, kiểm tra thành phần công thức với hơn 400 chỉ tiêu thuộc các nhóm kim loại nặng, dư lượng thuốc trừ sâu, hợp chất nhựa không mong muốn… Các kiểm tra này được thực hiện tại các phòng xét nghiệm độc lập theo yêu cầu của CLP để đảm bảo sự chính xác của các phép thử và tính minh bạch của kết quả được công bố.

Tìm hiểu thêm về Vinamilk Optimum Gold tại đây

Vì thế hệ trẻ em khỏe mạnh

Khi môi trường trở nên ô nhiễm và các hạt vi nhựa xuất hiện trong thực phẩm và cơ thể con người, việc các sản phẩm được kiểm định theo một tiêu chuẩn minh bạch cho phép các bậc cha mẹ nhận diện sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn và hạn chế các nguy cơ về sức khỏe cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Đứng trước mối nguy hại trên, CLP khuyến khích các doanh nghiệp, thương hiệu cùng tham gia để giải quyết các mối lo ngại ngày càng tăng của người tiêu dùng về các chất gây ô nhiễm công nghiệp và môi trường cũng như chất độc hại trong cả thực phẩm và sản phẩm tiêu dùng.

Sữa bột Việt dành cho trẻ em đầu tiên tại châu Á đạt giải thưởng của Mỹ - Ảnh 2.

Chất lượng và sự an toàn là các yếu tố tiên quyết để người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm dinh dưỡng, đặc biệt đối với trẻ em

"Người tiêu dùng ngày càng có đòi hỏi cao hơn về chất lượng và sự minh bạch về thông tin của các sản phẩm phẩm họ tin tưởng và lựa chọn. Đặc biệt là đối với thực phẩm cho trẻ em vì đây là nhóm đối tượng cần có sự quan tâm đặc biệt hơn về tiêu chuẩn chất lượng và sự an toàn. Các Giải thưởng được Clean Label Project trao cho các thương hiệu có sản phẩm chú trọng đến độ tinh khiết của các thành phần. Vì vậy, chúng tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực và tích cực của các doanh nghiệp như Vinamilk trong việc luôn thiết lập các chuẩn cao hơn cho các sản phẩm sữa dành cho trẻ em." – Bà Jaclyn Bowen, Giám đốc điều hành tổ chức Clean Label Project cho biết.

Sữa bột Việt dành cho trẻ em đầu tiên tại châu Á đạt giải thưởng của Mỹ - Ảnh 3.

Tất cả các khâu sản xuất của Vinamilk đều có tính tự động hóa cao, giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm trong tất cả quá trình sản xuất

Vinamilk hiện có 13 nhà máy trên cả nước, trong đó Optimum Gold được sản xuất tại siêu nhà máy sữa bột ở Bình Dương được FDA (Mỹ) chứng nhận đăng ký, có tổng công suất 54.000 tấn/năm. Nhà máy này được lắp đặt tháp sấy hiện đại, quy trình sản xuất và máy móc thiết bị khép kín, tự động hóa hoàn toàn. Ngoài ra, hệ thống quản lý chất lượng tại các nhà máy được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh từ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm, kể cả từng những chi tiết nhỏ như nắp, muỗng trong lon sữa bột…

Tiếp tục khẳng định vị thế trong ngành sữa

Đại diện Vinamilk, ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc điều hành R&D cho biết:"Với các yêu cầu và phương pháp kiểm tra khắt khe, các chứng nhận và giải thưởng này thực sự đặt ra tiêu chuẩn cao hơn trong quy định về thực phẩm trẻ em. Để đạt được giải thưởng Purity Award, sản phẩm không chỉ cần có thành phần an toàn, được kiểm soát nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm mà còn chú trọng đến tính minh bạch thông tin trên bao bì. Vì vậy, việc đạt các chứng nhận này cũng là một sự khích lệ lớn dành cho Vinamilk để tiếp tục thực hiện cam kết mang đến các sản phẩm dinh dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế cho người Việt Nam, đặc biệt là trẻ em."

Sữa bột Việt dành cho trẻ em đầu tiên tại châu Á đạt giải thưởng của Mỹ - Ảnh 4.

Nhiều năm liền sữa bột trẻ em của Vinamilk dẫn đầu thị trường về sản lượng bán ra (Công ty nghiên cứu thị trường AC Nielsen VN), trong đó có sự đóng góp lớn của nhãn hiệu Optimum Gold

Bên cạnh đạt giải Purity Award 2022, 2 sản phẩm sữa tươi khác của Vinamilk là Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic cũng là các sản phẩm sữa tươi tiên phong trên thế giới đạt được chứng nhận về Clean Label cho các thương hiệu không chỉ có sự minh bạch về sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm, mà còn trong việc ghi nhãn sản phẩm. Vinamilk là một trong những công ty đầu tiên tại Châu Á sở hữu cả sản phẩm sữa tươi và sữa bột trẻ em đạt được chứng nhận và giải thưởng từ Clean Label Project (Mỹ). Với các kết quả này, Vinamilk càng khẳng định vị thế của một "ông lớn" trong thị trường sữa, là thương hiệu uy tín trong mắt của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Tìm hiểu thêm về Chứng nhận & Giải thưởng của Vinamilk tại Product Categories - Clean Label Project 

Về Vinamilk

Thành lập năm 1976, Vinamilk là công ty sữa lớn thứ 36 trên thế giới về doanh thu, có giá trị thương hiệu thuộc Top 10 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu. Vinamilk hiện quản lý 15 trang trại và 17 nhà máy cả trong và ngoài nước, được xây dựng và vận hành với các tiêu chuẩn quốc tế. Cung cấp đa dạng danh mục sản phẩm dinh dưỡng như sữa tươi, sữa bột, sữa chua, kem, nước trái cây… Sản phẩm của công ty đã xuất khẩu đến 57 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tìm hiểu thêm tại www.vinamilk.com.vn

Về Clean Label Project:

Clean Label Project (CLP) - Dự án Nhãn sạch là một tổ chức phi lợi nhuận thành lập tại Mỹ, với sứ mệnh mang lại sự trung thực và minh bạch cho việc ghi nhãn thực phẩm và sản phẩm tiêu dùng.

Tìm thêm thông tin tại www.CleanLabelProject.org

Sản phẩm được phân phối bởi công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk)

10 Tân Trào, Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM